เตาแก๊สตั้งพื้น

ถึง
ไม่พบสินค้า

เตาแก๊สตั้งพื้นเหมาะสำหรับร้านอาหาร หรือห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัด

ในปัจจุบันก็มีร้านอาหารเกิดขึ้นใหม่มากมาย แน่นอนว่าการที่จะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบ เครื่องปรุง และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงคุณภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีความสำคัญอย่างมาก “เตาแก๊สตั้งพื้น (Freestanding Gas Stove)” จึงเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่มีความจำเป็นในการเป็นองค์ประกอบหลักสำหรับการประกอบอาหารในรูปแบบต่างๆ ทั้งการทอด การต้ม การนึ่ง และรูปแบบอื่น หรือแม้แต่การอุ่นอาหารให้มีความสดใหม่และน่ารับประทานอยู่เสมอ โดยเตาแก๊สตั้งพื้นมักจะถูกนิยมใช้งานกันในห้องครัวที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และนำไปใช้ในเชิงพานิชย์ เนื่องจากเป็นเตาแก๊สที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก อีกทั้งยังใช้งานได้ง่าย และสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก แต่สิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อเตาแก๊สตั้งพื้นก็คือเรื่องของขนาดของบริเวณที่จะทำการติดตั้ง เพราะมีผลต่อเรื่องของความปลอดภัย และความสะดวกในการใช้งาน ฉะนั้นก่อนที่จะซื้อเตาแก๊สตั้งพื้นจึงควรวัดขนาดพื้นที่ที่ใช้วางให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเตาแก๊สตั้งพื้นให้มีขนาดที่เหมาะสมได้ โดยขนาดของเตาแก๊สตั้งพื้นที่ดีคือจะต้องมีขนาดที่พอดีกับพื้นที่แต่ไม่แน่นมากเกินไป เพื่อให้สามารถยกออก หรือขยับสำหรับทำความสะอาดได้ง่าย

ปัจจัยหลักๆ ในการเลือกเตาแก๊สตั้งพื้น

เลือกเตาแก๊สตั้งพื้นจากประเภทของหัวเตา

- เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง มักทำมาจากทองเหลืองหรือเหล็กหล่อ เป็นหัวเตาแบบดั้งเดิมที่นิยมใช้ตามบ้านเรือนมาเป็นเวลานาน มีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังนำความร้อนได้ดี แตหากคุณปรับช่องอากาศไม่ดี รูที่หัวเตาก็อาจจะตันได้ ทำให้เปลวไฟไม่สม่ำเสมอ

- เตาแก๊สหัวอินฟาเรด เป็นเตาแก๊สที่มีประสิทธิภาพในการให้ความร้อนที่สูงและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังยังมีจุดเด่นตรงที่ไม่มีเปลวไฟ หรือมีเปลวไฟในระดับที่ต่ำมาก ทำให้ก้นภาชนะต่างๆ ไม่มีเขม่าติด แต่หัวเตาประเภทนี้จะต้องรอเวลาให้แผ่นอินฟราเรดร้อน จึงจะทำให้ภาชนะร้อน

เลือกเตาแก๊สตั้งพื้นจากจำนวนหัวเตา

- เตาแก๊สตั้งพื้นหัวเดียว มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่มักทำอาหารครั้งละไม่มาก คนที่ทำอาหารทานเองไม่บ่อย หรือคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ คอนโด ห้องแถว หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด รวมถึงบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวเพียง 1 - 2 คน เพราะจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในครัวเรือนได้เป็นอย่างมาก

- เตาแก๊สตั้งพื้นหัวคู่ เหมาะสำหรับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่มากกว่า 2 คนขึ้นไป บ้านที่มีการทำอาหารหลายอย่างพร้อมกันใน 1 มื้อ รวมถึงร้านอาหารเล็กๆ ทั่วไป แต่หากเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ขึ้นมาสักหน่อยก็สามารถเลือกจำนวนหัวเตาที่มากกว่า 2 หัวขึ้นไปก็ได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากการวางเตาแก๊สตั้งพื้นในพื้นที่ที่คับแคบอาจทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวก และเกิดอันตรายได้

เตาแก๊สตั้งพื้น HomePro

หากคุณกำลังมองหาเตาแก๊สตั้งพื้น หรือเตาแก๊สประเภทอื่น อย่างเตาแก๊สตั้งโต๊ะ หรือเตาแก๊สปิคนิค สำหรับนำไปใช้ในการรังสรรค์เมนูตามความต้องการทั้งอาหารคาว และของหวาน รวมถึงมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เตาปรุงอาหาร เตาอบฝัง หรือเครื่องล้างจานและอบจาน ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ของตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด