ถาด

ถึง
ไม่พบสินค้า

ถาดใส่อาหาร ถาดยกอาหาร ถาดเสิร์ฟ เพิ่มความสะดวกในการยกอาหาร

ถาดใส่อาหาร ถาดยกอาหาร หรือ ถาดเสิร์ฟ (Trays) เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการช่วยยกอาหารเสิร์ฟให้ง่าย ปลอดภัย และคล่องตัวมากขึ้น ไม่ทำให้จาน ชาม หรือแก้วไหลลื่นตกแตก มีทั้งลักษณะเป็นแบบวงกลม แบบสี่เหลี่ยม พร้อมทั้งมีทางเลือกเพื่ออำนวยความสะดวกในการยก อย่างเช่น มีหูจับ ช่วยให้ยกถนัดมือ ให้เลือกแล้วแต่ความต้องการ โดยนิยมใช้กันตามร้านอาหารทุกร้าน แม้แต่ในบ้านเรือนก็ยังนำมาใช้งานในการยกอาหารจากครัวมาไว้บนโต๊ะกินข้าว และคุณยังสามารถเลือกซื้อถาดใส่อาหารดีไซน์เก๋ หรือถาดอาหารที่มีลวดลายสวยงาม ไว้ใส่ผลไม้ หรือขนมทานเล่นไว้สำหรับต้อนรับแขกที่มาบ้านก็ได้เช่นกัน

ในปัจจุบัน ถาดใส่อาหาร หรือ ถาดเสิร์ฟ มีการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลายผลิตออกมา เพื่อสร้างความแตกต่างในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ถาดใส่อาหารไม้ ถาดใส่อาหารสแตนเลส ถาดใส่อาหารเหล็กเคลือบ และถาดใส่อาหารพลาสติก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งาน ความชอบส่วนตัว หรือความเข้ากันได้กับสถานที่ เพราะฉะนั้นไปดูคุณสมบัติของแต่ละวัสดุกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

เลือกถาดใส่อาหาร ถาดเสิร์ฟ ให้เหมาะกับการใช้งาน

1. ถาดใส่อาหารไม้ เป็นถาดที่มักพบเห็นได้บ่อยตามร้านอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารแบบทั่วไป หรือคาเฟ่ เพราะด้วยความที่วัสดุเป็นไม้นั้นจะช่วยเพิ่มความสวยงามของเมนูอาหารได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเพิ่มบรรยากาศให้มีความอบอุ่นได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวัสดุไม้ที่นำมาเป็นถาดอาหารนั้น จำเป็นจะต้องผ่านการฆ่าเชื้อ และอบอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อป้องกันไม่ใก้เกิดการสะสมจนกลายเป็นเชื้อราได้ในอนาคต อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่น

2. ถาดใส่อาหารสแตนเลส เป็นถาดอาหารที่มักพบเห็นได้บ่อยตามร้านอาหารทั่วไป เพราะเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน ไม่เก็บสะสมคราบอาหาร ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา และทำความสะอาด แต่ถ้าหากเผลอทำอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดหกใส่ อย่างอาหารจำพวกน้ำส้มสายชู น้ำมะนาว หรือกะปิ ก็ควรรีบทำความสะอาดเลยทันที

3. ถาดใส่อาหารเหล็กเคลือบ เหมาะสำหรับใส่อาหารที่มีความร้อนสูง เพราะส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากแผ่นเหล็ก พร้อมเคลือบด้วย Enamel ที่มีคุณสมบัติทำให้พื้นผิวของถาดอาหารมีความเรียบลื่น ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และไม่ทำให้อาหารติดแน่นกับภาชนะอีกด้วย

4. ถาดใส่อาหารพลาสติก จะเป็นถาดอาหารประเภทที่มีราคาไม่แพง มักพบเห็นอย่างแพร่หลายตามร้านอาหาร อย่าง McDonald's, KFC หรือศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้า ส่วนใหญ่แล้วจะผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพดี แข็งแรง ซึ่งถาดอาหารพลาสติกนั้นดูแลง่าย ทำความสะอาดง่าย แถมยังมีขนาด และสีสันต่างๆ ให้เลือกมากมาย

ถาดใส่อาหาร ถาดยกอาหาร ถาดเสิร์ฟ HomePro

หากคุณกำลังมองหา ถาดใส่อาหาร หรือ ถาดเสิร์ฟ ไว้ใช้สำหรับการยกเสิร์ฟอาหาร หรือการจัดวางผลไม้รับประทาน สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องครัวแบบครบวงจร ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด