เครื่องพิมพ์ฉลาก

ถึง
ไม่พบสินค้า

ตอบโจทย์งานแพ็คเกจ และการขนส่งสินค้า ด้วยเครื่องพิมพ์ฉลาก

ในปัจจุบันที่เป็นยุคแห่งดิจิตอล ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแต่อยู่ในโลกโซเชี่ยลกันทั้งนั้น ไม่เว้นแต่ร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้า ร้านเครื่องสำอางค์ และยังมีร้านค้าประเภทอื่นอีกมากมายที่หันมาให้ความสนใจกับการค้าขายบนโลกออนไลน์ สำหรับการซื้อ-ขายบนช่องทางออนไลน์นั้น นอกจากการแพ็คสินค้าให้ดีด้วยอุปกรณ์แพ็คกิ้ง ทั้งซองไปรษณีย์ กล่องไปรษณีย์ รวมถึงวัสดุห่อหุ้มและวัสดุกันกระแทกที่มีความสำคัญต่อความประทับใจของลูกค้า และช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้แล้ว ระบบขนส่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์ไทย, J&T Express, DHL eCommerce, Ninja Van, Kerry Express หรือ Flash Express ต่างก็ล้วนมีความสำคัญทั้งหมดทั้งสิ้นเช่นกัน ฉะนั้นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอันดับแรกเมื่อเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องการทำการขนส่งสินค้านั่นก็คือ ใบปะหน้าในการส่งพัสดุที่ประกอบไปด้วย ข้อมูลของผู้ส่งสินค้า และข้อมูลของผู้รับสินค้า เพื่อให้การส่งสินค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่น แต่หากจะใช้การพิมพ์ด้วยเครื่องปริ้นท์ แล้วค่อยทำการแปะกระดาษลงบนพัสดุก็คงจะเป็นการเพิ่มต้นทุน และเปลืองเวลาอยู่ไม่ใช่น้อย ดังนั้นอุปกรณ์ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการพิมพ์ใบปะหน้าก็คือ “เครื่องพิมพ์ฉลาก (Label Printer)” นั่นเอง

เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า คืออะไร?

เครื่องพิมพ์ฉลาก หรือที่หลายๆ ท่านเรียกกันว่าเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เป็นหนึ่งในอุปกรณ์แพ็คกิ้งที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องพิมพ์เฉพาะทางถูกที่ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการพิมพ์ข้อมูลของสินค้า ข้อมูลการขนส่ง หรือรหัสบาร์โค้ดลงบนกระดาษสติ๊กเกอร์ หรือสติ๊กเกอร์ฉลากบาร์โค้ดเพื่อใช้ในการติดลงบนเอกสาร และพัสดุต่างๆ รวมถึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปริ้นท์เตอร์ขนาดเล็กเพื่อที่จะนำมาใช้ในการพิมพ์ใบปะหน้าในการส่งพัสดุ เพื่อความสะดวกสบายในการจ่าหน้าส่งสินค้า ซึ่งเครื่องพิมพ์ฉลากนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการแพ็คสินค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้การระบุชื่อ และที่อยู่ของผู้รับได้อย่างชัดเจน ในปัจจุบันเครื่องพิมพ์ฉลากจะมีการทำงานอยู่ 2 ระบบด้วยกัน ได้แก่

ระบบพิมพ์ผ่านผ้าหมึก (Thermal Transfer) เป็นเครื่องพิมพ์ฉลากที่จะส่งความร้อนจากหัวพิมพ์ผ่านตัวผ้าหมึกไปยังตัวสติ๊กเกอร์ ซึ่งจะใช้หมึกแบบริบบอนบาร์โค้ดในการพิมพ์ โดยความละเอียดของการพิมพ์นั้นขึ้นอยู่กับชนิดของหมึกที่คุณเลือกใช้ สำหรับข้อดีของระบบนี้คือ หมึกมีความคงทน อยู่ได้นาน เหมาะกับลักษณะงานที่ต้องการความทนทาน เช่น งานขนส่งสินค้า แต่คุณจะต้องคอยเปลี่ยนริบบอนบาร์โค้ดอยู่เสมอ

ระบบพิมพ์ด้วยความร้อนโดยตรง (Direct Thermal) เป็นเครื่องพิมพ์ฉลากที่จะส่งความร้อนจากหัวพิมพ์ไปยังตัวสติ๊กเกอร์โดยตรงเลย ไม่ต้องใช้ริบบอนบาร์โค้ดในการพิมพ์ แต่จะต้องใช้สติ๊กเกอร์สำหรับการพิมพ์ด้วยระบบนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการเคลือบสารเคมีที่ไวต่อความร้อนไว้ที่ผิวหน้าของสติ๊กเกอร์ เพื่อให้ทำปฎิกิริยากับความร้อนแล้วกลายเป็นสีดำนั่นเอง จึงเหมาะกับลักษณะงานที่ไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์ไว้นานๆ เช่น การพิมพ์ตั๋วชมภาพยนตร์

เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด กระดาษสติ๊กเกอร์ความร้อน HomePro

หากคุณกำลังมองหาเครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า สำหรับอำนวยความสะดวกในการพิมพ์ข้อมูลของสินค้า ข้อมูลการขนส่ง หรือรหัสบาร์โค้ด เพื่อติดลงบนเอกสาร และพัสดุต่างๆ ที่ต้องทำการขนส่ง รวมถึงมองหาอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ เช่น เชือกและสายรัด ซองไปรษณีย์ หรือเครื่องซีลสุญญากาศ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด