พัดลมสไลด์

ถึง
ไม่พบสินค้า

พัดลมสไลด์ (Slide Fans)

พัดลมสไลด์ หากดูเผินๆอาจจะดูเหมือนกับพัดลมตั้งโต๊ะหรือพัดลมตั้งพื้นที่สามารถใช้งานได้เฉพาะวงแคบภายในจุดที่เปิดใช้งาน เช่น พัดลมตั้งโต๊ะใช้เปิดเป่าลมได้ในวงแคบ ถ้าหากต้องการให้ระยะของลมกว้างขึ้นก็ต้องยกวางไปตั้งบนเฟอร์นิเจอร์ ในขณะที่พัดลมตั้งพื้นก็ให้ความเย็นได้เฉพาะพื้นที่สูงหรือไม่ก็ต้องนั่งห่างๆกับตัวพัดลมถึงจะรับความเย็นจากพัดลมได้ดี และด้วยข้อจำกัดดังกล่าวทำให้บริษัทพัดลมหลายๆแห่งทำการพัฒนาคิดค้นพัดลมรูปแบบที่สามารถใช้งานได้แบบ 2 in 1 หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ "พัดลมสไลด์" เป็นการผสมผสานระหว่างพัดลมตั้งโต๊ะและพัดลมตั้งพื้นเข้าด้วยกัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานภายในบ้านและสำนักงานอาคารทั่วไป
พัดลมสไลด์ ลักษณะภายนอกการออกแบบจะเหมือนกับพัดลมตั้งโต๊ะทั่วๆไป คือมีแท่นวางพร้อมปุ่มควบคุมระดับความแรงของพัดลมอยู่ โดยมีให้เลือกใช้งานอยู่ 2 รูปแบบคือ ปุ่มควบคุมแบบธรรมดาและปุ่มควบคุมแบบดิจิตอล ถัดขึ้นมาเป็นเสาของพัดลมซึ่งมีความยาวไม่มากนัก แต่ถัดขึ้นมาเป็นส่วนก้านที่สามารถปรับระดับได้ด้วยการควบคุมจากปุ่มด้านหลังตัวเครื่อง โดยการปรับระดับความสูงในแต่ละรุ่นจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและราคา แต่ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถปรับได้ 3 ระดับ โดยปรับความสูงได้ตั้งแต่ 100-120 ซม. แต่ในบางรุ่นปรับได้ถึง 5 ระดับเลยทีเดียว ถัดจากก้านปรับระดับขึ้นมาจะเป็นส่วนหัวของพัดลม ซึ่งประกอบด้วยมอเตอร์ ใบพัดและตะแกรงหน้า-หลัง ตามลำดับ

พัดลมสไลด์ยี่ห้อไหนดี?

ในปัจจุบันเกือบทุกยี่ห้อมีการผลิตและออกแบบพัดลมสไลด์มาวางจำหน่ายกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Mitsubishi, Hatari, Sharp เป็นต้น พัดลมสไลด์จัดว่าเป็นพัดลมที่มียอดขายดีที่สุดในบรรดาพัดลมทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่พัดลมสไลด์มีหลากหลายยี่ห้อ ทำให้คุณภาพก็มีหลายเกรดตามไปด้วย บางยี่ห้อก็สามารถใช้งานได้ดี แต่ในบางยี่ห้อก็กลับมีปัญหาระหว่างใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อพัดลมสไลด์มาใช้งาน จะต้องพิจารณาจากปัจจัยดังต่อไปนี้
  • ปัจจัยแรกที่ควรพิจารณาคือเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ผลิต ควรเป็นพลาสติกเกรดดีและมีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากพัดลมสไลด์เป็นพัดลมกึ่งยืนกึ่งนั่ง ตัวโครงสร้างจะต้องรับน้ำหนักมาก ยิ่งเวลาทำการปรับระดับพัดลมตัวโครงต้องดีมากๆ เพื่อป้องกันปัญหาคอหักหรือก้านปรับระดับหลุด
  • ปัจจัยที่สองเป็นเรื่องของการพิจารณาที่ส่วนฐานของพัดลม ควรเลือกพัดลมสไลด์รุ่นที่มีการทำตัวยึดเกาะที่ฐาน เพื่อเวลาตั้งพัดลมจะได้แนบสนิทไปกับพื้น ป้องกันการขยับขณะใช้งานในกรณีที่พื้นที่ไม่สมดุล ทำให้พัดลมไม่ล้มและลดเสียงรบดวนขณะตัวเครื่องทำงาน
  • ปัจจัยที่สามเป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากในการตัดสินใจเลือกซื้อพัดลมสไลด์คือเรื่องของราคา ขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อรุ่นที่อยู่ในระดับปานกลางถึงสูงจะดีกว่า หรือเลือกจากรุ่นที่มาจากแบรนด์ดังและมีโปรโมชั่นลดราคาก็ได้ ไม่ควรเลือกรุ่นที่มีราคาเริ่มต้นต่ำเพราะมีโอกาศสูงมากที่จะได้พัดลมที่ไม่มีคุณภาพ

พัดลมสไลด์ HomePro

หากคุณกำลังมองหาพัดลมสไลด์ไว้สำหรับใช้งานภายในบ้านหรือในอาคารสำนักงาน สามารถเข้ามาเลือกซื้อพัดลมสไลด์ได้ที่ HomePro ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสั่งซื้อพัดลมผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.homepro.co.th นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆให้เลือกซื้ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งอำนวยความสะดวกและบริการติดตั้งให้กับลูกค้าทุกท่าน หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวสินค้า สามารถติดต่อได้ที่ HomePro Call Center 1284
อ่านทั้งหมด