เตาบาร์บิคิว

ถึง
ไม่พบสินค้า

เตาบาร์บีคิว (BBQ & Grill Plates)

เมื่อก่อนหากคุณอยากจะทานชาบูหรือปิ้งย่างก็ล้วนแต่ต้องออกไปกินที่ร้านนอกบ้านเกือบทุกครั้ง แต่ด้วยพฤติกรรมคนไทยที่ชื่นชอบการกินปิ้งย่างมากขึ้น ทำให้ “เตาบาร์บีคิว” หรือที่ทุกคนเรียกกันว่าเตาปิ้งย่าง เตาไฟฟ้า และกระทะปิ้งย่าง กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวยอดนิยมที่หลายบ้านต้องจะมีไว้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่ชื่นชอบการจัดงานปาร์ตี้ พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงอยู่บ่อยครั้ง แถมในปัจจุบันมีการออกแบบผสมผสานเตาปิ้งย่างไฟฟ้ารวมเข้ากับหม้อสุกี้ไว้ในเครื่องเดียวกันอีกด้วย ทำให้เตาบาร์บีคิวสามารถรองรับการทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งปิ้ง ย่าง ทอด และต้ม จึงช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้มากยิ่งขึ้น โดยเตาปิ้งย่างบาร์บีคิวสามารถปิ้งย่างอาหารได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น การปิ้งย่างเนื้อสัตว์ การทำเมนูบาร์บีคิวเสียบไม้ รวมถึงการย่างเห็ด หรือผักชนิดต่างๆ อีกทั้งยังสามารถปรับระดับความร้อนได้ตามความต้องการ ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างไฟฟ้าก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น เตาปิ้งย่างเคลือบเทฟลอน เตาปิ้งย่างแบบตะแกรง หรือเตาปิ้งย่างพร้อมหม้อชาบู เป็นต้น

การเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

การเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยคือเรื่องของจำนวนสมาชิกในครอบครัว และความถี่ในการใช้งานเพื่อประเมินในเรื่องของขนาดเตาปิ้งย่างให้มีขนาดที่เหมาะสม รวมถึงควรเลือกยี่ห้อที่มีผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ และมีบริการหลังการขายที่ดี เพราะหากเกิดปัญหาในการใช้งานจะได้ติดต่อทำเรื่องเคลมหรือส่งซ่อมได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องของการดูแลรักษาทำความสะอาดส่วนประกอบต่างๆ ของเตาปิ้งย่างด้วย เนื่องจากเตาปิ้งย่างเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า การทำความสะอาดจึงต้องระมัดระวังในเรื่องของการโดนไฟดูด หรือไฟช็อต ดังนั้นในการเลือกซื้อจึงควรดูในเรื่องของส่วนประกอบต่างๆ ของเตาปิ้งย่างบาร์บีคิวที่จะต้องถอดประกอบได้อย่างสะดวก เพื่อความง่ายต่อการดูแลรักษา และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

สิ่งที่อยากแนะนำอีกหนึ่งเรื่องก็คือ ตัวตะแกรงหรือถาดสำหรับปิ้งย่างควรมีการเคลือบสารเทฟลอนเพื่อให้อาหารไม่ติด และทำความสะอาดง่าย เมื่อใช้งานเสร็จแล้วหากมีคราบอาหารฝังแน่นติดอยู่ที่ตัวตะแกรง หรือถาดปิ้งย่าง ควรแช่น้ำอุ่นทิ้งไว้ประมาณ 2–3 ชั่วโมง จากนั้นให้ใช้น้ำยาล้างจาน และฟองน้ำทำความสะอาดได้ตามปกติ วิธีนี้จะทำให้คราบต่างๆ หลุดออกได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นก่อนซื้อเตาปิ้งย่างจึงควรหาข้อมูลของประเภทของเตาแต่ละยี่ห้อให้ดีก่อนเพื่อให้ได้เตาปิ้งย่างไฟฟ้าที่ถูกใจ และเหมาะกับความต้องการในการใช้งานของทุกคน

เตาบาร์บีคิว เตาปิ้งย่างไฟฟ้า กระทะปิ้งย่าง HomePro

หากคุณกำลังมองหาเตาบาร์บีคิวไฟฟ้า สำหรับใช้งานภายในบ้านเพื่อสร้างสีสรรค์และความอร่อยให้กับงานปาร์ตี้ภายในครอบครัว รวมถึงมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวสำหรับอำนวยความสะดวกในการทำหารอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องชงชาและกาแฟ หรือเครื่องสกัดน้ำผลไม้ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ของตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด