กระดาษกาวย่น

ถึง
ไม่พบสินค้า

กระดาษกาวย่น (Masking Tapes)

กระดาษกาวย่น เทปกาวย่น หรือเทปเหนียว ผลิตจากกระดาษ CREPE เป็นเทปกาวที่ไวต่อแรงกด ทำจากกระดาษบาง และสามารถฉีกขาดด้วยมือได้โดยง่าย กระดาษกาวย่นนั้นมีหลายขนาด และหลายแบบ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน อีกทั้งเนื้อเทปบางสวย และเนียนเรียบ กระดาษกาวย่นสามารถเขียนข้อความลงไปบนเทปได้ด้วย เนื้อกระดาษติดแน่น และทนทาน ที่สำคัญเวลาที่ลอกกระดาษออกจะไม่ทิ้งคราบกาวให้เห็น ส่วนใหญ่แล้วจะถูกนำไปใช้ในงานศิลปะ วาดภาพ งานทำสี งานตกแต่งวัตถุต่างๆ เป็นต้น ซึ่งกระดาษกาวย่นจะใช้กาวยางเป็นองค์ประกอบสำคัญ เมื่อลอกออกจะไม่ทิ้งร่องรอยของกาวไว้ อีกทั้งยังไม่ทำลายพื้นผิววัตถุที่ติดเทปกาวลงไปอีกด้วย สำหรับใครที่ทำงานศิลปะ กระดาษกาวย่นก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถตกแต่งขอบ หรือมุม อีกทั้งยังสามารถนำไปปะติดกระดาษสำหรับปิดกล่องกระดาษ หรือไม้ รวมไปถึงการเข้าเล่มรายงาน และทำสันปกหนังสือได้อีกด้วย กระดาษกาวย่นมีหลากหลายแบบ หลากหลายคุณภาพ ซึ่งจะต้องเลือกให้เหมาะสมในแต่ละงาน กระดาษกาวย่นบางชนิดมีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูง เช่น การเข้าห้องอบสีในการทำสีรถภายในตู้ที่มีอุณหภูมิสูงถึง 130 องศา เป็นต้น

ประเภทของกระดาษกาวย่น

กระดาษกาวย่นทั่วไป โดยคนทั่วไปจะเรียกว่า เทปหนังไก่ ซึ่งผลิตจากเนื้อกระดาษสีขาว และครีม ติดแน่น ทนทาน ไม่ทิ้งคราบเมื่อลอกเทปออก ส่วนใหญ่ใช้สำหรับงานติด ปะ ต่อกระดาษ หรือวัสดุต่างๆ ที่ไม่ต้องใช้แรงยึดมาก สามารถใช้กับงานปิดผนึกทั่วไป โดยช่างทาสีมักนิยมใช้ตัดเส้นทำสี เนื่องจากง่าย และราคาถูก

กระดาษกาวย่นที่ใช้ในอุตสาหกรรมทำสี ใช้ในงานพ่นสีเป็นหลัก ส่วนใหญ่ใช้ในการพ่นสีรถยนต์ ทั้งการเคลือบสี อบสี หรืองานพ่นสีที่ต้องใช้อุณหภูมิสูง ซึ่งเทปชนิดนี้จะถูกพัฒนาให้สามารถทนความร้อนได้ดี หลังจากเสร็จงานอบสีแล้วเมื่อดึงเทปออก จะไม่เหลือเศษกาวที่ติดอยู่กับชิ้นงาน อีกทั้งใช้ในการตัดเส้นให้คมชัดได้อีกด้วย

กระดาษกาวย่น เทปกาวย่น HomePro

นอกจากกระดาษกาวย่นแล้ว HomePro ยังมีอุปกรณ์แพ็คกิ้งและอุปกรณ์เครื่องเขียนราคาถูกคุณภาพดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ดินสอ กล่อง กรรไกรและคัตเตอร์ เป็นต้น สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องเขียนครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด