ชั้นคว่ำจาน

ถึง
ไม่พบสินค้า

ชั้นคว่ำจาน (Dish Drainers)

ชั้นคว่ำจาน เป็นอุปกรณ์จัดเก็บในครัวที่นับว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการช่วยทำให้การจัดสรรพื้นที่ภายในห้องครัวมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน เพราะห้องครัวโดยทั่วไปก็จะเต็มไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม ภาชนะใส่อาหาร ช้อนส้อม กระทะ และหม้อ ซึ่งหนึ่งในงานบ้านที่ถือว่าเป็นกิจกรรมประจำวันเลยนั่นก็คือ การล้างจาน ยิ่งเฉพาะเวลาที่ต้องประกอบอาหารแล้วหล่ะก็ บอกได้เลยว่าจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องทำการล้างนั้นก็คงไม่น้อย และจะให้มานั่งเช็ดจาน ชาม ช้อนส้อม กระทะ หรือหม้อให้แห้งทุกชิ้นทุกอันก็คงไม่ไหว ดังนั้นก็ควรหาชั้นคว่ำจาน ที่คว่ำจาน หรือที่วางจานมาใช้ในการตากอุปกรณ์เหล่านั้นให้แห้ง เพื่อรอจัดเก็บในขั้นตอนต่อไปก็ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีในการอำนวยความสะดวกและแก้ปัญหาตรงนี้ได้เป็นอย่างดี

ชั้นคว่ำจาน หรือที่วางจาน มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

หากคุณล้างจานเสร็จแล้วไม่มีที่วาง บางบ้านอาจวางรวมกันไว้บนเคาน์เตอร์ทำอาหาร บางคนก็อาจเช็ดให้แห้งแล้วนำไปเก็บ หรือบางคนอาจจะวางจานกองรวมกันไว้บนที่พักข้างอ่างล้างจาน ซึ่งทำให้เกิดน้ำขังและเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ เพราะฉะนั้นนอกจากชั้นคว่ำจานจะช่วยในเรื่องของความเป็นระเบียบ ความสะอาดสะอ้าน และการลดขั้นตอนการเช็ดอุปกรณ์ต่างๆ ให้แห้ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาพื้นที่บริเวณอ่างล้างจานให้เรียบร้อยและเป็นระเบียบ ทำให้คุณสามารถดูแลเครื่องครัวต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถป้องกันการเกิดอันตรายหรืออุบัติเหตุจากของมีคมระหว่างการเช็ดแห้ง อย่างมีดได้ หรือหากคุณพลาดเผลอทำจานแตกขณะเช็ด ก็คงต้องเสียเวลาในการเก็บกวาดอีก ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากคุณซื้อที่คว่ำจานดีดีสักอันมาใช้งานที่บ้าน โดยตามท้องตลาดก็มีที่คว่ำจานมากมายหลากหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งวัสดุ ขนาด รูปแบบการใช้งาน

ที่คว่ำจานแบ่งตามวัสดุ ที่นิยมใช้กันก็จะเป็น ที่คว่ำจานพลาสติก ที่คว่ำจานสแตนเลส และที่คว่ำจานอลูมิเนียม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจากผลิตจากวัสดุที่คุณภาพดี ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อน ไม่เป็นสนิม เพราะที่คว่ำจานนั้นจำเป็นที่จะต้องโดนน้ำตลอดเวลา

ที่คว่ำจานแบ่งตามขนาด ก็ให้ดูจากปริมาณจาน ชาม ช้อนส้อมในการล้างแต่ละครั้ง ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนชอบทำอาหารแต่มีพื้นที่น้อย ก็ให้เลือกเป็น ชั้นคว่ำจาน 2 ชั้น เพื่อประหยัดพื้นที่รอบๆได้

ที่คว่ำจานแบ่งตามการใช้งาน หากห้องครัวของคุณจำเป็นต้องมีการเปิดหน้าต่าง หรือเป็นห้องครัวที่อยู่ภายนอกบ้าน ก็ควรเลือก ที่คว่ำจานแบบมีฝาครอบ เพื่อป้องกันฝุ่นละออง หรือถ้าหากเคาท์เตอร์หรือโต๊ะที่คุณต้องการวางที่คว่ำจานนั้นไม่สามารถโดนน้ำเป็นเวลานานได้ ก็ให้เลือกเป็น ที่คว่ำจานแบบมีถาดรองน้ำ

ชั้นคว่ำจาน HomePro

หากคุณกำลังมองหาชั้นคว่ำจานไว้ใช้สำหรับจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ให้เป็นระเบียบหลังการล้างจาน สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วปะรเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด