หินสังเคราะห์

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

หินสังเคราะห์ (Artificial Stone)

กระเบื้องหินสังเคราะห์ หรือ กระเบื้องหินเทียม เป็นอีกตัวเลือกของการตกแต่งบ้านที่ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว ที่ถูกผลิตขึ้นมาใช้งานทดแทนหินจากธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติของหินสังเคราะห์มีความเหนือกว่าหินธรรมชาติในเรื่องของ ความแข็งแรงทนทาน สีสันสวยงามทุกแผ่นกระเบื้อง สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายพื้นที่ ทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร โดยส่วนผสมของหินสังเคราะห์จะประกอบไปด้วย เศษของหินอ่อน หินควอร์ตไซต์ และหินแกรนิต ผสมเข้ากับโพลีเมอร์และเรซิ่น หรือซีเมนต์ ในการผลิตหินสังเคราะห์ที่สามารถกำหนดสีสันได้ตามความต้องการ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาวัสดุตกแต่งบ้านที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ กระเบื้องหินสังเคราะห์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด
โดยตามท้องตลาดทั่วไป หินสังเคราะห์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท คือ หินควอทซ์สังเคราะห์ เป็นหินที่มีคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี สามารถทำความสะอาดได้ง่าย นิยมนำมาใช้เป็นท็อปเคาน์เตอร์ครัว , หินอ่อนเทียม เป็นหินที่มีความสวยงามทั้งลวดลายและสีสัน เรามักจะพบเห็นหินอ่อนนำมาผลิตเป็นกระเบื้องลายหินอ่อน ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นหรูหรา ซึ่งราคาของกระเบื้องลายหินอ่อนเทียมก็ถูกมากกว่าที่ผลิตจากหินอ่อนแท้จากธรรมชาติ แต่ด้วยความที่หินอ่อนเทียมไม่ค่อยทนต่อความร้อนและค่อนข้างที่จะมีอัตราการซึมน้ำที่สูง ดังนั้นกระเบื้องหินอ่อนเทียมจึงเหมาะกับการตกแต่งภายในบ้านมากกว่าภายนอก และสุดท้าย หินคริสตัลคอมโพสิต เป็นหินเทียมที่มีคุณสมบัติทนทานสูง จึงมักจะพบเห็นนำมาใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งการติดตั้งภายนอกและภายใน การนำมาใช้ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ เช่น เคาน์เตอร์ท็อปครัว หรือโต๊ะ ตู้ ต่างๆ ซึ่งมักจะถูกนำไปใช้งานกับอาคารสถานที่ เช่น ตามโรงแรม หรือ ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

การเลือกซื้อหินสังเคราะห์

หินสังเคราะห์ หากแบ่งตามคุณภาพสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ หินสังเคราะห์เกรดอะคริลิก 100% กับหินสังเคราะห์เกรดผสมโพลีเอสเตอร์ การเลือกใช้ต้องดูจากการใช้งานและงบประมาณเป็นหลักหากเป็นหินสังเคราะห์สำหรับใช้งานภายนอกต้องใช้หินสังเคราะห์ ส่วนงานตกแต่งภายในที่เป็นงานดัดโค้งรูปทรงอิสระต่างๆ หากต้องการความเงางาม มีสีสันคงทนไม่เปลี่ยนแปลง แนะนำให้ใช้หินสังเคราะห์อะคริลิก 100% เนื่องจากหินสังเคราะห์อะคริลิก 100% สามารถดัดโค้งได้มีสีสันคนทน และสามารถรีไซเคิลได้ ส่วนงานตบแต่งภายในที่มีลักษณะตรงๆ ไม่มีส่วนโค้งเว้า และไม่ได้ต้องการสีสันคงทนถาวรมากนัก แนะนำให้ใช้หินสังเคราะห์ Polyester เนื่องจากมีราคาจำหน่ายที่ถูกกว่า

หินสังเคราะห์ homepro

สามารถเลือกซื้อ หินสังเคราะห์ ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon