ปืนจุดแก๊สและชุดหัวเตา

ถึง
ไม่พบสินค้า

ปืนจุดแก๊สและชุดหัวเตา (Gas Sparker & Burner Set)

เชื่อว่าปัญหาหนึ่งของคนเข้าครัวทำอาหารบ่อยๆ ที่มักจะเจอกันเป็นประจำก็คือ ปัญหาการจุดเตาแก๊สไม่ติด โดยสาเหตุหลักๆ มาจาก 3 สาเหตุด้วยกัน ซึ่งสาเหตุแรกอาจเกิดจากตัวสปาร์คตรงหัวเตาชำรุด หรือเสื่อม เพราะตรงส่วนตัวสปาร์คบริเวณหัวเตานั้นเมื่อมีการใช้งานไปนานๆ ก็มีโอกาสจะเสื่อมสภาพได้ หรือบางคนที่ใช้งานเตาแก๊สไม่ค่อยถูกวิธีนัก ก็อาจมีส่วนทำให้จุดสปาร์คเกิดชำรุด และเกิดจุดไม่ติดได้เหมือนกัน วิธีสังเกตง่ายๆ ว่าตัวสปาร์คเกิดเสื่อมหรือชำรุดหรือไม่ ก็ให้ดูว่าถ้าจุดไฟติดแล้วไฟจากหัวเตาค่อนข้างเบา นั่นหมายความว่าตัวสปาร์คมีปัญหาแล้วแน่นอน อีกสาเหตุหนึ่งก็คือท่อนำแก๊สจากตัวเตาชำรุด ถ้าหากคุณพยายามจุดเตาจนติด แต่ขณะที่จุดไฟนั้นตรงด้านล่างของเตามีเปลวไฟแลบออกมาด้วย ให้รู้ไว้เลยว่าท่อนำแก๊สของเตาอาจแตก หรือเกิดความเสียหายขึ้น ซึ่งตรงนี้จะทำให้การจุดเตาครั้งต่อๆ ไปจะจุดติดได้เยากมากขึ้น และเสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานอีกด้วย ส่วนสาเหตุสุดท้ายเกิดจากรูสปาร์คตรงหัวเตาเกิดการอุดตัน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้บ่อยในครัวเรือนทั่วไป เพราะบางทีก็อาจมีเศษฝุ่น เศษอาหาร แมลง หรือสัตว์ตัวเล็กๆ ลงไปที่หัวเตา ทำให้ส่วนของรูที่เชื่อมระหว่างท่อส่งแก๊สกับจุดสปาร์คนั้นเกิดอุดตันขึ้นมา ทำให้เกิดอาการจุดเตาไม่ติดได้เหมือนกัน และตัวช่วยที่จะทำให้คุณหมดกังวลกับการจุดแก๊สไม่ติด อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลาซ่อม หรือเปลี่ยนเตาให้ยุ่งยาก นั่นก็คือ “ปืนจุดแก๊ส” นั่นเอง โดยปืนจุดแก๊สนี้จำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากใช้เตาประเภทเตาแก๊สแรงดันสูง หรือว่าเตาฟู่ ซึ่งการจุดเตาแก๊สแรงดันสูงส่วนใหญ่แล้วจำเป็นต้องใช้ปืนจุดแก๊ส อีกทั้งเตาประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้ในงานหนักที่ต้องใช้เปลวไฟแรง เช่น ร้านอาหาร หรือภัตราคาร เป็นต้น ซึ่งทำให้มีอายุการใช้งานจะสั้นกว่าเตาแก๊สทั่วไปราว 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

ประเภทของปืนจุดแก๊ส

ปืนจุดแก๊สประเภทแมกนีโต เป็นระบบเดียวกับที่มีอยู่ในหัวสปาร์คของเตาแก๊สทั่วไป ภายในมีแท่งถ่านเป็นตัวประจุไฟ มีความทนทานดี หากผลิตด้วยวัสดุที่ดีอย่างสแตนเลสก็จะยิ่งมีความทนทาน โดยปัจจุบันมีทั้งแบบที่เป็นบอดี้พลาสติกออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไป

ปืนจุดแก๊สประเภทใช้แก๊ส ตัวจุดแบบนี้มีระบบเหมือนไฟแช็คแก๊สแบบใช้แล้วทิ้ง คือมีหลอดบรรจุแก๊สอยู่ โดยข้อดีของปืนแบบนี้คือมีเปลวไฟด้วย ไม่เป็นเพียงแค่กระแสไฟวิ่งผ่านเหมือนประเภทแมกนิโต ซึ่งทำให้จุดติดไฟที่เตาแก๊สง่ายกว่า เมื่อแก๊สที่บรรจุอยู่หมดก็จะไม่มีเปลวไฟแต่ก็ยังจุดเตาได้อยู่ เพราะมีไฟสปาร์คเล็กๆ แต่อาจจะติดยากกว่าเดิม โดยปืนชนิดนี้ไม่ควรเติมแก๊สเอง ถึงแม้ว่าจะมีช่องให้เติมก็ตาม เพราะอาจเกิดอันตรายได้

ปืนจุดแก๊สและชุดหัวเตา HomePro

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหา ปืนจุดแก๊สและชุดหัวเตา ยังมีอุปกรณ์ครัวอื่นๆ ที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด