กาวปูกระเบื้องยาง

ถึง
ไม่พบสินค้า

กาวปูกระเบื้องยาง (Rubber Tile Adhesives)

กาวปูกระเบื้องยาง หรือ กระเบื้องไวนิล เริ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความสวยงามจากลวดลายธรรมชาติที่มีให้เลือกหลากหลายเฉดสี เหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบและสไตล์ ประกอบกับราคาที่ไม่แพงมากนัก และการติดตั้งที่สามารถทำได้ง่ายมากกว่าการปูกระเบื้องเซรามิค ทำให้กระเบื้องยางเป็นตัวเลือกการตกแต่งบ้านที่เหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการความสวยงามและประหยัดเวลาในการติดตั้ง
โดยการติดตั้งกระเบื้องยางนั้น ในบางรุ่นจะเป็นกระเบื้องยางหลังกาวที่สามารถลอกแปะได้เลยเหมือนกับการแปะสติ๊กเกอร์ แต่ในบางรุ่นก็อาจจะต้องใช้กาวปูกระเบื้องยางเข้ามาช่วยในการประสานพื้นและกระเบื้องให้เข้าด้วยกันอย่างเหนียวแน่นมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันกาวปูกระเบื้องยางมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ลักษณะของกาวจะเป็นสีขาว เหนียว ติดแน่น ทนทาน ช่วยป้องกันเรื่องของกระเบื้องยางหลุดร่อนได้ดี โดยกาวปูกระเบื้องยางเป็นกาวสูตรน้ำเหมาะสำหรับการปูกระเบื้องยางและไวนิลทุกประเภท ไม่มีส่วนผสมสารระเหย จึงไม่ทำให้กระเบื้องยืดหรือหดตัว มีคุณสมบัติที่ช่วยให้การยึดเกาะกระเบื้องได้ดี เมื่อกาวแห้งแล้วจะแข็งตัว ทำให้กระเบื้องยึดติดกับพื้นได้ดี

วิธีการใช้กาวปูกระเบื้องยาง

ขั้นตอนการใช้งานกาวปูกระเบื้องยางนั้นค่อนข้างง่าย เนื่องจากกาวเป็นกาวรูปแบบสำเร็จรูป สามารถนำมาใช้งานได้เลย แต่ก่อนเริ่มทากาวควรคนเนื้อกาวให้เข้ากันดีเสียก่อนทุกครั้ง โดยห้ามเติมส่วนผสมอื่นๆเข้าไปในกาว ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรือสารเคมีอื่นๆโดยเด็ดขาด ที่สำคัญก่อนเริ่มทำการลงกาว จะต้องทำความสะอาดพื้นและทำให้หน้าพื้นผิวที่ปูกระเบื้องยางเรียบเสมอกันเสียก่อน จะต้องไม่มีฝุ่นและพื้นผิวจะต้องแห้งสนิท การลงกาวนั้นจะใช้เกรียงเป็นเครื่องมือในการปาดกาว โดยทำการถือเกรียงเหล็กเป็นมุม 60 องศา ปาดกาวให้สม่ำเสมอทั่วพื้นที่รอจนกาวนั้นแห้งหมาด และจะต้องทำการเตรียมผ้าชุบน้ำบิดหมาดเอาไว้ด้วยเพื่อใช้ทำความสะอาดกรณีที่มีกาวเลอะระหว่างการปูกระเบื้องยาง หลังจากทำการลงกาวและวางกระเบื้องยางเรียบร้อยแล้ว ให้ปล่อยให้กาวแห้งสนิทก่อนที่จะเริ่มต้นใช้งาน โดยคุณอาจจะปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วัน

กาวปูกระเบื้องยาง Homepro

หากคุณกำลังมองหา กาวปูกระเบื้องยาง ลดราคาถูก สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์การปูกระเบื้องพื้นและผนังแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องพื้น กระเบื้องผนัง อุปกรณ์ช่างปูกระเบื้อง ที่คัดสรรมาจากแบรนด์ดังชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์โดยเฉพาะ สามารถสั่งซื้อกาวปูกระเบื้องพร้อมอุปกรณ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ Homepro.co.th คลิ๊กเลย!
อ่านทั้งหมด
Chat icon