ที่โกยผง

ถึง
ไม่พบสินค้า

ที่โกยผง (Dust Pans)

ที่โกยผง เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี และแน่นอนว่าต้องเคยใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ในการทำความสะอาดพื้นบ้านกันอยู่แล้ว หน้าที่ของที่โกยผงก็คือเก็บกวาดสิ่งสกปรก หรือสิ่งที่ต้องการกำจัดออกไปจากพื้นโดยใช้คู่กับไม้กวาด ซึ่งสิ่งสกปรกก็จะถูกกวาดมารวมกันแล้วโกยเข้าที่โกยผง จากนั้นก็ทิ้งลงถังขยะ ซึ่งสิ่งสกปรกหรือสิ่งที่ต้องการกำจัดออกจากพื้นนั้นก็มีทั้งแบบแห้ง และแบบเปียก ส่วนลักษณะของพื้นที่กวาดก็จะมีทั้งพื้นเรียบ, พื้นขรุขระ หรือไม่ก็เป็นพื้นดิน ซึ่งความแตกต่างตรงนี้เองที่จะต้องใช้ ไม้กวาดและที่โกยผงที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งานด้วย ซึ่งที่โกยผงนั้น มีทั้งแบบที่ทำจากพลาสติก และแบบที่ทำจากสังกะสีต่อด้วยด้ามไม้ยาว โดยที่โกยผงที่ดีควรมีส่วนปลายของตัวที่โกยผงที่สามารถวางทาบกับพื้นได้อย่างสนิท เพื่อให้สามารถกวาดเศษผงเข้าได้ง่าย

ปัจจัยในการเลือกที่โกยผง

วัสดุ สำหรับที่โกยผงจะมีทั้งแบบที่ทำมาจากพลาสติก และทำมาจากเหล็ก หากเป็นที่ทำจากเหล็กก็จะต้องระมัดระวังไม่ให้โดนน้ำ หรือน้ำฝน เมื่อใช้เสร็จแล้วให้ทำความสะอาดด้วยการเช็ดเพื่อไม่ให้เกิดสนิม ในส่วนของที่โกยพลาสติกนั้นเมื่อใช้เสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดแล้วคว่ำในที่ร่มจนกว่าจะแห้งสนิท แล้วจึงค่อยเก็บเข้าที่

ความสูง ที่โกยผงจะมีทั้งแบบด้ามยาว และแบบด้ามสั้น รวมไปถึงที่โกยผงที่สามารถปรับระดับได้ ทั้งนี้การออกแบบที่หลากหลายก็เพื่อเป็นตัวเลือกให้แก่ผู้ใช้งานให้เลือกใช้ได้อย่างตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน เช่น ที่โกยผงแบบสั้น มีไว้สำหรับกวาดเศษฝุ่นต่างๆ เพื่อไม่ให้ฟุ้งกระจาย เป็นต้น หรือที่โกยผงที่สามารถปรับระดับความสูงได้ ก็เพื่อให้เหมาะแก่การใช้งานได้หลากหลายประเภท อีกทั้งบุคคลที่มีความสูงต่างกันสามารถใช้ที่โกยผงดังกล่าวร่วมกันได้อีกด้วย

ขนาด เป็นสิ่งต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก เราควรเลือกขนาดของที่โกยผงให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน ถ้าเล็กเกินไปอาจจะต้องใช้เวลานานในการเก็บทุกอย่างจากพื้น หรือถ้าใหญ่เกินไปอาจจะหนัก เทอะทะ และจัดเก็บยาก ทำให้เปลืองพื้นที่การจัดเก็บภายในบ้าน เป็นต้น ดังนั้นควรตรวจสอบขนาดของผลิตภัณฑ์ก่อนจะตัดสินใจซื้อ

ที่โกยผง HomePro

นอกจากอุปกรณ์ทำความสะอาดเบื้องต้นอย่าง ที่โกยผง ยังมีอุปกรณ์ในการทำความสะอาดสำหรับงานอื่นที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ไม้ถูพื้นหรือไม้ม็อบ แปรงทำความสะอาด ฟองน้ำและใยขัด ถังน้ำ และอุปกรณ์ทำความสะอาดอื่นๆอีกหลากหลายประเภท ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ที่ โฮมโปร ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาดในราคาถูกได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์การทำความสะอาดบ้านแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านของคุณ โฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด