กิ๊บหนีบผ้า

ถึง
ไม่พบสินค้า

กิ๊บหนีบผ้า (Clothespins)

พูดเรื่องของของแม่บ้านพ่อบ้านในชีวิตประจำวัน หากไม่มีแม่บ้านประจำบ้านก็คงต้องตากผ้าและซักผ้ากันเองกว่า 80% อุปกรณ์ตากผ้าจึงเป็นอุปกรณ์ประจำตัวที่พ่อบ้าน และแม่บ้านที่ใช้กัน โดยอุปกรณ์ตากผ้าที่สำคัญอย่างหนึ่ง และแทบจะมีอยู่ทุกบ้าน นั่นก็คือ "กิ๊บหนีบผ้า" หรือไม้หนีบผ้า เป็นอุปกรณ์สำหรับหนีบผ้าเพื่อแขวนผึ่งให้แห้ง โดยมักจะใช้กับราวตากผ้า ซึ่งกิ๊บหนีบผ้าจะมีรูปลักษณะต่างๆ แตกต่างกันไป และยังสามารถนำไปใช้งานลักษณะอื่นได้มากมาย เช่น หนีบถุงใส่ของ หนีบฟิล์ม หรือที่กรองแสง เป็นต้น โดยในสมัยก่อนกิ๊บหนีบผ้าจะมีวัสดุเป็นไม้อย่างเดียว เป็นการออกแบบโดยไม่ได้ใช้สปริง แต่เป็นแบบชิ้นเดียวโดยให้ส่วนง่ามทั้งสองของโครงยึดมีระยะห่างระหว่างกันเพียงเล็กน้อย หมุดรูปแบบนี้ทำให้เกิดการยึดเกาะเนื่องจากง่ามทั้งสองแยกออกจากกัน และบีบเข้าหากันเพื่อที่ง่ามต้องการกลับสู่สถานะเริ่มต้น แต่ต่อมากิ๊บหนีบผ้าได้มีการพัฒนามาใช้แบบสปริง โดยการทำงานของมันคือ เมื่อง่ามทั้งสองงอที่ด้านบนของหมุดง่ามจะเปิดขึ้น และเมื่อคลายออกสปริงจะดึงง่ามทั้งสองมาปิดทำให้เกิดการกระทำที่จำเป็นสำหรับการจับ โดยกิ๊บหนีบผ้า หรือไม้หนีบผ้า มีหลากหลายรูปทรง อีกทั้งยังมีวัสดุที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบ้าน ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกันว่ากิ๊บหนีบผ้าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกัน!

กิ๊บหนีบผ้าแบบพลาสติก เป็นที่นิยมโดยทั่วไป ทั้งนี้เองหากเราใช้แบบพลาสติกก็จะต้องพบเจอกับปัญหาพลาสติกกรอบเมื่อใช้ไปเป็นเวลาสักพักนึง ดังนั้น หากมีงบประมาณให้มองเป็นกิ๊บหนีบผ้าสเตนเลส หรือไม้หนีบผ้าไม้จะดีกว่า เพราะอายุการใช้งานเมื่อเทียบกันแล้วค่อนข้างคุ้มกว่า

กิ๊บหนีบผ้าแบบสเตนเลส จะมีความคงทนทานมากกว่ากิ๊บหนีบผ้าแบบพลาสติก ด้วยความเป็นสเตนเลสจะทำให้ทนแดดทนฝน อีกทั้งไม่ขึ้นสนิมอีกด้วย เหมาะกับการใช้ตากผ้าภายนอกอาคาร

กิ๊บหนีบผ้าแบบไม้ ส่วนใหญ่มักทำมาจากไม้สน ด้วยดีไซน์ที่เป็นไม้จึงถูกนิยมนำไปหนีบรูปภาพ หรือใช้ในการตกแต่ง อีกทั้งยังสามารถไปประยุกต์ใช้ได้อีกหลายอย่างมากมาย เช่น ใช้สำหรับเก็บสายชาร์จแบต

กิ๊บหนีบผ้า HomePro

หากคุณต้องการกิ๊บหนีบผ้าคุณภาพ หรืออุปกรณ์ตากผ้า ไม่ว่าจะเป็น ราวตากผ้า ไม้แขวนเสื้อ ห่วงตากผ้า ในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทาง HomePro Online ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่ง และติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณอย่างรวดเร็ว ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด