เครื่องผลิตโอโซน

ถึง
ไม่พบสินค้า


เครื่องผลิตโอโซน (Ozone Maker)

เครื่องผลิตโอโซนทำหน้าที่ดูดอากาศเข้าไปทำปฏิกิริยาภายในเครื่องเพื่อเปลี่ยนออกซิเจนให้เป็นก๊าซโอโซนและกระจายก๊าซโอโซนเพื่อกำจัดมลภาวะทางน้ำและอากาศทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย กลิ่นอับชื้น หรือสารพิษ ซึ่งเครื่องผลิตโอโซนยังสามารถลดปริมาณยาฆ่าแมลงหรือสารเคมีบนผิวผักผลไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างใดๆอีกด้วย ประโยชน์ของเครื่องผลิตโอโซนยังมีอีกมากมาย ทั้งสามารถใช้ประกอบเสริมกับเครื่องกรองน้ำดื่ม หรือใช้กำจัดกลิ่นจากสัตว์เลี้ยง ควันบุหรี่ กลิ่นหมึกพิมพ์ และอื่นๆ

เครื่องผลิตโอโซนมีกี่ประเภท?

ทุกวันนี้เราต้องเจอทั้งไวรัสที่ปนเปื้อนมากับอากาศสารเคมีตกค้างในเนื้อสัตว์หรือผักและผลไม้ ดังนั้นเครื่องผลิตโอโซนจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ แต่เนื่องจากเครื่องผลิตโอโซนมีระบบการทำงานที่ต่างกัน คุณอาจจะต้องเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ โดยเครื่องผลิตโอโซนนั้นมี 2 ประเภท คือ
  • เครื่องผลิตโอโซนในน้ำ ใช้ปั๊มลมในการอัดอากาศให้ผ่านเข้าไปในหลอดผลิตโอโซนระบบปิด และสามารถต่อหัวทรายเพื่อละลายโอโซนลงในน้ำเพื่อใช้ล้างเนื้อสัตว์หรือผักและผลไม้ได้
  • เครื่องผลิตโอโซนในอากาศ ใช้ใบพัดหรือพัดลมในการพาอากาศผ่านเข้าหลอดผลิตโอโซนระบบเปิด จะได้โอโซนที่มีอุณหภูมิเย็นกว่าเครื่องผลิตโอโซนในน้ำ จึงเหมาะกับงานใช้งานผ่านอากาศโดยตรง

วิธีการใช้เครื่องผลิตโอโซน ใช้ยังไงให้ปลอดภัย

โอโซนจัดเป็นออกซิเจนชนิด O3 ที่มีปริมาณออกซิเจนที่เข้มข้นมาก สามารถส่งผลกระทบต่อการหายใจของสิ่งมีชีวิตได้ ดังนั้นเครื่องผลิตโอโซนจึงมีประสิทธิภาพในการทำลายเชื้อโรค ไวรัส และแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ทำให้เครื่องผลิตโอโซนนั้นมีข้อจำกัดในการใช้งาน ดังนี้
  • ควรไล่อากาศที่อยู่ในห้องออกไปก่อน แล้วค่อยเปิดเครื่องผลิตโอโซน เนื่องจากอากาศที่หมุนเวียนอยู่ในห้องคือแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ
  • ไม่ควรเปิดเครื่องผลิตโอโซนขณะที่มีผู้อยู่อาศัยในบริเวณนั้น เพราะเรานั้นต้องการแค่ออกซิเจนชนิด O2 ดังนั้นเครื่องผลิตโอโซนจึงไม่เหมาะกับการเปิดเพื่อสูดดมโดยตรง
  • หลังจากใช้งานเครื่องผลิตโอโซนแล้ว ก็ควรเปิดห้องให้อากาศถ่ายเท เพื่อให้โอโซนได้แตกตัวเป็นออกซิเจนบริสุทธิ์
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ควรศึกษารายละเอียดวิธีการใช้งานของเครื่องผลิตโอโซนของแต่ละแบรนด์ให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีและให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อเครื่องผลิตโอโซนผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th
อ่านทั้งหมด