หม้อ

ไม่พบสินค้า

หม้อทำอาหารอุปกรณ์ที่ทุกบ้านขาดไม่ได้!

หากพูดถึงอุปกรณ์เครื่องครัวที่เราขาดไม่ได้เลยนั้นก็คงจะเป็น หม้อ เพราะไม่ว่าจะเป็นเมนูประเภทแกง ปรุงซุป ต้มผัก ต้มเนื้อสัตว์ต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้หม้อทั้งนั้น ซึ่งในปัจจุบันเองหม้อที่เราจะนำมาใช้งานกันได้นั้นก็มีหลากหลายประเภทมากเลย ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันอีก ไม่ว่าจะเป็น หม้ออัดแรงดัน หม้อตุ๋น หม้อนึ่ง หม้อต้ม หม้อด้าม ซึ่งหากตอนนี้คุณกำลังมองหาหม้อ หรืออุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทำอาหารคุณมาถูกที่แล้วเพราะที่โฮมโปรออนไลน์มีอุปกรณ์เครื่องครัวให้คุณเลือกมากมาย

ประเภทของหม้อก่อนเลือกใช้งานเบื้องต้น

หม้อสเตนเลส เป็นหม้อที่คุณสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ราคาไม่สูงมากนัก วัสดุมีความงาสวยงามและทนทานต่อการใช้งาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกซื้อหม้อสเตนเลสกับยี่ห้อที่น่าเชื่อถือเท่านั้น.. ทั้งนี้หม้อสเตนเลสเมื่อนำไปใช้ปรุงอาหารจะทำให้อาหารติดก้นหม้อมากกว่าหม้อชนิดแบบอื่นๆ ข้อควรละหวังอีกอย่างก็คือไม่ควรนำไปปรุงอาหารที่มีกรดเป็นส่วนประกอบอยู่ค่อนข้างสูง และทิ้งเวลาไว้นานจนเกิดไปเพราะจะทำให้วัสดุเสื่อมคุณภาพได้เร็วขั้น

หม้อสเตนเลสแบบมีด้าม หรือ หม้อด้าม หม้อแบบนี้เราจะเห็นได้ค่อนข้างบ่อยในร้านอาหารหรือในหนังแถบยุโรป เพราะหน้าที่หลักๆ ของหม้อแบบนี้คือเอาไว้ปรุงน้ำซอสหรือน้ำเกรวี่ ที่ไว้ราดบนอาหารเส้นต่างๆ หรือเสต๊ก เนื่องจากรูปทรงของหม้อนั้นมีขนาดพอเหมาะและสามารถกักเก็บความร้อนได้ดีแต่ก็สามารถระบายอากาศไปในตัวได้ด้วย แต่หากเป็นในบ้านเราจะค่อนข้างชินตากับการใช้หม้อสเตนเลสทรงเติ้ยมีด้ามมาใช้ในการปรุงแกงต่างๆ เนื่องจากว่าสามารถทำความร้อนได้ค่อนข้างเร็วกว่าหม้อขนาดใหญ่ และมีด้ามจับที่ถนัดมือทำให้สะดวกต่อการปรุงอาหาร ทั้งนี้ทั้งนั้นเวลาจะจับด้ามของหม้อแนะนำให้ใช้ถุงมือกันความร้อนจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยขึ้นไปอีก

หม้อแบบมีหูสองชั้นหรือหม้อหุงต้มพร้อมชั้นนึ่ง ในบ้านเราอาจจะเห็นหม้อแบบนี้ใช้ในการต้มข้าวโพดหรือปรุงอาหารประเภทนึ่ง ในแถบยุโรปนิยมใช้ในการลวกเส้นพลาสต้าและสปาเกต

หม้อเหล็ก เป็นหม้อที่มีวัสดุทนทานอยู่แล้วถึงไม่ต้องกลัวเรื่องของหม้อจะเสียรูปทรงหลังจากที่เราใช้งานไปนานๆ และที่สำคัญหม้อที่ทำมาจากเหล็กนั้นจะมีสารอีนาเมลซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราและจะเป็นตัวช่วยให้นำความร้อนได้ดีขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้หม้อเล็กนั้นอาจจะมีน้ำหนักเฉพาะตัวที่ค่อนข้างสูงทำให้ไม่เหมาะกับการทำอาหารที่ต้องเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนภาชนะบ่อยหนัก แต่ทั้งนี้หากเราใช้งานหม้อเหล็กไปนานๆ หากไม่มีการดูแลรักษาที่ดีพอหรือปล่อยทิ้งไว้ก็อาจจะทำให้เกิดสนิมได้

หม้ออันแรงดัน เป็นหม้อที่ช่วยให้เราใช้เวลาในการปรุงอาหารน้อยกว่าหม้อแบบทั่วไป เพราะการปรุงอาหารที่ปรุงจากหม้ออัดความดังนั้นจะสุกและเปื่อยเร็วมากๆ รสชาติจะคล้ายกับการตุ๋นเลย แต่ทั้งนี้การใช้งานนั้นต้องศึกษาวิธีการใช้งานให้ดีก่อน เพราะว่าหากเราเปิดตอนหม้อร้อนจัดก็อาจจะทำให้เกิดแรงอัดจนได้รับอันตรายได้ ควรเลือกหม้อชนิดที่มีปุ่มบอกแรงดันภายในหม้อ เพราะจะทำให้เวลาเราเปิดใช้งานหม้ออันแรงดันนั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

หม้อ หม้อสเตนเลส หม้ออัดแรงดัน HomePro

หากคุณกำลังมองหา หม้อปรุงอาหาร หรือ อุปกรณ์ปรุงอาการ ไว้ใช้สำหรับปรุงอาหารให้มือโปรดของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

 

อ่านทั้งหมด