ขั้วหลอด

ถึง
ไม่พบสินค้า

ขั้วหลอดไฟ (Lamp Holders)

ขั้วหลอดไฟ เป็นอุปกรณ์หลอดไฟที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการติดตั้งหลอดไฟประเภทต่างๆภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นไฟติดผนังหรือไฟติดเพดาน ลักษณะจะเป็นเหมือนกับเป็นฐานที่เราสามารถนำหลอดไฟเข้ามาหมุนเกลียวเพื่อประกอบเข้าด้วยกัน โดยขั้วหลอดไฟที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีให้เลือกจากหลากหลายวัสดุและพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็น ขั้วหลอดไฟพลาสติก เป็นขั้วหลอดไฟที่มีราคาถูกหาซื้อได้ง่าย แต่หากเทียบเรื่องของอายุการใช้งานอาจจะด้อยกว่าขั้วหลอดไฟโลหะ หรือขั้วหลอดไฟเซรามิค ที่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่า ดังนั้นขั้วหลอดไฟโลหะและเซรามิค จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็ไม่ได้สูงขนาดที่ไม่สามารถซื้อมาใช้งานได้ โดยเฉลี่ยราคาก็อยู่ที่หลักร้อยไม่เกินนี้ ดังนั้นหากเทียบกันด้วยเรื่องคุณภาพแล้ว แนะนำให้เลือก ขั้วหลอดไฟโลหะ หรือ ขั้วหลอดไฟเซรามิค มาใช้งานจะคุ้มค่ามากที่สุด
และแน่นอนว่าขั้วหลอดไฟก็มีตัวเลือกการติดตั้งหลายแบบด้วยเช่นกัน คุณอาจจะเคยประสบปัญหาซื้อหลอดไฟมาแล้วไม่สามารถใส่เข้ากับขั้วหลอดไฟได้ นั่นเป็นเพราะขั้วหลอดไฟไม่สามารถรองรับหลอดไฟที่เราซื้อมาได้ เพราะเป็นคนละขั้วกัน ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อหลอดไฟมาเปลี่ยนหรือใช้งาน จะต้องศึกษาเรื่องของประเภทขั้วหลอดไฟอย่างละเอียดเสียก่อน เพื่อความถูกต้องในการเลือกซื้อ โดยขั้วหลอดไฟที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปก็จะมีให้เลือกใช้อยู่หลักๆ 2 ประเภทคือ ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว และ ขั้วหลอดไฟแบบเขี้ยว

ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว

ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว เป็นขั้วหลอดไฟที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมาใช้งานอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นตามอาคารบ้านเรือนหรือสำนักงานต่างๆ เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่หมุนเกลียวหลอดไฟก็สามารถติดตั้งใช้งานได้เลยทันที แต่ขั้วหลอดไฟแบบเกลียวก็มีประเภทย่อยลงมาให้เลือกอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว E14, ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว E27, ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว E40
  • ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว E14 หรือ ขั้วเล็ก เป็นขั้วหลอดไฟที่มักใช้กับหลอดไฟทรงจำปา หรือทรงกระบอกเล็ก สามารถใช้ได้กับทั้งหลอดไส้และหลอด LED
  • ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว E27 เป็นขั้วหลอดไฟยอดนิยมมากที่สุด มักนิยมใช้กับหลอดไฟตะเกียบ หลอดไฟแบบแท่ง หรือ หลอดไฟ LED BULB (กระเปาะ)
  • ขั้วหลอดไฟแบบเกลียว E40 เป็นขั้วหลอดไฟที่นิยมใช้กับหลอดไฟที่มีกำลังวัตต์สูงๆ (High Watt) เช่น ไฟสปอร์ตไลท์ โคมไฟไฮเบย์ เป็นต้น

ขั้วหลอดไฟแบบเขี้ยว

ขั้วหลอดไฟแบบเขี้ยว เป็นขั้วหลอดไฟที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ลักษณะของขั้วหลอดไฟแบบเขี้ยวจะเป็นเหมือนกับแง่งเขี้ยวที่เป็นตัวเกี่ยวล็อคหลอดไฟเข้าด้วยกัน ไม่สามารถใช้กับหลอดไฟแบบเกลียวได้ โดยขั้วหลอดไฟแบบเขียวจะมีให้เลือกใช้อยู่ 3 แบบด้วยกัน คือ ขั้วหลอดไฟเขี้ยว G13, ขั้วหลอดไฟเขี้ยว GU10 และขั้วหลอดไฟเขียว GU5.3 ซึ่งหากคุณต้องการซื้อหลอดไฟที่สามารถใช้งานกับขั้วหลอดประเภทนี้ได้ต้องอ่านรายละเอียดสินค้าอย่างถี่ถ้วนให้ดีเสียก่อน หรือไม่ก็ไปสอบถามพนักงานตามหน้าร้าน เช่น ร้านค้า Homepro ศูนย์รวมสินค้าหลอดไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบครบวงจร
  • ขั้วหลอดไฟแบบเขี้ยว G13 คือขั้วหลอดไฟที่มักจะใช้กับหลอดไฟนีออน T8 และ หลอดไฟนีออน T5
  • ขั้วหลอดไฟแบบเขี้ยว GU10 หรือ ขั้วขาสตาร์ทเตอร์ นิยมใช้กับโคมไฟติดราง โคมไฟตกแต่ง โคมไฟส่องภาพ
  • ขั้วแบบเขี้ยว GU5.3 นิยมใช้กับหลอดไฟฮาโลเจนแบบถ้วยหรือแบบแคปซูล

ขั้วหลอดไฟ Homepro

หากคุณกำลังมองหา ขั้วหลอดไฟ หรือ หลอดไฟ LED คุณภาพดีประหยัดไฟอยู่ล่ะก็ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าและหลอดไฟทุกประเภทจากแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟ PHILIPS หลอดไฟ LAMPTAN หลอดไฟ PANASONIC และอีกมากมาย ที่คุณสามารถเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์โดยเฉพาะ คลิ๊กเลย!
อ่านทั้งหมด