อุปกรณ์ชกมวย

ถึง
ไม่พบสินค้า

อุปกรณ์ชกมวย สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับกีฬามวย

สำหรับการออกกำลังกายในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายประเภท แต่สำหรับใครที่กำลังเบื่อวิธีการออกกำลังกายแบบเดิมๆ เช่น การว่ายน้ำ การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า หรือการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ก็อาจจะต้องมองหากีฬาประเภทอื่นเพื่อเพิ่มความท้าทาย และเพิ่มความตื่นเต้นในการออกกำลังกาย ฉะนั้นกีฬาชกมวยจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการออกกำลังกายที่สามารถตอบโจทย์ได้มากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งมวยเป็นศิลปะการต่อสู้และป้องกันตัวที่มีมาอย่างยาวนาน จนทุกวันนี้ผู้คนมากมายต่างก็ได้มีการนำกีฬามวยมาเป็นหนึ่งในวิธีการออกกำลังกาย เพราะเป็นกีฬาที่ใช้แรงค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังสามารถเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ แต่หากจะคุณต้องการที่จะเล่นกีฬาประเภทนี้แล้ว นอกจากอุปกรณ์เพื่อการฝึกซ้อม อย่างนวม หรือกระสอบทรายแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ “อุปกรณ์ชกมวย (Boxing Accessories)” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการชกมวย และลดความเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ แถมยังมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการออกกำลังกายที่จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์มากที่สุด นั่นก็คือไม่ควรรับประทานอาหารมากจนเกินไปในช่วงเวลา 60-90 นาทีก่อนออกกำลังกาย และควรทำการอบอุ่นกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ต้องใช้งานเพื่อลดอาการบาดเจ็บขณะออกกำลังกาย รวมถึงควรสวมใส่เสื้อผ้าที่สามารถระบายความร้อน และซับเหงื่อได้ดี เช่น ชุดออกกำลังกาย หรือ Sport Bra สำหรับผู้หญิง เป็นต้น

อุปกรณ์ชกมวยเบื้องต้นที่ควรจะมีไว้ใช้งาน

เครื่องป้องกันศีรษะ หรือ Head Guard เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นมากที่สุดอันดับต้นๆ สำหรับนักมวย ทั้งการใส่สำหรับฝึกซ้อม และการแข่งขัน เนื่องจากมีคุณสมบัติที่จะช่วยในการดูดซับแรงกระแทกที่ส่งเข้ามา เพื่อป้องกันการโดนชกต่อยที่อาจจะเกิดขึ้นกับใบหน้า หรือศีรษะ จึงควรเลือกให้มีขนาดที่พอดีกับผู้สวมใส่

สนับแข้งและสนับศอก เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มเกราะป้องกันในส่วนของหน้าแข้ง แขน และข้อศอกจากการโดนกระแทก ซึ่งสนับทุกส่วนจะมีหลายขนาดด้วยกัน ไม่ว่าจะเลือกซื้อใช้เอง หรือใช้ของที่ยิมคุณก็ควรที่จะลองใส่ และเลือกไซส์ที่เหมาะสมกับร่างกาย

ผ้าพันมือ เป็นอุปกรณ์ที่ทำด้วยผ้าอย่างอ่อนเพื่อช่วยปกป้องนิ้ว และข้อมือไม่ให้ขยับเขยื้อนไปในตำแหน่งที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บเวลาออกหมัดได้ แนะนำให้ลงทุนซื้อผ้าพันมือที่คุณภาพดี และควรพันมือทุกครั้งก่อนสวมนวม

มงคลมวยไทย เป็นอุปกรณ์ที่นิยมสวมใส่เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลก่อนขึ้นชกมวย สามารถปรับขนาดเพื่อให้เหมาะสมกับศีรษะของผู้ใช้งานได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับการรำมวยไทย ไหว้ครูมวยไทย และใช้ในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับมวยไทย เป็นต้น

เครื่องป้องกันศีรษะ สนับแข้ง สนับศอก ผ้าพันมือ มงคลมวยไทย HomePro

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ชกมวยต่างๆ เช่น เฮดการ์ด ผ้าพันมือ สนับแข้ง สนับศอก หรือมงคลมวยไทย สำหรับนำมาใช้ในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับมวยไทย รวมถึงมองหาอุปกรณ์กีฬามวยประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น นวม เป้าซ้อมมวย หรือกระสอบทราย ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon