อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้น

ถึง
ไม่พบสินค้า

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้น (Ending Flooring Equipment)

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้น มีความสำคัญมากสำหรับการจบงานพื้นลามิเนตหรือกระเบื้องยางให้สวยงามและเรียบเนียนที่สุด มีไว้ใช้จบงานบริเวณริมห้อง หรือขอบพื้นที่ที่มีการยกระดับขึ้น เช่น ธรณีประตู ขอบมุมตู้ ขอบบันได หรือบริเวณที่ไม่สามารถติดตัวจบบัวเชิงผนังได้ รวมถึงสามารถใช้เป็นตัวจบระหว่างพื้นห้องได้เช่นกัน โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าพูดถึงพื้นลามิเนต หลายคนก็อาจจะนึกถึงความเป็นลวดลายไม้ธรรมชาติ ทำให้อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นทั้งหลายถูกผลิตออกมาเลียนแบบสีและลวดลายไม้ธรรมชาติด้วยเช่นกัน ทั้งผลิตจากวุสดุไม้ MDF (Medium Density Fiber Board) และ PVD ซึ่งสีไม้ธรรมชาติที่เป็นที่นิยม ก็มักจะเป็น Oak, Walnut, Maple รวมถึง Light Grey และ Dark grey ที่มาแรงอีกเช่นกัน

ประโยชน์ของอุปกรณ์ตัวจบไม้พื้น ที่นอกจากจะช่วยให้พื้นบ้านของคุณนั้นสวยงามและเรียบเนียน ดูเรียบร้อยแล้วนั้น ยังสามารถช่วยในเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ป้องกันอันตรายจากการเดินสะดุดพื้นรอยต่อที่ไม่เท่ากันอีกด้วย แต่อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นแต่ละประเภทก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นหากคุณทราบถึงคุณสมบัติและลักษณะการใช้งานในเบื้องต้น จะทำให้คุณเลือกซื้อและนำมาใช้งานได้อย่างถูกต้อง

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นมีกี่ประเภท และใช้งานอย่างไร

ในการติดตั้งพื้นลามิเนตนั้น ควรที่จะต้องเว้นระยะห่างหรือช่องว่างสำหรับให้ไม้ขยายตัวก่อนการติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นแต่ละประเภท ซึ่งไม้ลามิเนตยาว 1 เมตรมีโอกาสขยายตัวได้ประมาณ 1 มม. และมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการใช้ตัวจบเพื่อเก็บพื้นต่างระดับหรือขอบมุมต่างๆ ให้เรียบร้อย โดยอุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นแต่ละประเภทมีลักษณะการใช้งานดังนี้

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นตัวที (T-Moulding) มีลักษณะการใช้งาน คือใช้เชื่อมรอยต่อระหว่างพื้น สามารถใช้เชื่อมระหว่างพื้นที่ใช้วัสดุเหมือนกันหรือแตกต่างกันก็ได้ เพื่อให้เกิดความความเรียบร้อย

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นต่างระดับ (Transition) หรือตัวจบต่างระดับ ใช้สำหรับการจบงานพื้นในกรณีที่พื้นห้องนั้นมีความต่างระดับกัน เช่น บริเวณระดับพื้นหน้าห้องน้ำ เพื่อป้องกันการเดินสะดุดล้ม

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นขอบริม (Edging) หรือตัวจบขอบริม การทำงานของอุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นประเภทนี้จะทำงานคล้ายกับตัวจบต่างระดับ แตกต่างตรงที่ตัวจบขอบริมจะใช้สำหรับจบงานระหว่างพื้นไม้ลามิเนตกับผนัง หรือขอบที่เป็นมุมฉากโดยไม่สามารถใช้บัวเชิงผนังได้

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นขอบบันได (Stair Nosing) มีลักษณะเป็นที่ครอบฉากรูปตัว L (Outside Corner) ใช้เป็นตัวจบขอบบันไดสำหรับเก็บขอบและซ่อนมุมบันไดให้ปลอดภัยต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

อุปกรณ์ตัวจบไม้พื้น HomePro

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ตัวจบไม้พื้นสำหรับงานพื้นลามิเนต สามารถแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกชอปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์การปูกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนังแบบครบวงจร กระเบื้องพื้นและผนังหลากหลายประเภท วัสดุงานพื้นผนัง รวมถึงอุปกรณ์ปูพื้นและผนัง ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษและบริการจัดส่งถึงบ้านสสำหรับลูกค้าโฮมโปรโดยเฉพาะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon