ซองไปรษณีย์

ถึง
ไม่พบสินค้า

ซองไปรษณีย์ (Envelopes)

ซองไปรษณีย์ เป็นอุปกรณ์สำหรับบรรจุหีบห่อวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และไม่แตกหักง่าย ซึ่งการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการหีบห่อนั้นควรเลือกประเภทให้เหมาะกับสินค้าที่จะทำการจัดส่งเพื่อป้องกันสินค้าเสียหาย หรือชำรุด เพราะหากคุณเลือกใช้งานไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้ต้องมีการเปลี่ยนประเภทของอุปกรณ์แพ็คกิ้งชนิดนี้ ทำให้ยุ่งยากยิ่งขึ้น และต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งถ้าหากสินค้าเสียหายก็อาจทำให้ต้องเสียลูกค้าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์ ดังนั้นการเลือกซองไปรษณีย์จำเป็นต้องเลือกให้มีขนาดที่ถูกต้อง และพอดี ไม่ให้มีขนาดใหญ่ หรือเล็กจนเกินไป อีกทั้งยังเป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า และสามารถช่วยลดต้นทุนได้เช่นกัน ซึ่งซองไปรษณีย์นั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ เรามาทำความรู้จักซองไปรษณีย์แต่ละแบบกันเถอะ!

ซองจดหมาย คือซองจดหมายที่ผลิตมาจากกระดาษสำหรับใช้ในการส่งจดหมายธรรมดา หรือเอกสารทั่วไป และควรมีน้ำหนักไม่เกิน 20 กรัม ข้อควรระวังในการใช้งานซองไปรษณีย์ประเภทนี้คือสามารถยับได้ง่าย โดยขนาดซองจดหมายจะใช้รหัสระดับชุด C เช่น C3, C4, C5 หรือ C6 เป็นต้น ซึ่งจะมีขนาดที่แตกต่างกันไปตามแต่ละรหัส

ซองกันกระแทก ซองประเภทนี้เป็นซองที่มีการบุเม็ดพลาสติกกันกระแทกอยู่ด้านใน เหมาะกับการใช้ใส่สิ่งของที่มีขนาดเล็ก และมีน้ำหนักเบา ทำให้มีความเสี่ยงต่อการถูกกระแทก กดทับ เกิดรอยขีดข่วน หรือแตกหักได้ง่าย เช่น สมุด เอกสาร แผ่นซีดี หรือโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

ซองไปรษณีย์พลาสติก คือซองไปรษณีย์ที่ทำมาจากพลาสติก ซึ่งข้อดีของซองชนิดนี้คือจะมีความเหนียว และยืดหยุ่นสูง เป็นซองที่สามารถบรรจุสิ่งของที่มีน้ำหนักได้มากกว่าซองจดหมายกระดาษ อีกทั้งยังเป็นซองที่ป้องกันการเปียกชื้นได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สิ่งของที่อยู่ด้านในไม่เปียก และยังมีแถบกาวที่มีความเหนียวค่อนข้างมากไว้สำหรับปิดซองเพื่อเพิ่มความแน่นหนาให้กับซองได้เป็นอย่างดี ทำให้ยากต่อการดึงหรือเปิด ซองไปรษณีย์ชนิดนี้มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ที่สามารถใส่กล่องรองเท้าได้เช่นกัน ซึ่งซองพลาสติกนี้มักจะนำมาเป็นบรรจุเสื้อผ้าส่ง ด้วยความที่มีน้ำหนักซองที่เบาทำให้ประหยัด และลดค่าใช้จ่ายในการส่งได้อีกด้วย

ซองไปรษณีย์ HomePro

นอกจากซองไปรษณีย์แล้ว HomePro ยังมีอุปกรณ์แพ็คกิ้งราคาถูกคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทปใส เทปกาว ฟิล์มยืด กรรไกร กล่องไปษณีย์ หรือกระดาษลูกฟูก เป็นต้น สามารถเลือกมาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้ออุปกรณ์แพ็คกิ้งได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์แพคกิ้งสำหรับการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด