นวม

ถึง
ไม่พบสินค้า

นวมชกมวย ตัวช่วยออกหมัดได้อย่างปลอดภัย

กีฬาชกมวย ไม่ว่าจะเป็นมวยไทยหรือมวยสากล ถือได้ว่าเป็นทั้งกีฬา และศิลปะการต่อสู้ที่สามารถนำมาประยุกต์เพื่อการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันที่เป็นยุคแห่งการดูแลสุขภาพ ผู้คนต่างก็หันมาสนใจการออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น ทั้งการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า การใช้อุปกรณ์ยกน้ำหนัก หรือการเล่นกีฬาชนิดอื่นๆ ตามความถนัด รวมไปถึงกีฬามวยด้วยเช่นกันที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาอื่นๆ เลย เนื่องจากการชกมวยนั้นเป็นกีฬาที่สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายของคุณได้รับประโยชน์ในทุกส่วน ทั้งแขน ขา และหน้าท้อง แถมยังช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือกระชับสัดส่วน นอกจากนี้คุณยังได้วิชาป้องกันตัวติดตัวไว้ใช้เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดอีกด้วย แต่การที่จะชกมวยได้นั้นคุณจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์อย่าง “นวมชกมวย” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้ออย่างถี่ถ้วน เพราะนวมจะช่วยรองรับแรงกระแทก และปกป้องมือของคุณเพื่อลดอาการบาดเจ็บเมื่อชกไปยังคู่ต่อสู้ หรือต่อยลงไปบนกระสอบทรายโดยนวมชกมวยก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายยี่ห้อ และผลิตจากวัสดุหลายชนิด รวมไปถึงมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เองที่ทำให้นวมชกมวยนั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพในการชกมวยของคุณ

วิธีการเลือกซื้อนวมชกมวย

เลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตนวม โดยวัสดุที่นำมาผลิตนวมชกมวยนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ หนังแท้ และหนังเทียม ซึ่งนวมหนังแท้จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็แลกมาด้วยความแข็งแรงทนทาน และสามารถช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างชกมวยได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการใช้ในการแข่งขันจริงบนสังเวียน ส่วนนวมหนังเทียมนั้นมีการเสริมฟองน้ำภายในเพื่อให้มีความหนาและนุ่ม จึงเหมาะกับการใช้ฝึกซ้อมกับกระสอบทราย หรือการชกกับคู่ซ้อม เนื่องจากความนุ่มของนวมมีผลต่อแรงของหมัดที่ชกออกไป รวมถึงเหมาะสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มฝึกชกมวยด้วยเช่นกัน

เลือกนวมที่มีขนาดเหมาะสม ขนาดของนวมถือเป็นสิ่งที่สำคัญ มีหน่วยเป็นออนซ์ (Oz.) โดยจะเริ่มจากขนาด 4 Oz. ไปจนถึง 18 Oz. ซึ่งวิธีการวัดขนาดของนวมให้เหมาะสมสามารถอ้างอิงได้จากน้ำหนักตัวของผู้สวมใส่เป็นหลัก ฉะนั้นคุณควรศึกษารายละเอียด หรือสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้สามารถทำการเลือกให้มีความพอดีกับคุณ

เลือกจากฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ควรเลือกนวมที่มีการระบายอากาศที่ดี เพื่อให้สามารถลดกลิ่นอับชื่นที่เกิดจากเหงื่อ ทำให้คุณรู้สึกไม่อึดอัด หรือระคายเคืองขณะใช้งาน อีกทั้งยังมีในส่วนของสายรัดข้อมือ ที่จะช่วยให้นวมของคุณสวมใส่ได้ง่าย และสามารถถอดออกได้ง่ายเช่นกัน เป็นต้น

นวมชกมวย นวมมวยไทย นวมมวยสากล HomePro

หากคุณกำลังมองหานวม สำหรับนำมาออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้าน รวมถึงมองหาอุปกรณ์กีฬามวยประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น กระสอบทราย เป้าซ้อมมวย หรืออุปกรณ์ชกมวยต่างๆ เช่น เฮดการ์ด ผ้าพันมือ สนับแข้ง สนับศอก หรือมงคลมวยไทย ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon