เหล็กขูดยาแนว

ถึง
ไม่พบสินค้า

เหล็กขูดยาแนว (Grout Saws)

เหล็กขูดยาแนว เป็นอุปกรณ์งานช่างที่ใช้สำหรับลอกยาแนวกระเบื้องเก่าออก เมื่อร่องยาแนวที่บ้านเริ่มเสื่อมสภาพลง การเปลี่ยนยาแนวใหม่จึงเป็นทางเลือกที่จำเป็นต้องทำ ทั้งนี้ก็เพื่อขจัดคราบสกปรก คราบราดำต่างๆที่เกาะอยู่ตามร่องยาแนวออก ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ลอกยาแนวเก่าโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงช่วยให้คุณสามารถลอกยาแนวได้ง่ายและรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยถนอมพื้นและกระเบื้องมากกว่าการใช้อุปกรณ์อื่นๆในการลอกยาแนวกระเบื้อง โดยเหล็กขูดยาแนวจะเหมาะสำหรับร่องกระเบื้องขนาด 2 มิลิเมตรขึ้นไป โดยวิธีการใช้งานเหล็กขูดร่องยาแนว สามารถทำได้ 3 ขั้นตอนง่ายๆเริ่มจาก...
  • • ก่อนเริ่มทำการขูดยาแนวกระเบื้องเก่าออก จะต้องทำการฉีดน้ำลงบนกระเบื้องบริเวณที่คุณต้องการทำการขูดยาแนวออกและปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งแบบหมาดๆ
  • • ใช้เหล็กขูดยาแนวหรืออุปกรณ์ขูดร่องยาแนวที่มีขนาดที่เหมาะสมกับร่องยาแนว ซึ่งโดยทั่วไปแล้วร่องกระเบื้องจะมีขนาด 2 มิลิเมตรขึ้นไป ทำการขูดยาแนวกระเบื้องให้ลึกเท่ากับความหนาของกระเบื้อง
  • • หลังจากทำการขูดยาแนวเก่าบริเวณที่ต้องการออกหมดเรียบร้อยแล้ว ให้ทำความสะอาด และลงยาแนวใหม่ ซึ่งยาแนวกระเบื้องก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อและสีสัน คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ > ยาแนวกระเบื้อง Homepro

ประเภทกาวยาแนวกระเบื้อง

ยาแนวกระเบื้องที่มีวางจำหน่ายทั่วไปมีให้เลือกใช้งานอยู่หลายประเภท การเลือกใช้ก็จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับงานที่ทำ เช่น ยาแนวกระเบื้องกันเชื้อรา จะเหมาะกับงานทั่วไป โดยเฉพาะห้องที่มีความเปียกชื้น ยาแนวกระเบื้องร่องเล็ก จะใช้สำหรับการปูกระเบื้องที่มีระยะห่างระหว่างแผ่นที่เล็กกว่าได้ดี เหมาะกับการปูกระเบื้องที่ต้องปูให้ชิดกันมากๆ
ยาแนวกระเบื้องร่องใหญ่ เหมาะกับงานปูกระเบื้องที่มีร่องยาแนวขนาดใหญ่กว่าปกติทั่วไป หรือกระเบื้องที่มีความยืดหดตามสภาพอากาศ เช่น กระเบื้องดินเผา เป็นต้น ยาแนวกระเบื้องทนแรงดันน้ำ จะเหมาะกับพื้นที่ที่มีแรงดันน้ำสูง สามารถทนแรงดันน้ำได้ดี เหมาะกับการนำไปใช้งานตามบ่อปลา สระว่ายน้ำ เป็นต้น
ยาแนวกระเบื้องอีพ็อกซี่ มีคุณสมบัติสามารถกันฝุ่น กันน้ำ และทนต่อแรงดันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ราคาจะค่อนข้างสูงมากกว่ายาแนวประเภทอื่น ยาแนวกระเบื้องสำเร็จรูป เป็นยาแนวแบบหลอดที่พร้อมใช้งานเลย สะดวกในการใช้งานมาก ไม่ต้องมาผสมน้ำเหมือนกับยาแนวทั่วไป เป็นที่นิยมอย่างมากในการนำมาใช้ซ่อมแซมร่องยาแนวเดิม แต่หากเทียบกันในเรื่องของความทนทานและกันน้ำ อาจจะไม่เทียบเท่ายาแนวประเภทอื่น ดังนั้นจึงเหมาะกับงานซ่อมแซมร่องยาแนวมากกว่าการปูกระเบื้องใหม่

ข้อควรระวังในการใช้งานเหล็กขูดยาแนว

หากคุณไม่ได้เป็นช่างกระเบื้องมืออาชีพ การขูดยาแนวกระเบื้องเอง จำเป็นที่จะต้องทำการทดสอบถึงความแข็งแรงของกระเบื้องก่อนลงมือทำ รวมถึงเช็คอุปกรณ์การขูดยาแนวให้มีความพร้อมในการใช้งานเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ใช้งานเอง โดยการขูดร่องยาแนวควรทำอย่างเบามือ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันกระเบื้องเก่าไม่ให้เกิดการชำรุดเสียกาย ซึ่งหากเราลงแรงมากเกินไปอาจจะทำให้กระเบื้องเกิดรอยหรือแตกร้าวได้ จากที่จะเปลี่ยนแค่ยาแนวธรรมดากลายเป็นว่าต้องเป็นกระเบื้องยกแผงไปอีก นอกจากนี้ยังควรเตรียมอุปกรณ์สวมใส่อื่นๆเช่น ถุงมือช่าง หน้ากากกันฝุ่น แว่นตาช่าง เพื่อป้องกันฝุ่นละอองที่เกิดจากการขูดร่องยาแนวกระเด็นเข้หน้าเข้าตาของเรา
ทั้งนี้การดูแลรักษาทำความสะอาดกระเบื้องอยู่ตลอดเวลา ก็จะสามารถยืดอายุและความสวยงามของยาแนวกระเบื้องได้มากขึ้น และหากคุณกำลังมองหาเหล็กขูดยาแนวราคาถูก พร้อมอุปกรณ์การปูกระเบื้องพื้นและผนังแบบครบวงจร สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์กระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนังจากแบรนด์ชั้นนำ คัดสรรคุณภาพอย่างมี พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น !
อ่านทั้งหมด
Chat icon