ตะแกรงท่อน้ำทิ้ง

ถึง
ไม่พบสินค้า

ตะแกรงท่อน้ำทิ้ง (Floor Drains)

ตะแกรงท่อน้ำทิ้ง อุปกรณ์ชิ้นสำคัญขั้นแรกในการกรองสิ่งสกปรกทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นผม, คราบตะกอนจากแชมพูและยาสระผม, ฝุ่นละอองต่างๆ, สติ๊กเกอร์ หรือฉลากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในห้องน้ำ, ฝาขวด และสิ่งต่างๆ ที่อาจเล็ดลอดลงไปทำให้ท่ออุดตัน และส่งผลให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ซึ่งตะแกรงท่อน้ำทิ้งส่วนใหญ่มักถูกออกแบบมาให้สามารถถอดล้าง ทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อป้องกันการหมักหมมของสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างภายในท่อได้ จนเป็นเหตุทำให้น้ำไหลลงช้าและส่งกลิ่นเหม็น เพราะถ้าหากถอดล้างทำความสะอาดยาก บางคนอาจจะรำคาญจนถอดตะแกรงท่อน้ำทิ้งทิ้งไปเลยก็เป็นได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี ทำให้สิ่งสกปรกตกลงไปอุดตันในท่อน้ำทิ้งได้ง่าย และทำให้แก้ไขปัญหานี้ได้ยากในอนาคต

ตะแกรงท่อน้ำทิ้งใช้งานได้หลากหลายกว่าที่คุณคิด

เมื่อพูดถึงตะแกรงท่อน้ำทิ้ง หลายคนอาจจะนึกถึงแค่ตะแกรงปิดฝาท่อภายในพื้นห้องน้ำหรือพื้นที่บริเวณซักล้าง แต่จริงๆแล้ว ตามท้องตลาดก็ได้วางขายตะแกรงท่อน้ำทิ้งหลากหลายรูปแบบและหลายขนาดที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับรูระบายน้ำที่อื่น อย่างอ่างล้างจาน หรืออ่างล้างหน้าก็ได้เช่นกัน ส่วนมากจะถูกผลิตออกมาเป็นรูปวงกลมและสี่เหลี่ยมจัตุรัส รวมถึงลวดลายบนตะแกรงที่จะแตกต่างกันออกไป ที่นิยมใช้งานกันก็จะเป็น ตะแกรงรังผึ้ง เพื่อให้ครอบคลุมทุกการใช้งานและความสวยงามที่เหมาะสมกับห้องน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปแล้วขนาดของตะแกรงท่อน้ำทิ้งก็จะมีขนาดมากมายให้เลือกซื้อ เช่น 2 นิ้ว, 3.5 นิ้ว, 4 นิ้วขึ้นไปจนถึง 8 นิ้ว ซึ่งจะต้องเลือกซื้อตะแกรงท่อน้ำทิ้งตามขนาดของท่อน้ำทิ้งภายในห้องน้ำ รวมถึงมีวัสดุให้เลือกซื้ออย่างหลากหลายตามวัตถุประสงค์และการใช้งาน เช่น

ตะแกรงท่อน้ำทิ้งสเตนเลส ที่ส่วนใหญ่มักใช้สเตนเลสคุณภาพดี อย่างสเตนเลสเกรด 304 เหมาะกับการใช้ในพื้นห้องน้ำ เนื่องจากมีความทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี และไม่ก่อให้เกิดสนิม เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ

ตะแกรงท่อน้ำทิ้งซิลิโคน เหมาะสำหรับใช้งานกับอ่างล้านจาน มีความทนทานต่อสารด่างเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี อาทิ น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาล้างพื้น สบู่ แชมพู เป็นต้น

ตะแกรงท่อน้ำทิ้งพลาสติก ที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพ ทนทานต่อสารด่างเบื้องต้น อย่างน้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาล้างพื้น สบู่ แชมพู ได้เช่นกัน

ทั้งยังมีฝาปิดท่อ ที่สามารถนำเอามาใช้งานเพื่อขังน้ำสำหรับการทำความสะอาด รวมถึงป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อตะแกรงท่อน้ำทิ้งประเภทใด สิ่งที่คำคัญที่สุดคือเรื่องของการทำความสะอาด ควรหมั่นทำความสะอาดตะแกรงท่อน้ำทิ้งอยู่เป็นประจำ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณและพื้นที่บริเวณนั้น

ตะแกรงท่อน้ำทิ้ง HomePro

หากคุณกำลังมองหาตะแกรงท่อน้ำทิ้งคุณภาพในราคาพิเศษ รวมถึงอุปกรณ์งานระบบประปาอื่นๆ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด