ล้อสเก็ต

ถึง
ไม่พบสินค้า

ล้อสเก็ต (Skate Wheels)

สเก็ตบอร์ด คือ กีฬาเอ็กซ์ตรีมที่มีการพัฒนามาจากกีฬาเซิร์ฟ โดยดัดแปลงมาจากกระดานเซิร์ฟที่เป็นแผ่นทำมาจากไม้เมเปิ้ล และสามารถนำมาเล่นบนบกได้โดยใส่ล้อ 4 ล้อ ความกว้างโดยทั่วไปมีตั้งแต่ไซส์สำหรับเด็ก 6.5 นิ้ว ไปจนถึง 10 นิ้ว แต่ขนาดที่นิยมคือประมาณ 8 นิ้ว และยาวประมาณ 32 นิ้ว จุดเด่นคือล้อจะมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการเล่นท่า เช่น กระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง ไถไปตามท่อเหล็กหรือกล่อง กระโดดเตะ เตะผสมการหมุนบอร์ด โดยสเก็ตบอร์ดสามารถเล่นได้ตามถนน หรือลานสเกตที่มีราว หรือมีกำแพงโค้งให้ไถขึ้นไปเพื่อสามารถวาดลวดลายได้ และการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ดจะต้องใช้ขาไถไปในช่วงแรก เนื่องจากล้อเล็ก และแข็งจึงไม่เหมาะกับการไถระยะทางไกล โดยการเล่นสเก็ตบอร์ดที่ดีจำเป็นต้องมีล้อที่ดีเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งของสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ ซึ่งล้อสเก็ตที่ดีอาจจะต้องพิจารณาหลายปัจจัย เช่น ความแข็ง ความหนา ความนุ่ม และความลื่นของล้อ เป็นต้น โดยปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้การเคลื่อนที่ของคุณสมูธ และช่วยให้การเล่นของคุณสนุกขึ้น

ปัจจัยในการเลือกล้อสเก็ต

ขนาดล้อ ในการวัดล้อสเก็ตบอร์ดมักจะใช้หน่วยเป็นมิลลิเมตร (มม.) และโดยทั่วไปจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 50 - 75 มม. หากเป็นล้อขนาดใหญ่จะทำให้การเคลื่อนที่ของคุณเร็ว และเลี้ยวได้อย่างกระชับยิ่งขึ้น ซึ่งผู้เล่นมือใหม่ หรือใช้สเก็ตบอร์ดสำหรับการเดินทางแนะนำให้เลือกล้อที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมา คือประมาณ 55 - 59 มม. เพราะจะช่วยเพิ่มความสมดุล และความเร็วในการเคลื่อนไหวได้ ซึ่งหากมากกว่านั้นคือ 60 มม. จะเหมาะกับผู้ที่เล่นเพื่อเน้นความเร็วโดยเฉพาะ ส่วนล้อขนาดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 50 - 53 มม. หรือล้อขนาดเล็กนั้นจะเหมาะกับการเล่นแบบช้าๆ ไม่เน้นความเร็ว อย่างไรก็ตาม ข้อดีของล้อขนาดเล็กก็คือ ควบคุมง่าย อีกทั้งยังเหมาะกับผู้เล่นทีต้องการเล่นแบบเน้นเทคนิค และแบบ Street

ความนุ่มของล้อ โดยล้อสเก็ตที่มีความแข็งจะให้ความเร็วได้ดีกว่าแบบนุ่ม ซึ่งความนุ่มของล้อจะเหมาะกับการเล่นบนพื้นที่ที่ต่างกันออกไป หากต้องการตอบโจทย์การเล่นบนพื้นที่ขรุขระ เช่น พื้นถนน หรือพื้นสนามที่ไม่เรียบ แนะนำให้ใช้ล้อสเก็ตที่มีความนุ่ม เนื่องจากความนุ่มของล้อสเก็ตจะช่วยลดแรงกระทบที่จะเกิดกับพื้น อีกทั้งช่วยให้เคลื่อนที่ได้ราบรื่นกว่า ดังนั้นล้อสเก็ตที่มีความนุ่มจึงเหมาะกับคนที่ใช้สเก็ตสำหรับการเดินทางไปทำงาน ไปเรียน หรือคนที่ชอบเล่นบนถนนเป็นประจำ ส่วนแบบแข็งจะเหมาะกับการเล่นในสนามสเก็ตบอร์ด อีกทั้งสามารถใช้ความเร็วได้ดีกว่า

ล้อสเก็ต HomePro

หากคุณกำลังมองหา ล้อสเก็ต รวมถึงเครื่องออกกำลังกาย สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายในและภายนอกที่พักอาศัยของคุณ หรือกีฬากลางแจ้ง เช่น จักรยาน เซิร์ฟสเก็ต และอุปกรณ์กีฬาอื่นๆ อีกมากมาย สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284<

อ่านทั้งหมด
Chat icon