น้ำยาล้างจานและภาชนะ

ถึง
ไม่พบสินค้า

น้ำยาล้างจานและภาชนะ (Dish Cleaners)

น้ำยาล้างจานและภาชนะ หรือที่หลายๆ ท่านเรียกกันว่าน้ำยาล้างจาน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถือได้ว่ามีบทบาทต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากการรับประทานอาหารนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกคน ฉะนั้นการล้างจานจึงถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆ คนไปแล้ว เพราะคราบมันจากอาหารที่เกาะอยู่บนภาชนะทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม ช้อน ส้อม หรือแก้วน้ำ รวมถึงอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ ไม่สามารถที่จะกำจัดได้ด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว จึงจำเป็นต้องมีน้ำยาล้างจาน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการกำจัดคราบมัน และคราบอาหารที่ติดอยู่บนภาชนะต่างๆ ให้สะอาดหมดจดโดยที่ไม่ทิ้งกลิ่น และคราบเหล่านั้นไว้ แต่ในการเลือกซื้อน้ำยาล้างจาน หรือผลิตภัณฑ์ล้างจานในแต่ละครั้งนั้นอาจก่อให้เกิดความกังวลใจต่อหลายๆ คนไม่น้อย เพราะนอกจากจะต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดแล้ว เรื่องของสุขอนามัย และความอ่อนโยนต่อผิวก็เป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณาประกอบการตัดสินใจเช่นกัน

เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกซื้อน้ำยาล้างจานให้เหมาะสม

เลือกตามลักษณะการใช้งาน เช่น น้ำยาล้างจานสำหรับล้างด้วยมือ เป็นน้ำยาล้างจานที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย และมีความเป็นอันตรายค่อนข้างต่ำ ส่วนน้ำยาล้างจานที่ใช้กับเครื่องล้างจานอัตโนมัติ เป็นน้ำยาที่มีสารทำความสะอาดในปริมาณที่ค่อนข้างสูง และโดยทั่วไปจะมีสารลดแรงตึงผิว ซึ่งเป็นสารที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงอาจจะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองได้หากสัมผัสโดยตรงเป็นเวลานาน

เลือกจากความเข้มข้นของสารกำจัดคราบ แนะนำว่าให้เลือกน้ำยาล้างจานที่มีความเข้มข้นอยู่ที่ 12-15 % เพราะเป็นปริมาณที่จะสามารถขจัดคราบไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองได้น้อย

เลือกจากค่า pH เพราะค่า pH เป็นตัวที่บ่งบอกความสามารถในการขจัดคราบของน้ำยาล้างจาน ซึ่งค่า pH ประมาณ 6 – 8 นั้นจะมีความเป็นกลาง และเป็นค่าที่สามารถขจัดคราบไขมันได้ดี แถมยังมีความอ่อนโยนต่อผู้ที่แพ้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้กังวลเรื่องของการระคายเคืองมากนัก ก็สามารถเลือกค่า pH ที่ 8 – 11 ได้เช่นกัน เพราะค่า pH ที่มีคุณสมบัติความเป็นด่างอ่อนจะมีความสามารถในการขจัดคราบฝังแน่นต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

น้ำยาล้างจานและทำความสะอาดภาชนะ HomePro

หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ล้างจาน หรือน้ำยาล้างจาน สำหรับอำนวยความสะดวกในการขจัดคราบไขมัน และคราบอาหาร รวมถึงมองหาน้ำยาทำความสะอาดอื่นๆ เช่น น้ำยาล้างมือ หรือน้ำยาล้างผักและผลไม้ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด