ผ้าเช็ดอเนกประสงค์

ถึง
ไม่พบสินค้า

ผ้าเช็ดอเนกประสงค์ (Multi-Purpose Clothes)

ผ้าเช็ดอเนกประสงค์ เป็นผ้าที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดบริเวณที่มีพื้นผิวประเภทที่คุณไม่สามารถใช้แปรงทำความสะอาดขัดได้ เช่น กระจก กระเบื้องที่มีลักษณะมันวาว เคาน์เตอร์หินอ่อน พื้นผิวของรถยนต์ รวมไปถึงเลนส์แว่นตา เพราะวัสดุเหล่านี้จะมีความบอบบาง และเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย จึงต้องมีการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดแบบพิเศษ อย่างผ้าเช็ดอเนกประสงค์เพื่อใช้ในการทำความสะอาดนั่นเอง ซึ่งในการทำความสะอาดบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การเช็ดคราบสกปรก การซับน้ำที่หกบนโต๊ะทานข้าว รวมถึงการเช็ดทำความสะอาดฝุ่นละออง หรือใช้ผ้าเช็ดฝุ่นบนพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ล้วนแต่ต้องใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดที่มีผิวสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของพื้นผิวที่ต้องการทำความสะอาด เพื่อช่วยให้การทำความสะอาดบ้านเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ไม่เปลืองแรง แถมยังช่วยรักษาพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านไม่ให้เกิดริ้วรอยต่างๆ ได้อีกด้วย

ประเภทของผ้าเช็ดอเนกประสงค์ที่นิยมใช้งานกัน

ผ้าไมโครไฟเบอร์ เป็นผ้าที่มีความละเอียดสูง ทำให้มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำ และดักจับฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดีโดยที่ไม่ทิ้งคราบน้ำไว้เหมือนการใช้ผ้าแบบทั่วไป ซึ่งผ้าไมโครไฟเบอร์นั้นเหมาะสำหรับการนำไปใช้งานร่วมกับน้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาทำความสะอาดเลนส์ หรือน้ำยาทำความสะอาดรถยนต์ เนื่องจากไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน ซึ่งแตกต่างจากผ้าธรรมดาที่อาจจะเกิดร่องรอยได้ นอกจากนั้นคุณยังสามารถนำผ้าไมโครไฟเบอร์ไปใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดจานชาม หรือเช็ดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

ผ้าชามัวร์สังเคราะห์ มีลักษณะเป็นผ้าผืนนุ่มๆ มีความชื้นนิดๆ มักจะถูกนำมาใช้เช็ดรถ หรือเช็ดเครื่องประดับ แต่ก็สามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดข้าวของภายในบ้านได้เช่นกัน ซึ่งคุณสมบัติของผ้าชามัวร์สังเคราะห์คือสามารถดูดซับและอุ้มน้ำได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน เหมาะสำหรับพื้นผิวที่ต้องระวังเป็นพิเศษ แค่ต้องคอยชุบน้ำให้ผ้าไม่แข็งก่อนนำมาใช้งาน และควรใช้งานแค่กับน้ำเปล่า หรือน้ำสบู่อ่อนๆ ในการทำความสะอาด เพราะมันไม่ถูกกับสารเคมีที่รุนแรง

ผ้าเก็บฝุ่นไฟฟ้าสถิต ผลิตจากโพลีเอสเตอร์พร้อมเคลือบสารชนิดพิเศษ จะมีเนื้อสัมผัสคล้ายกับผ้าผสมกระดาษทิชชู่ สามารถใช้แล้วทิ้งได้ทันที จึงช่วยให้การทำความสะอาดบริเวณที่มีฝุ่นสะสมเป็นเรื่องง่ายขึ้น ลักษณะพิเศษของผ้าประเภทนี้ คือไม่ต้องชุบน้ำ และสามารถทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตได้เมื่อเช็ดบนพื้นผิวที่แห้งและเรียบ เช่น ไม้ กระเบื้องเคลือบ หรือ PVC จึงทำให้ดักจับสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละอองขนาดเล็ก เส้นผม หรือขนสัตว์ โดยผ้าเก็บฝุ่นไฟฟ้าสถิตนั้นมักจะถูกใช้คู่กับไม้ถูพื้นที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะ

ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าชามัวร์ ผ้าเก็บฝุ่นไฟฟ้าสถิต HomePro

หากคุณกำลังมองหาผ้าเช็ดอเนกประสงค์ สำหรับเช็ดทำความสะอาดในบริเวณต่างๆ และข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมถึงมองหาอุปกรณ์ทำความสะอาดอื่นๆ เช่น ถุงมือทำความสะอาด แปรงทำความสะอาด และฟองน้ำ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด