กรรไกร

ถึง
ไม่พบสินค้า

กรรไกร (Scissors)

กรรไกร คือ อุปกรณ์ตัดอเนกประสงค์ที่ใช้สำหรับตัดวัสดุสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้กรีดเพื่อเปิดกล่องไปรษณีย์ ตัดพลาสติก กระดาษ เชือก วัตถุดิบอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จัดอยู่ในหมวดอุปกรณ์เครื่องเขียน และยังเป็นเครื่องมือช่างได้อีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์สำหรับตัดไม่ได้มีแค่เพียงกรรไกร แต่ยังมีคัตเตอร์อีกด้วย ถึงแม้ว่ากรรไกรและคัตเตอร์จะเป็นอุปกรณ์สำหรับตัดเหมือนกันทั้งคู่ แต่จริงๆ แล้วจะมีวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันไป เพราะในบางวัสดุก็จะเหมาะสำหรับใช้คัตเตอร์ และบางวัสดุเหมาะสำหรับใช้กรรไกร เช่น การตัดซองต่างๆ หรือตัดผ้า เนื่องจากใช้กรรไกรก็จะมีความสะดวกมากกว่า เป็นต้น ส่วนคัตเตอร์สามารถปรับระดับใบมีดให้เหมาะสมกับงานโดยการกรีดเป็นแนวยาว เพื่อใช้ตัดวัสดุได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นจำเป็นต้องเลือกใช้อุปกรณ์สำหรับตัดให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

ปัจจัยในเลือกกรรไกร

ใบมีด เป็นสิ่งแรกที่ทุกคนควรตรวจสอบ โดยใบมีดที่คุณเลือกจะต้องมีคุณภาพ และวัสดุที่ดีที่สุดของใบมีดกรรไกรนั่นก็คือเหล็กกล้าไร้สนิม เพราะวัสดุประเภทนี้จะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานหลายวัตถุประสงค์ และทำความสะอาดได้ง่าย บางยี่ห้ออาจจะถูกเคลือบด้วยไทเทเนียม ทำให้คงความคมอยู่เป็นเวลานาน และมีความแข็งแรง เมื่อออกแรงกรีดแล้วมีดไม่สามารถหักได้โดยง่าย แต่ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของกรรไกรอีกด้วย

คุณสมบัติเรื่องความปลอดภัย ต้องเลือกตัวกรรไกรให้เหมาะกับการใช้งานให้ถูกประเภท และยิ่งถ้าที่บ้านมีเด็กเล็ก ก็อาจจะเลือกกรรไกรที่มีสลักเพื่อให้กรรไกรปิดได้แน่น หรืออาจจะมองหากรรไกรที่มีปลายโค้งมน และทื่อ ทั้งนี้ก็ควรจะเก็บกรรไกรและคัตเตอร์ให้มิดชิดแก่เด็กเพื่อความปลอดภัย

ทนต่อสนิม กรรไกรบางยี่ห้อมาพร้อมกับการเคลือบพิเศษบนใบมีด และชิ้นส่วนโลหะไม่ให้เกิดสนิม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการล้างหรือทำความสะอาดมันบ่อยๆ ด้วย ส่วนการเก็บรักษาไม่ให้เป็นสนิมก็ทำได้ง่าย เพียงแค่เก็บไว้ไม่ให้สัมผัสความชื้น โดยให้ใช้วิธีการทาน้ำมันชโลมใบมีดเอาไว้ น้ำมันจะทำหน้าที่เป็นกำแพงกั้นระหว่างใบมีดกับอากาศนั่นเอง

กรรไกร HomePro

นอกจากกรรไกร แล้ว HomePro ยังมีอุปกรณ์เครื่องเขียนราคาถูกคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดินสอ กล่อง ปากกาและปากกาเคมี เป็นต้น สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องเขียนครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด