ผ้าปูโต๊ะ

ถึง
ไม่พบสินค้า

ผ้าปูโต๊ะ (Table Clothes)

ผ้าปูโต๊ะ เป็นผ้าที่ใช้สำหรับการตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหารให้ดูสวยงามและสร้างบรรยากาศในการกินข้าวในทุกๆวันให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากเลือกผ้าปูโต๊ะที่เข้ากับธีมการตกแต่งห้องรับประทานอาหาร ยิ่งช่วยเสริมให้ห้องรับประทานอาหารมีความสวยงามอย่างลงตัวอีกด้วย และนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความสะอาด และลดรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดบนโต๊ะกินข้าวได้ดี เพราะบนโต๊ะอาหาร เราก็จะมีการจัดวางอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม ช้อน ส้อม และอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ ซึ่งมีความร้อนแน่นอน หากมีผ้าปูโต๊ะมารองเอาไว้ก็จะสามารถช่วยป้องกันพื้นผิวของโต๊ะไว้อีกชั้น ดังนั้นการเลือกผ้าปูโต๊ะมาใช้งาน จึงเป็นอีกตัวเลือกที่หลายบ้านชื่นชอบและเริ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

การเลือกผ้าปูโต๊ะ

ผ้าปูโต๊ะที่มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป ก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งนอกจากเรื่องของความสวยงามและลวดลายของผ้าปูโต๊ะแล้ว เราจะต้องพิจารณาในเรื่องของคุณสมบัติของผ้าปูโต๊ะประกอบด้วย โดยผ้าปูโต๊ะทั่วไปจะมีความแตกต่างกันตรงที่วัสดุในการผลิตซึ่งก็คือ ชนิดของเนื้อผ้า ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความยืดหยุ่น ความทนทาน กันน้ำและคราบสกปรก เป็นต้น โดยวัสดุที่นิยมนำมาใช้ผลิตผ้าปูโต๊ะมีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ วัสดุผ้าฝ้าย, วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์, วัสดุไวนิลหรือพลาสติก และผ้าไหมหรือผ้าลูกไม้
  • ผ้าปูโต๊ะที่ผลิตจากผ้าฝ้าย เป็นที่นิยมอย่างมากและเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำมาใช้ปูโต๊ะอาหารภายในบ้าน ด้วยคุณสมบัติของผ้าฝ้ายที่มีความทนทานและยืดหยุ่น ราคาไม่แพงมากนักและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย วัสดุผ้าฝ้ายจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่หลายคนเลือกนำไปใช้งาน
  • ผ้าปูโต๊ะที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ตัวเนื้อผ้าจะมีความมันเงามากกว่า ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการปูโต๊ะทานอาหารที่เป็นทางการมากกว่า สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก ส่วนเรื่องของราคาก็ไม่แพงมากนัก ทำความสะอาดได้ง่าย และมีลวดลายสีให้ให้เลือกหลากหลาย
  • ผ้าปูโต๊ะที่ผลิตจากไวนิลหรือพลาสติก เป็นผ้าปูโต๊ะที่เหมาะสำหรับใช้งานภายนอก หรือพื้นที่กลางแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ มีคุณสมบัติทนแดดและทนต่อสภาพอากาศ อีกทั้งสามารถขจัดคราบสกปรกได้ง่ายเพียงแค่เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าบิดหมาดเท่านั้น
  • ผ้าปูโต๊ะที่ผลิตจากผ้าไหมหรือผ้าลูกไม้ เป็นผ้าปูโต๊ะที่มีความสวยงาม มีลูกเล่นเสริมความหรูหราในการตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับใช้ในงานที่เป็นทางการ หรือโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น งานสัมมนา งานแต่งงาน เป็นต้น แต่เรื่องของการทำความสะอาด อาจจะยากมากกว่าผ้าปูโต๊ะประเภทอื่น รวมถึงเรื่องของราคาที่อาจจะสูงมากกว่า
นอกจากนี้การเลือกผ้าปูโต๊ะยังต้องพิจารณาในเรื่องของขนาดผ้าปูโต๊ะประกอบด้วย โดยผ้าปูโต๊ะจะต้องมีขนาดกว้างและใหญ่กว่าขนาดของโต๊ะทานอาหาร เพื่อคลุมโต๊ะได้อย่างทั่วถึงและสวยงาม รวมถึงเรื่องของลวดลายผ้าปูโต๊ะ ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หากคุณชอบการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็แนะนำให้เลือกผ้าปูโต๊ะโทนสีอ่อนหรือพาสเทลในการตกแต่ง แต่หากคุณชอบความสดใสจี๊ดจ๊าด ก็ควรเลือกผ้าปูโต๊ะสีเข้มๆหรือสีสดมาใช้งานจะเหมาะสมมากที่สุด โดยคุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อผ้าปูโต๊ะราคาถูก รับประกันคุณภาพได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมสินค้าเพื่อการตกแต่งบ้านแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!
อ่านทั้งหมด