ปากกาและปากกาเคมี

ถึง
ไม่พบสินค้า

ปากกาและปากกาเคมี (Pens & Markers)

ปากกาและปากกาเคมี เป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนเอาไว้ใช้ในการขีดเขียน หรือบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่ออกมาในรูปแบบของลายลักษณ์อักษร โดยปากกาและปากกาเคมีต่างก็เป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนที่เราทุกคนใช้กันอยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังมีความสำคัญในการใช้เพื่อลงนาม เซ็นลายเซ็นในเอกสารต่างๆ ที่เป็นทางการ หรือการเขียนมาร์คบนวัตถุต่างๆ รวมไปถึงการใช้ปากกาในการเรียน การทำงาน หรือการจดบันทึกเช่นกัน ปากกาและปากกาเคมีนั้นมีให้เลือกหลายรูปแบบ สามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ได้ และแต่ละรูปแบบก็มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย ซึ่งปากกาไม่ได้ใช้เพียงแค่ขีดเขียนเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบต่างๆ และยังช่วยส่งเสริมจินตนาการให้กับผู้ใช้งานได้อีกด้วย ฉะนั้นเรามาทำความรู้จักปากกาและปากกาเคมีแต่ละชนิดว่ามีลักษณะอย่างไร และปากกาชนิดใดที่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการของเราได้บ้าง!

ปากกาเคมี หรือปากกามาร์คเกอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ใช้สำหรับงานเฉพาะกลุ่ม ซึ่งปากกาเคมีนี้จะมีคุณสมบัติของหมึกที่มีความชัดเจน และไม่สามารถลบออกได้ ด้วยความที่ปลายปากกาเคมีนี้จะมีความใหญ่จึงเหมาะกับการใช้เขียนข้อความต่างๆ ได้บนทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็น การเขียนลงบนแผ่นไม้ กระเบื้องพื้น ผืนผ้า แผ่นพลาสติกต่างๆ กล่องและกระดาษลูกฟูก หรือแม้กระทั่งการเขียนลงบนแผ่นกระจก ปากกาเคมีก็สามารถเขียนได้อย่างมีคุณภาพ และติดทนนาน

ปากกาเพ้นท์ เป็นที่นิยมในกลุ่มอุตสาหกรรม ปากกาเพ้นท์สามารถเขียนได้ในหลากหลายพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็น กระดาษ เหล็ก แก้ว พลาสติก ไม้ ผ้า หรือหิน เป็นต้น จึงเหมาะกับการนำไปมาร์คชิ้นงานต่างๆ อีกทั้งยังมีสีสันสดใส ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ปากกาเพ้นท์ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมเป็นน้ำมัน จึงทำให้ต้องมีการเขย่าก่อนที่จะทำมาให้งาน เพื่อให้ส่วนผสมในปากกาเข้ากัน โดยในแท่งปากกาจะมีอุปกรณ์ช่วยผสมอยู่ ทำให้เวลาเขย่าจะมีเสียงเกิดขึ้น และเมื่อทำการขีดเขียนลงไป แล้วรอจนน้ำหมึกแห้ง จะสังเกตได้ว่าหมึกของปากกาเพ้นท์จะมีความนูนอยู่ เมื่อลูบแล้วจะรู้สึกได้ว่าตัวหมึกนั้นมีความหนา แต่เมื่อหมึกของปากกาเพ้นท์แห้งแล้วจะล้างไม่ออก โดยมันจะมีคุณสมบัติติดทน กันน้ำ สามารถใช้ได้ทั้งกับงานภายนอกและงานภายใน

ปากกาขีดเหล็ก เป็นอุปกรณ์สำหรับงานช่างโดยเฉพาะ เพื่อใช้กำหนดตำแหน่ง หรือทำสัญลักษณ์บนพื้นผิวที่ต้องการ อาทิ อลูมิเนียม, เซรามิก, เหล็ก หรือกระจก เป็นต้น ปลายปากกาจะผลิตจากทังสเตนคาร์ไบด์ ที่สามารถป้องกันสนิมได้ดี และมีความทนทานไม่บิ่นเสียหายง่าย

ปากกาและปากกาเคมี HomePro

นอกจากปากกาและปากกาเคมีแล้ว HomePro ยังมี อุปกรณ์เครื่องเขียนราคาถูกคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดินสอ กล่อง กรรไกรและคัตเตอร์ เป็นต้น สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องเขียนครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด