ไฟหน้าและไฟท้ายจักรยาน

ถึง
ไม่พบสินค้า

ไฟหน้าและไฟท้ายจักรยาน (Head Lights & Tail Lights)

ไฟหน้าและไฟท้ายจักรยาน หรือที่เรียกกันสั้นๆว่าไฟจักรยาน เป็นอุปกรณ์เสริมจักรยานชิ้นสำคัญที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการขี่จักรยานในเวลากลางคืนได้ ทำหน้าที่ในการให้แสงสว่างในการมองเห็นสำหรับผู้ขี่จักรยานหรือช่วยให้ผู้ขับขี่ท่านอื่นสามารถมองเห็นคุณได้ด้วยเช่นกัน เพราะทุกวันนี้การขับขี่รถจักรยานถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมกลางแจ้งและผจญภัยที่กำลังได้รับความนิยมกันมากขึ้น เพราะฉะนั้นก็ควรที่จะให้ความสำคัญและคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ในเวลากลางวันนั้นอาจจะไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ แต่ในช่วงเวลากลางคืนที่แสงน้อยนั้น อาจทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์มองไม่เห็นจักรยานที่เป็นพาหนะขนาดเล็กก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นหากคุณจำเป็นที่จะต้องใช้จักรยานในเวลากลางคืน ก็ควรทำให้ผู้ขับขี่ท่านอื่นๆที่ต้องใช้ถนนร่วมกับคุณนั้นสามารถมองเห็นคุณได้อย่างชัดเจน

ติดตั้งไฟหน้าและไฟท้ายจักรยานให้ถูกวิธี เพื่อความปลอดภัย

การติดตั้งไฟจักรยานสำหรับการขับขี่จักรยานในช่วงเวลากลางคืนนั้นถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อและการติดตั้งไฟหน้าและไฟท้ายจักรยานให้ถูกวิธีและเหมาะสมกับการใช้งานนั้นก็เป็นเรื่องที่ดี

ความสว่างและสีของไฟจักรยาน หากเป็นไฟหน้าจักรยานก็ควรเลือกไฟที่มีความเข้มของการส่องสว่างและกำลังความสว่างที่ 400 แคนเดลา (Candela) และ 200 ลูเมน (Lumen) ขึ้นไป (ตามลำดับ) อีกทั้งควรจะให้ความสว่างของแสงไฟสามารถส่องไปได้ไกลถึง 10 เมตร เพื่อให้คุณมองเห็นถนนหรือสิ่งกีดขวางข้างหน้า และสามารถหลบได้ทัน แต่ถ้าหากเป็นไฟท้ายจักรยานที่มีไว้สำหรับให้ผู้ขับขี่ท่านอื่นที่ขับขี่มาทางด้านหลังสามารถมองเห็นคุณได้ ให้เลือกติดเป็นไฟสีแดง สีส้ม หรือวัสดุสะท้อนแสง 1 ดวง โดยอ้างอิงจากกฎหมายเกี่ยวกับการใช้จักรยานในประเทศไทย

แบตเตอรี่ของไฟจักรยาน ก็มีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นไฟจักรยานแบบชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อ-เปลี่ยนแบตเตอรี่, ไฟจักรยานแบบเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ มีข้อดีคือหากแบตหมดกลางทางก็สามารถทิ้งแบตเตอรี่อันเก่าแล้วเปลี่ยนเป็นอันใหม่ให้พร้อมใช้งานต่อได้ทันที, ไฟจักรยานแบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถชาร์จได้ด้วยตัวของมันเองและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และไฟจักรยานแบบใช้แรงปั่น ที่จะต้องใช้แรงหมุนจากการปั่นจักรยานเพื่อเปลี่ยนมาเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับให้แบตเตอรี่ทำงาน

พวกฟังก์ชั่นพิเศษอื่นๆ เช่น ประสิทธิภาพการกันน้ำ หรือฟังก์ชันปรับความสว่างและไฟกระพริบ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน คุณสามารถเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณ เพื่อเพิ่มความสนุกและความปลอดภัยให้กับการขี่จักรยานได้

ไฟหน้าและไฟท้ายจักรยาน HomePro

หากคุณกำลังมองหาไฟหน้าและไฟท้ายจักรยาน หรืออุปกรณ์เสริมจักรยาน เพื่อความปลอดภัยอื่นๆ ก็สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการอำนวยความสะดวกจัดส่งถึงบ้านของคุณ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon