เข็มขัดรัดท่อ

ถึง
ไม่พบสินค้า

เข็มขัดรัดท่อ อุปกรณ์เกี่ยวกับงานประปาที่สามารถใช้งานได้สะดวก?

ถ้าเราพูดถึง งานเกี่ยวกับประปา... หลายท่านมองว่าเป็นงานต่อเติมซ่อมแซมที่จุกจิกยุ่งยาก ไหนจะน้ำรั่วซึม ท่อรั่ว ท่อตัน งานระบบสุขภัณฑ์ก็ยิ่งจัดการลำบากเข้าไปอีก ยิ่งงาน "เดินท่อประปา" ด้วยแล้ว ยิ่งต้องรู้เรื่องการติดตั้งและยังต้องเรียนรู้เกี่ยวกับระบบของท่อกัน เพราะว่าเป็นระบบพื้นฐานที่ทุกที่พักอาศัยต้องมีเพื่อใช้ในการขนส่งลำเลียงของเหลวเข้าออก ซึ่งในระหว่างที่เกิดกระบวนการลำเลียงน้ำหรือของเหลวนี้เองจะทำให้เกิดแรงดันอากาศที่ภายในท่อลำเลียงน้ำ ซึ่งหากเราไม่มีการใส่เข็มขัดรัดท่อเลยก็จะทำให้อุปกรณ์ที่เราใช้งานนั้นมีการยึดและผนึกเข้ากับตัวข้อต่อได้ดีขึ้น และช่วยเพิ่มความแข็งแรงขณะที่ท่อทำงาน
เข็มขัดรดท่อเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับช่วยยึดและปิดผนึกท่อให้เข้ากับข้อต่อ จะทำให้ท่อยึดกับข้อต่อได้ได้อย่างแข็งแรงมากขึ้น ทั้งในภาคของครัวเรือนและอุสาหกรรม โดยทั่วไปแล้วเราจะสามารถพบเห็นการใช้งานเข็มขัดรัดท่อที่เชื่อต่อกับท่อเหล็ก ท่อพลาสติก หรือสายยางเป็นส่วนใหญ่ๆ ซึ่งการทำแบบนี้นั้นจะช่วยไม่ให้ตัวท่อหรือสายยางหลุดขณะที่เราใช้น้ำและมีแรงดันน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์การใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานรัดท่อของรถยนต์ รัดท่อของเรือ หรือจักรยานยนต์ เรียกได้ว่ามีประโยชน์รอบด้านจริงๆ
 

สายยางอุปกรณ์คู่ใจของเข็มขัดรัดท่อ

สายยางเป็นอุปกรณ์ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ทั่วไป โดยหน้าที่หลักๆของสายยางนั้นจะทำหน้าที่ลำเลียงน้ำหรือของเหลวไปตามสายและออกปลายทาง สายยางที่เราเห็นกันทั่วๆไปนั้นจะมีการผลิตออกมาเป็นแบบรูปแบบของสายยางใสๆ หรือสีฟ้า ซึ่งสายยางก็มีประเภทแยกย่อยลงไปอีก ทั้งนี้การเลือกใช้อุปกรณ์เข็มขัดรัดท่อกับสายยางควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของท่อของเราด้วย เพราะหากเราซื้อมาใหญ่เกินไปก็อาจจะทำให้เข็มขัดรัดท่อไม่สามารถใช้งานได้


ประเภทของสายยางที่นิยมนำมาใช้กับเข็มขัดรัดท่อ

กล่าวถึงเข็มขัดรัดท่อแล้วจะไม่พูดถึงสายยางก็คงจะไม่ได้ เพราะหลายๆบ้านเรียกว่าเป็นของคู่กันเลย สายยางนั้นเป็นสายสำหลับลำเลียงน้ำหรือของเหลวที่ใช้สำหรับการทำงานต่างๆ เช่น ล้างรถ รดน้ำต้นไม้ หรืองานอื่นๆ ภายในบ้าน ก็ล้วนแล้วแต่ใช้สายยางเป็นตัวประกอบด้วยกันทั้งสิ้น สายยางที่เราพบเห็นกันทั่วไปนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้
  • สายยางใส หรือสายยางฟ้า คือ เป็นสายที่สามารถพบได้บ่อยที่สุดและมักจะมีกันเกือบทุกบ้านเพราะสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีขายทั่วๆไปเหมาะกับใช้กับน้ำหรือของเหลวที่มีอุณภูมิปกติ สามารถรับแรงดันท่อน้ำแบบทั่วๆไปได้สบายมากหากเรานำมาใช้งานร่วมกับเข็มขัดรัดท่อ
  • สายยางรับแรงดัน คือ เป็นสายยางที่ใช้สำหรับรองรับของเหลวหรือน้ำที่มีประมาณแรงดันสูงๆ ผลิตโดยใช้วัสดุที่แตกต่างจากสายยางใสเพื่อให้สามารถทนต่อแรงดันน้ำได้เยอะขึ้น ภายในของสายยางประเภทนี้จะเหมือนกับมีการเสริมเส้นใยยถักด้านในเพื่อใช้สำหรับน้ำที่มีแรงดันโดยเฉพาะสามารถใช้งานร่วมกับเข็มขัดรัดท่อแรงดันสูงได้ จะช่วยให้สายยางนั้นยึดกับข้อต่อหรือก๊อกน้ำได้อย่างดีขึ้นไปอีก
  • สายยางกลุ่มพิเศษ คือ เช่นสายยางแบบ Food Grade เป็นสายยางที่มีลักษณะพิเศษเกี่ยวกับการกันไฟฟ้าสถิต สายดูดอาหาร หรือสายน้ำมัน สายส่งน้ำ  สายผ้าใบ ซึ่งมีหลายแบบมากๆ ตามความเหมาะสมของประเภทการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบ แรงดันน้ำร้อน หรือแรงดันน้ำเย็นตามโรงงานอุตสาหกรรมเป็นต้น เพราะต้องใช้สายยางที่มีลักษณะพิเศษกว่าปกติ
ทั้งนี้ หากต้องการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์งานประปาและสุขภัณฑ์ สามารถเลือกซื้อได้ที่โฮมโปรออนไลน์และโฮมโปรทุกสาขา นอกจากนี้เรายังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับงานประปาให้คุณเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น-เครื่องทำน้ำร้อน ปั้มน้ำอัตโนมัติ รวมไปถึงเลือกซื้ออุปกรณ์เดินท่อประปา ท่อน้ำทิ้ง วาล์วน้ำงานประปา, เช็ควาล์ว , บอลวาล์ว , ฟุตวาล์ว , สต๊อปวาล์ว , ประตูน้ำ, ข้อต่อท่อน้ำ และวัสดุก่อสร้างและต่อเติมซ่อมแซมบ้านได้อย่างครบครันที www.homepro.co.th

 

อ่านทั้งหมด