เครื่องชงกาแฟแรงดัน

ถึง
ไม่พบสินค้า

อยู่บ้านก็มีกาแฟดีดีดื่มได้ ด้วยเครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟ (Coffee Machines) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวประเภทหนึ่งที่จะช่วยให้การเตรียมกาแฟดื่มในแต่ละวันของคุณเป็นเรื่องง่าย พร้อมทั้งได้สัมผัสกลิ่นหอมกลมกล่อมจากเมล็ดพันธุ์กาแฟ และดื่มด่ำรสชาติความอร่อยที่คุณเลือกได้ตามความต้องการ โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟส่วนใหญ่จะสามารถปรับความเข้มข้น ความหยาบของเมล็ด และอุณหภูมิของกาแฟได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคอกาแฟเพราะคุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟติดบ้านไว้เพื่อทำกาแฟดื่มรับรุ่งอรุณในวันใหม่ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจร้านกาแฟ ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟไว้สำหรับเปิดร้านคาเฟ่เพื่อรองรับลูกค้าคนพิเศษของคุณก็ได้เช่นกัน ก่อนที่คุณจะมองหาเครื่องชงกาแฟดีดีซักเครื่อง สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือประเภทของเครื่องชงกาแฟ เพราะเครื่องชงกาแฟที่นิยมใช้งานกันในปัจจุบันก็จะมีฟังก์ชั่นการทำงาน และรูปแบบการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นคุณก็ควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงควรเลือกขนาดเครื่องตามการใช้งานจริง และเลือกวัสดุที่เป็นส่วนประกอบภายในเครื่องให้มีคุณภาพ เพราะมันจะผลต่ออุณหภูมิและรสชาติชากาแฟ

เครื่องชงกาแฟแบบใช้ตัวกรอง/แบบดริป (Filter Coffee Machine / Drip Coffee Maker)

เครื่องชงกาแฟสดแบบใช้ตัวกรอง หรือที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันในชื่อ เครื่องชงกาแฟดริป เริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะใช้งานง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำกาแฟได้รวดเร็ว และราคาไม่แพง แต่จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์ดริปกาแฟโดยเฉพาะ ซึ่งรสชาติที่ได้อาจจะไม่เข้มข้นมากนัก เนื่องจากใช้ระยะเวลาในการชงไม่นาน ทำให้ไอน้ำไม่สามารถกระจายตัวเพื่อดึงเอาความเข้มของกาแฟออกมาได้เท่าที่ควร เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เน้นรสชาติและกลิ่นของกาแฟ โดยหลักการใช้งานจะมีส่วนให้เติมน้ำกักเก็บเอาไว้ เครื่องจะต้มน้ำให้เดือด และใช้ความร้อนจากน้ำเดือดขึ้นไปที่ด้านบน น้ำร้อนก็จะค่อยๆ หยดผ่านกระดาษกรองที่บรรจุผงกาแฟอยู่ จากนั้นน้ำกาแฟก็จะหยดลงไปยังภาชนะด้านล่างพร้อมดื่มได้ทันที

เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่ (Espresso Machine)

เป็นเครื่องทำกาแฟที่มีราคาหลากหลายที่สุด เพราะมันมีความแตกต่างในเรื่องของดีไซน์ความสวยงาม ความเสถียรของการชงกาแฟ และฟังก์ชั่นการใช้งาน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะสามารถกำหนดรสชาติได้ตั้งแต่ปริมาณกาแฟ ปริมาณน้ำ ระดับการไหลของกาแฟ ระดับความละเอียดของการบดเมล็ดกาแฟ รวมถึงน้ำหนักในการอัดกาแฟ ดังนั้นเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่ สามารถทำกาแฟได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถทำจำนวนได้หลายร้อยแก้วต่อวัน บางรุ่นจะมีอุปกรณ์พิเศษอย่าง Steam Arm ที่สามารถใช้ไอน้ำเพื่อทำฟองนมได้ด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำรสชาติของกาแฟสดอย่างแท้จริง รวมทั้งผู้ที่ต้องการเปิดร้านกาแฟ เป็นต้น

เครื่องชงกาแฟแคปซูล (Coffee Capsules)

เป็นเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องขนาดที่เล็กกะทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย และยังคงรสชาติกาแฟได้ดี แถมเป็นเครื่องชงกาแฟสำเร็จรูปที่สามารถทำงานได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพียงนำผงกาแฟที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท หรือแคปซูลกาแฟสอดไปในเครื่องชงกาแฟแคปซูล แล้วนำแก้วไปวางรอหน้าเครื่อง ตัวเครื่องจะเจาะฝาแคปซูล และผลิตแรงดันน้ำร้อนผ่านแคปซูลออกมาเป็นกาแฟ ปล่อยลงมาในแก้วพร้อมดื่มได้ทันที จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายแบบไม่ต้องการปรับแต่งอะไรมาก แต่ข้อจำกัดในการใช้งานก็จะมีในเรื่องของเครื่องแต่ละยี่ห้อก็จะต้องใช้แคปซูลของยี่ห้อนั้นเอง จะไม่สามารถนำเอาแคปซูลยี่ห้ออื่นมาใส่แทนได้ นอกจากจะมีระบุไว้ข้างบรรจุภัณฑ์แคปซูลกาแฟว่าสามารถใช้งานได้เท่านั้น

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (Fully Automatic Coffee Machine)

เป็นเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ เป็นเครื่องที่นิยมใช้งานกันตามองค์กร ออฟฟิศ หรือสำนักงานต่างๆ เนื่องจากเป็นการนำข้อดีของทั้งเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่ และเครื่องชงกาแฟแคปซูลมารวมกัน นั่นก็คือมีความเสถียรในรสชาติ ได้รสชาติกาแฟสดตามที่คุณต้องการ แถมยังมีความสะดวกในการใช้งาน เพราะเพียงแค่เติมน้ำ และเติมเมล็ดกาแฟให้เรียบร้อย จากนั้นก็กดปุ่มเลือกเมนูที่ต้องการ ตัวเครื่องจะเริ่มทำการบดกาแฟ ไอน้ำร้อนจะถูกส่งผ่านกาแฟด้วยแรงดันที่เหมาะสม จากนั้นน้ำกาแฟที่ได้ก็จะนำมาผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ตามเมนูที่ผู้ดื่มต้องการ แถมในบางรุ่นก็จะมี Steam Arm ที่ใช้ไอน้ำเพื่อทำฟองนมได้ด้วย จึงถือได้ว่าเป็นเครื่องชงกาแฟที่เหมาะกับคนที่รักกาแฟสดรสชาติอร่อยแต่ไม่ชอบความยุ่งยาก

เครื่องชงกาแฟดริป เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่ เครื่องชงกาแฟแคปซูล เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ HomePro

หากคุณกำลังมองหาเครื่องชงกาแฟ สำหรับใช้งานที่บ้าน คอนโด หรือออฟฟิศ รวมถึงมองหาอุปกรณ์ทำกาแฟอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบดกาแฟ เครื่องทำฟองนม หรือหม้อต้มกาแฟ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ของตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด