กระเบื้องดินเผา

ถึง
ไม่พบสินค้า

กระเบื้องดินเผา มากกว่าวัสดุใช้งาน ตกแต่งบ้านได้อย่างมีเอกลักษณ์

"กระเบื้อง" วัสดุก่อสร้างที่มากกว่าการใช้งาน แต่..ยังเป็นวัสดุตกแต่งบ้านให้สวยงามได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องปูพื้นและผนังบ้าน ลายกระเบื้องนอกจากบอกถึงสไตล์การใช้งานก็ยังบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย อย่าง "กระเบื้องดินเผา" ยังเป็นที่นิยมตกแต่งบ้านสวยด้วยกระเบื้องภูมิปัญญาไทย ซึ่งการเลือกซื้อกระเบื้องดินเผาใช้งานและตกแต่งบ้านนั้น ยิ่งสร้างเอกลักษณ์ให้บ้านโดดเด่นและงดงามไม่เหมือนใคร แต่..หลายคนยังกังวลเรื่องการเลือกซื้อกระเบื้องดินเผานั้น ควรพิจารณาอย่างไร และราคากระเบื้องดินเผานั้นสมเหตุสมผลต่อความคงทนการใช้งานหรือไม่?

กระเบื้องดินเผา คืออะไร?

กระเบื้องดินเผา คือ กระเบื้องที่ทำมาจากดินเหนียวแล้วนำเข้าเตาเผาตามกระบวนการ และกรรมวิธีมาตรฐาน ทำให้ได้กระเบื้องดินเผาที่ได้คุณภาพรองรับการใช้งานที่หนักได้เป็นอย่างดี คนไทยและบ้านแถบเอเชียนิยมเลือกซื้อกระเบื้องดินเผาสำหรับตกแต่งบ้าน เพื่อบ่งบอกอัตลักษณ์ความไทยและเอเชีย ปัจจุบันด้วยความนิยมแพร่หลายทำให้ราคากระเบื้องดินเผานั้นไม่สูงมากและยังหาซื้อได้ง่าย พร้อมกับลวดลายกระเบื้องที่มีให้เลือกมากมายและเป็นเอกลักษณ์ประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านได้ไม่ซ้ำใคร
แต่..ทั้งนี้ การเลือกซื้อกระเบื้องดินเผานั้นยังมีข้อกังขาเรื่องการขยายหรือหดตัวเมื่อได้รับผลจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ง่ายอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายกับพื้นที่ใช้งานได้ แต่ปัจจุบันปัญหานี้ได้ถูกขจัดไปด้วยการแก้ไขโดยเลือกซื้อยาแนวชนิดที่สามารถยืดหยุ่นได้ เพื่อรองรับการหดหรือการขยายตัวของกระเบื้องดินเผานั้นๆ และเพื่อความสบายใจคนส่วนใหญ่จะเลือกซื้อกระเบื้องดินเผาเป็นกระเบื้องผนังสำหรับตกแต่ง เพื่อป้องกันการรับน้ำหนัก แต่ยังคงเอกลักษณ์และความสวยงามไว้ดังเดิม

คุณสมบัติกระเบื้องดินเผา

  • กระเบื้องดินเผาดูดซึมน้ำสูง เสี่ยงล่อนได้ง่าย
  • กระเบื้องดินเผาความแข็งแรงน้อย ควรใช้เป็นกระเบื้องผนังมากกว่ากระเบื้องพื้น
  • ลวดลายกระเบื้องดินเผาเป็นเอกลักษณ์และกลมกลืนกับธรรมชาติ
  • ผิวกระเบื้องดินเผา มีทั้งผิวธรรมชาติและผิวเคลือบเงา
  • มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ 4”x4”, 4”x8”, 6”x6”, 8”x8”, ขนาดหกเหลี่ยม 4”, ขนาดหกเหลี่ยม 6”

การเลือกใช้กระเบื้องดินเผา

ควรเลือกปูกระเบื้องดินเผาเป็นกระเบื้องผนังมากกว่ากระเบื้องปูพื้น ป้องกันปัญหาการรับน้ำหนักมาก เนื่องจากกระเบื้องเป็นดินเหนียวอาจขยายหดได้ตามสภาพอากาศ และควรเลือกปูกระเบื้องดินเผาใช้งานพื้นที่แห้ง หากใช้เป็นกระเบื้องพื้น ไม่ควรปูพื้นห้องน้ำ กระเบื้องล่อนได้ง่ายเนื่องจากมีการดูดซึมน้ำสูง

เลือกซื้อกระเบื้องดินเผายี่ห้อไหนดี ที่ไหนดี?

การเลือกซื้อกระเบื้องดินเผา ควรเลือกยี่ห้อน่าเชื่อถือและวัสดุที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะยี่ห้อกระเบื้องที่มีขายตามห้างร้านชั้นนำ เนื่องจากคุณสมบัติกระเบื้องดินเผามีความยืดหยุ่นเสี่ยงล่อนได้ง่ายอยู่แล้ว หากเลือกซื้อกระเบื้องดินเผาไม่มีคุณภาพและไม่มีการรับประกันสินค้า ยิ่งทำให้คุณปวดหัวในภายหลังได้ ดังนั้นที่โฮมโปรออนไลน์มีให้เลือกซื้อกระเบื้องดินเผาหลายขนาดและหลากลวดลายกระเบื้อง อาทิ ลายกระเบื้องดินเผาศิลาแลง, แจ๊ซซี่บลู, พรีม่าโกลด์, แซนดี้พิงค์, ชาร์โคล และไวท์แกรนิโต นอกจากนี้ยังมีให้เลือกซื้อกระเบื้องพื้นและผนังอีกมากมายได้ที่โฮมโปร www.homepro.co.th
อ่านทั้งหมด
Chat icon