ที่คีบ

ถึง
ไม่พบสินค้า

ที่คีบอาหาร แหนบคีบอาหาร ที่คีบน้ำแข็ง

ที่คีบอาหาร (Tongs) เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็นในครัวอย่างปฏิเสธไม่ได้เช่นเดียวกับ ตะหลิว ทัพพี และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับงานครัว และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร หรือเข้าครัวเป็นประจำจะรู้ดีว่าที่คีบอาหารมีประโยชน์ใช้สอยหลายด้านมาก สามารถทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่การใช้ในการพลิกอาหารกลับด้านให้สุกทั่วถึง ใช้จับอาหารที่ร้อนแทนการใช้มือในหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้คีบน้ำแข็งออกจากกระติก และที่สำคัญที่คีบอาหาร (Tongs)มักนิยมใช้ในการพลิกเนื้อที่กำลังย่างบนตะแกรง หรือเตาไฟฟ้า รวมถึงการเสิร์ฟอาหารร้อนๆ ให้กับสมาชิกบนโต๊ะอาหาร ที่คีบอาหารที่ดีจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน และควรทนต่อความร้อนได้ดีด้วย อย่างไรก็ตามที่คีบอาหาร (Tongs)ในครัวมีหลากหลายรูปแบบ และขนาดที่แตกต่างกัน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามลักษณะการใช้งาน หากคุณต้องการนำที่คีบอาหารไปใช้งานกับกระทะ ก็ควรเลือกซื้อที่คีบอาหารแบบปลายไม่แหลม เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นผิวของกระทะเป็นรอย หรือถ้าหากคุณต้องการนำไปใช้งานในการปิ้งย่างกับเตา ก็ควรจะเลือกที่คีบอาหาร (Tongs)มีด้ามจับที่ยาวหน่อย เพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนสัมผัสกับมือของคุณ

วัสดุที่ใช้ในการผลิตที่คีบอาหาร

ในท้องตลาดก็ได้มีที่คีบอาหาร ที่ทำมาจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่คีบอาหารสเตนเลส ที่คีบอาหารซิลิโคน และที่คีบอาหารพลาสติก ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

ที่คีบอาหารสเตนเลส จะมีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อความร้อนและอุณหภูมิได้สูง จึงเหมาะกับการคีบอาหารได้อย่างหลากหลาย และเป็นตัวเลือกที่เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร แต่ต้องระวังในเรื่องของรอยขีดข่วน หากคุณนำที่คีบอาหารประเภทนี้ไปใช้งานกับกระทะ หรือเตาไฟฟ้า

ที่คีบอาหารซิลิโคน สามารถทนความร้อนได้ดีเช่นกัน อีกทั้งยังดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย แถมยังไม่สร้างรอยขีดข่วนให้กับกระทะของคุณอีกด้วย ดังนั้นที่คีบอาหารประเภทนี้จึงเหมาะกับการใช้งานแทบทุกประเภท และยังปลอดภัยต่อการทำอาหารอาหาร เพราะปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA free)

ที่คีบอาหารพลาสติก ควรจะผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัยต่ออาหารเพื่อความปลอดภัยในการประกอบอาหาร และควรเป็นพลาสติกที่สามารถทนต่อความร้อนได้ แต่ก็ไม่ควรใช้กับการทำอาหารที่มีความร้อนมากๆ และพื้นผิวของที่คีบอาหารพลาสติกก็ควรจะเย็นเมื่อสัมผัส แม้ว่าจะใช้งานกับอาหารที่มีอุณหภูมิสูงก็ตาม อีกทั้งยังควรคำนึงถึงเรื่องของสารเคมีประกอบด้วย คุณจะต้องแน่ใจว่าปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA free) เพื่อความปลอดภัย

ที่คีบอาหาร ที่คีบน้ำแข็ง HomePro

หากคุณกำลังมองหา ที่คีบอาหาร ไว้ใช้ในการทำอาหาร หรืออำนวยความสะดวกในการคีบพลิกอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด