ทัพพี

ถึง
ไม่พบสินค้า

ทัพพี (Ladles)

ทัพพี เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องครัวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีและเชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีทัพพีไว้ใช้งานอย่างน้อย 1 อันอย่างแน่นอน เพราะการรับประทานข้าวในทุกมื้อเราจะต้องใช้ทัพพีนี่แหละ เป็นอุปกรณ์สำหรับตักข้าวออกจากหม้อหุงข้าว บางครั้งก็อาจจะใช้ทัพพีทดแทนตะหลิวในการทำเมนูผัด หรืออาจจะใช้ทัพพีเป็นอุปกรณ์สำหรับคนแกงและตักแกงแทนกระบวยก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน โดยลักษณะของทัพพีนั้นจะมีความคล้ายกับช้อนที่เราไว้ตักกินข้าว เพียงแต่ทัพพีจะมีขนาดที่ใหญ่มากกว่า ซึ่งตามท้องตลาดทั่วไปแล้วจะมีทัพพีให้เลือกใช้อยู่ไม่กี่ประเภท ได้แก่ ทัพพีพลาสติก ทัพพีเมลามีน ทัพพีไนลอน ทัพพีสแตนเลส และทัพพีไม้  ซึ่งราคาของทัพพีนั้นไม่แพงมากนักมีให้เลือกตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักร้อย ขึ้นอยู่กับวัสดุในการนำมาใช้ผลิต
  • ทัพพีพลาสติก เป็นทัพพีที่มีใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าแทบจะทุกบ้านจะต้องมีทัพพีประเภทนี้ไว้ใช้งาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะใช้สำหรับตักข้าว ทัพพีพลาสติกผลิตจากพลาสติก Food grade สามารถใช้ตักของร้อนได้โดยไม่ละลายขณะใช้งาน ไม่มีสารปนเปื้อน ปลอดภัย ทำความสะอาดง่าย ด้ามจับสามารถใช้งานได้อย่างถนัดมือ ไม่เล็ก หรือใหญ่จนเกินไป
  • ทัพพีเมลามีน เป็นทัพพีที่วัสดุผลิตจากเมลามีนแท้ 100% มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าทัพพีพลาสติกทั่วไป ทัพพีเมลามีนมีน้ำหนักเบา ทนการแตกร้าว อีกทั้งยังสามารถทนความร้อนได้สูง สามารถใช้ทำกับข้าวจำพวกเมนูต้มหรือนึ่งในไอน้ำเดือดได้ไม่เกิน 100 องศาเซลเซียส อีกทั้งไม่ทำปฏิกิริยาต่อสารเคมี เมื่อใช้ไปนานๆ สีของทัพพียังคงสภาพเดิม ไม่หลุดลอกสวยงามคงเดิม
  • ทัพพีไนลอน เป็นทัพพีที่ผลิตจากไนลอนคุณภาพดี มีคุณสมบัติสามารถทนความร้อนได้ถึง 200 องศาเซลเซียส ดังนั้นจึงสามารถใช้ได้ทั้งการตักข้าวและการประกอบอาหารประเภทผัดหรือต้มได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวกระทะเกิดรอยขีดข่วนอีกด้วย และที่สำคัญคือสามารถทำความสะอาดดูแลรักษาง่าย
  • ทัพพีสแตนเลส เป็นทัพพีที่ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน สามารถทนความร้อนได้ 220 องศาเซลเซียส และปลอดภัยต่อสุขภาพ พร้อมด้ามคุณภาพสูงมีชนวนกันความร้อน ดังนั้นจึงสามารถหยิบจับง่ายโดยไม่ต้องกังวลว่าความร้อนจะแผ่มาถึงตัวด้ามและอาจจะทำให้มือของเราพองได้ ทัพพีสแตนเลสมีน้ำหนักเบา ช่วยให้การใช้งานคล่องตัว อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่ายเช่นกัน
  • ทัพพีไม้ เป็นทัพพีที่ผลิตจากไม้สักทั้งชิ้น ในการใช้งานกับกระทะหรือหม้อทั่วไป ไม่ทิ้งริ้วรอยบนพื้นผิวเครื่องครัว ด้ามจับสามารถจับได้ง่ายกระชับมือ มีน้ำหนักที่เบา และช่วยให้คุณทำอาหารได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญคือเรื่องของความปลอดภัย ทัพพีไม้จะไม่มีการปนเปื้อนของสารเคมีในการผลิตไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย

ทัพพี Homepro

หากคุณกำลังมองหาทัพพีลดราคาถูก รับประกันคุณภาพ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น กระทะ หม้อ หรืออุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร อาทิ ช้อน ส้อม ตะเกียบ โฮมโปรออนไลน์ก็ได้ทำการรวบรวมทุกสินค้ามาจัดโปรโมชั่นลดราคาเพื่อลูกค้าโฮมโปรออนไลน์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์ห้องครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวที่คัดสรรมาจากแบรนด์ชั้นนำจากทั้งในประต่างประเทศ เลือกช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่โฮมโปรสุกสาขาทั่วประเทศ!
อ่านทั้งหมด