บล็อกแก้ว

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

บล็อกแก้ว และ อิฐแก้วใส (Glass Blocks)

บล็อกแก้ว และ อิฐแก้วใส เป็นวัสดุที่ใช้ตกแต่งบ้านแบบคลาสสิค ลักษณะเป็นชิ้นแก้วทรงสี่เหลี่ยมโปร่งแสง สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และได้รับความนิยมกันอย่างยาวนาน มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บล็อกแก้วใส, บล็อกแก้วสี, บล็อกแก้วภาพชุด หรือ บล็อกแก้วขุ่น ซึ่งเรามักจะพบเห็นกันบ่อยๆตามห้องน้ำ เป็นช่องทางให้แสงสว่างผ่านเข้าสู่ตัวอาคารแต่ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวไว้ได้เป็นอย่างดี การตกแต่งผนังบ้านด้วยบล็อกแก้ว อาจจะดูล้าสมัยสักหน่อย แต่ภายใต้ความล้าสมัยก็ยังคงความสวยงามแบบคลาสสิคเอาไว้ได้เป็นอย่างสวยงาม
โดยการเลือกบล็อกแก้วที่มีคุณภาพ สามารถเลือกได้จากความใสของเนื้อแก้ว บล็อกแก้วที่ดีควรมีเนื้อแก้วที่ใสไม่ขุ่นข้นหรือเป็นรอย ถ้าหากเป็นบล็อกแก้วสีหรือภาพชุด ให้สังเกตุที่ความคมชัดของลวดลาย บล็อกแก้วที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ จะต้องมีความคมชัด มีมิติ มีรายละเอียดลวดลายที่สวยงามชัดเจน และมีเครื่องหมายมาตราฐานรองรับสินค้าอุตสาหกรรม (มอก. 1395-2540) และมาตรฐาน ISO9000 รับรองเพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของบล็อกแก้วได้มากยิ่งขึ้น

ขนาดบล็อกแก้ว

บล็อกแก้ว เป็นชิ้นแก้วทรงสี่เหลี่ยมโปร่งแสง สามารถนำมาใช้งานติดตั้งบนผนังบ้านหรือตามอาคารได้หลากหลายพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ที่ได้รับความนิยมในการใช้บล็อกแก้วมากที่สุดก็จะเป็นภายในห้องน้ำ เพิ่มความสว่างไสวภายใน และยังมีคุณสมบัติกันเสียง กันไฟ กันความร้อน และที่สำคัญคือสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย โดยขนาดบล็อคแก้วตามมาตราฐานที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดมีให้เลือกอยู่ 2 ขนาดด้วยกัน...
  • บล็อกแก้วขนาด 3 นิ้ว (19 x 19 x 8 cm.) เป็นบล็อกแก้วที่ค่อนข้างเหมาะกับงานก่อสร้างทั่วไป สามารถใช้ตกแต่งภายในและภายนอกบ้านได้ทุกบริเวณ
  • บล็อกแก้วขนาด 4 นิ้ว (19 x 19 x 10 cm.) เป็นบล็อกแก้วที่ค่อนข้างเหมาะกับงานก่อสร้างที่ต้องออกแบบโครงสร้างเน้นความแข็งแรงปลอดภัย เป็นบล็อกแก้วที่มีความสวยงามคู่กับความแข็งแกร่ง ซึ่งมีความหนาเท่ากับผนังปูน

ประเภทบล็อกแก้ว

บล็อกแก้วตามท้องตลาด มีให้เลือกอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บล็อกแก้วใส บล็อกแก้วขุ่น บล็อกแก้วสี หรือบล็อกแก้วภาพชุด ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันโดยเฉพาะในเรื่องของการลอดผ่านของแสงธรรมชาติ การเลือกนำมาติดตั้งใช้งานก็แล้วแต่จุดประสงค์และความต้องการในการตกแต่งห้อง ในกรณีที่คุณมีความต้องการทำให้ห้องสว่างมากขึ้น แนะนำให้เลือกบล็อกแก้วใสมาใช้ติดตั้ง เนื่องจากบล็อกแก้วใสสามารถให้แสงสว่างลอดผ่านได้มากถึง 75% เลยทีเดียว
ในกรณีที่คุณไม่ต้องการให้แสงเข้ามาภายในห้องมากนัก แต่ก็ไม่มืดทึบจนเกินไป แนะนำให้เลือกบล็อกแก้วขุ่น หรือบล็อกแก้วที่มีลวดลาย ที่มีคุณมีคุณสมบัติให้แสงสว่างผ่านได้ 50-70% นำมาใช้ติดตั้งภายในห้องจะเหมาะสมมากที่สุด แต่หากคุณต้องการตกแต่งห้องเน้นความสวยงาม ไม่เน้นความสว่างของห้องมากนัก แนะนำให้เลือกเป็นบล็อกแก้วสี หรือ บล็อกแก้วภาพชุด มาติดตั้งใช้งานจะค่อนข้างเหมาะสมกว่าครับ เนื่องจากเป็นบล็อกแก้วที่ให้แสงสว่างผ่านได้เพียง 40% เท่านั้น

ประเภทบล็อกแก้ว

หากคุณกำลังมองหาบล็อกแก้วสำหรับการตกแต่งภายในและภายนอกบ้าน สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าบล็อกแก้วและกระเบื้องพื้นผนังได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์ได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้านและวัสดุก่อสร้างจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศไทย อำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้าน พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด
Chat icon