สายยางแก๊ส

ถึง
ไม่พบสินค้า

สายยางแก๊ส (Gas Tube)

ถังแก๊ส เป็นสิ่งที่ต้องมีใช้งานกันแทบทุกบ้าน โดยเฉพาะพ่อครัวแม่ครัวที่ทำอาหารรับประทานกันในครอบครัวเป็นประจำ ดังนั้นถังแก๊สจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก อีกทั้งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยถังแก๊สจะต้องผลิตให้ได้ตามมาตรฐานที่กำหนดจากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม หรือมาตรฐานอื่นที่เทียบเท่า และเป็นที่ยอมรับ นอกจากถังแก๊สแล้วอุปกรณ์แก๊สที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ หัวปรับแรงดัน และสายยางแก๊สนั่นเอง โดยการติดตั้งหัวปรับแรงดันต้องดูให้แน่ว่า หัวปรับแรงดันได้สวมติด กับถังแก๊สอย่างแน่นหนาแล้ว อีกทั้งต้องคอยหมั่นตรวจสภาพของสายยาง รอยต่อของท่อยางกับหัวปรับแรงดัน และรอยต่อกับเตาแก๊ส ยิ่งไปกว่านั้นหากมีกลิ่นแก๊ส ห้ามจุดไฟเด็ดขาด ให้ทำการเปิดระบายอากาศ และใช้ไม้กวาดทำการกวาดแก๊สออกจากห้อง นอกจากนี้อุปกรณ์แก๊สที่คนมักจะไม่นึกถึง แต่มีความสำคัญไม่แพ้หัวปรับแรงดัน ก็คือ “สายยางแก๊ส” โดยต้องเลือกให้ได้มาตรฐานและเหมาะสมกับสภาพของแก๊สเช่นกัน

ปัจจัยในการเลือกสายยางแก๊ส

ความยาว ความยาวของสายยางแก๊สที่นิยมใช้กันจะยาวอยู่ที่ 1.50 เมตร ไปจนถึง 2 เมตร ซึ่งก็เป็นความยาวที่เหมาะสมที่สุด โดยวัดระยะห่างจากตัวเตาแก๊สไปจนถึงหัวปรับแรงดันแก๊สที่ติดอยู่กับถังแก๊ส โดยผู้ใช้ส่วนมากจะวางถังแก๊สใกล้ๆ กับตัวเตา การเลือกความยาวของสายถังแก๊สเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าเกิดสั้นเกินไปก็จะทำให้สายยางแก๊สตึง ซึ่งมีโอกาสที่สายจะหลุด และรั่วได้

มาตรฐาน โดยสายยางแก๊สจะแบ่งออกเป็น สายยางแก๊สแบบมาตรฐานทั่วไป และสายยางแก๊สที่มีมาตรฐาน มอก. ซึ่งสายยางแก๊สแบบมาตรฐานทั่วไป จะสามารถทนแรงดันได้ในระดับปกติ หรือประมาณ 20 บาร์ แต่ถ้าหากสำหรับใช้งานตามร้านอาหาร รวมไปถึงครัวใหญ่ในโรงแรม แนะนำให้ใช้สายแก๊สที่มีมาตรฐาน มอก. เนื่องจากทนต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็น แดด ฝน หรือในความร้อนอุณหภูมิ +60 องศาเซลเซียส หรือ -40 องศาเซลเซียส ซึ่งจะเหมาะสำหรับการใช้งานข้างนอก เนื่องจากจะทนได้ดีกว่าสายแบบ PVC ทั่วไป พร้อมทั้งมียางเสริมแบบด้ายใยสังเคราะห์ที่ทนต่อการหักงอได้ง่าย โดยสามารถโค้งงอได้ 10 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน พร้อมแรงดันสูงถึง 60 บาร์ หรือ 3 เท่าของการใช้สายแบบ PVC ปกติ

สายยางแก๊ส HomePro

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหา สายยางแก๊ส ยังมีอุปกรณ์ครัวอื่นๆ ที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด