ไม้ปัดฝุ่น

ถึง
ไม่พบสินค้า

ไม้ปัดฝุ่น (Dust Brush)

ฝุ่น และหยากไย่ในบ้านเป็นปัญหากวนใจที่หลายๆ บ้านต้องเจอ ซึ่งที่มาของฝุ่นก็มาจากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็น เข้ามาทางประตู และหน้าต่าง รวมถึงฝุ่นที่ติดมาตามเสื้อผ้า หรือตามตัวเวลาเราไปข้างนอก ด้วยความที่ฝุ่นมีขนาดเล็ก มีน้ำหนักเบา จึงลอยตามลมได้ เมื่อเราเคลื่อนผ่านก็จะทำให้ฝุ่นเกิดการฟุ้งกระจายไปสะสมอยู่ตรงจุดที่ไม่มีกระแสลม และลอยไปสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น หลังตู้, ซอกตู้, หรือใต้เตียงมุมห้อง โดยหากไม่ได้มีการจับ หรือเคลื่อนย้ายสิ่งของเป็นเวลานานก็จะทำให้ฝุ่นจับอยู่ที่สิ่งของนั้นๆ เพราะเหตุนี้เองห้องที่ไม่ได้ใช้งานจึงมีฝุ่นสะสมอยู่เป็นจำนวนมากกว่าห้องที่ใช้งานบ่อย และอีกปัญหาที่กวนใจอีกอย่างหนึ่งไม่แพ้ฝุ่นก็คือ หยากไย่ ซึ่งหยากไย่เกิดจากใยแมงมุมที่ติดอยู่บนเพดานสูงๆ บางครั้งอาจปรากฏอยู่ตามกำแพง ขอบประตู หน้าต่าง หรือซอกมุมเล็กๆ ซึ่งถ้าไม่ได้ทำความสะอาดบ้านเป็นเวลานานๆ ก็จะเกิดหยากไย่เต็มไปหมดจนทำให้เหมือนกับเป็นบ้านเก่า ดังนั้นต้องหมั่นทำความสะอาดหยากไย่ด้วยไม้กวาดหยากไย่อยู่เสมอ และกำจัดแมงมุมไม่ให้กลับมาทำรังได้อีก โดยอุปกรณ์ทำความสะอาดฝุ่นพื้นฐานที่ราคาจับต้องได้ และทุกบ้านต้องมีนั่นก็คือ ไม้ปัดฝุ่น ซึ่งไม้ปัดฝุ่น และอุปกรณ์ความสะอาดฝุ่นมีหลากหลายประเภท มาทำความรู้จักพร้อมๆ กันเลย!

ไม้ปัดขนไก่ มีลักษณะเป็นพู่ แต่เดิมทำจากขนไก่ ปัจจุบันมักทำจากขนไก่สังเคราะห์ มีด้ามจับเป็นหวายหรือพลาสติก ปลายด้ามจับมักทำให้งอเพื่อใช้แขวน โดยการเก็บรักษาจำเป็นต้องเคาะฝุ่นก่อนจัดเก็บ ควรแขวนไว้ในที่แห้ง และระวังไม่ให้เปียกน้ำ

ไม้ปัดขนแกะ หัวปัดฝุ่นขนแกะ ผลิตจากขนแกะแท้ 100% จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าขนแปรงพลาสติกทั่วไป เพราะจะทนต่อแสงแดด และน้ำได้ดีกว่า อีกทั้งมีกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน โดยนำขดลวดที่มีความแข็งแรงทนทานมาถักพันกับเส้นใยขนแกะ จึงไม่ทำให้ขนหลุดร่วงง่าย เหมือนไม้ขนไก่แบบเก่า

ไม้ปัดฝุ่นไมโครไฟเบอร์ ทำจากใยปัดฝุ่นนาโนไมโครไฟเบอร์ประกอบเป็นเส้นใยคล้ายตัวหนอน ซึ่งมีคุณสมบัติในการเก็บฝุ่นได้ดี เป็นรุ่นแบบแบนยาวและสามารถดัดได้ เหมาะในการปัดฝุ่นพื้นผิวที่มีลักษณะเรียบ หรือเป็นซอกเล็ก ๆ เช่น มู่ลี่ อีกทั้งสามารถดัดให้โค้งงอเพื่อปัดฝุ่นในซอกต่างๆ ได้ดี มีคุณสมบัติในการดูดฝุ่นและเก็บฝุ่นไม่ให้ฟุ้งกระจาย และทำให้วัตถุหรือของที่เช็ดนั้น ไม่เกิดริ้วรอย หรือรอยขนแมว จึงเหมาะในการใช้ปัดฝุ่นมู่ลี่ หลังตู้ เพดาน คอมพิวเตอร์ หน้าจอแอลซีดี ทีวี รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้สะอาดเงางามปราศจากฝุ่น และไม่เกิดริ้วรอย

ไม้ปัดฝุ่นสำหรับเศษโลหะ และขี้เลื่อย อะไหล่ไม้ปัดฝุ่นประเภทนี้ผลิตจากเส้นใยพลาสติก PP เคลือบ ไม่อมน้ำ ไม่เป็นเชื้อรา และสามารถซักล้างได้ ใช้กลไกการถักพันเส้นใยกับขดลวด ทำให้เส้นใยไม่หลุดร่วงง่ายเหมือนไม้ปัดฝุ่นทั่วไป ไม้ปัดฝุ่นประเภทนี้จะไม่พันกัน หรือจับตัวกันเป็นก้อน ซึ่งสามารถนำไปปัดปัดเศษผงโลหะ ขี้เลื่อยไม้ต่างๆ โดยที่เศษผงจะไม่ฝังอยู่ในเนื้อเส้นใย

ไม้ปัดฝุ่น HomePro

นอกจากอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่าง ไม้ปัดฝุ่นแล้ว ยังมีอุปกรณ์ในการทำความสะอาดอื่นๆ ที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ไม้ถูพื้นหรือไม้ม็อบ แปรงทำความสะอาด ถังน้ำ ไม้กวาดและที่โกยผง เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ที่ โฮมโปร ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาดในราคาถูกได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์การทำความสะอาดบ้านแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านของคุณ โฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด