สะดืออ่างล้างจาน

ถึง
ไม่พบสินค้า

ความสำคัญของสะดืออ่างล้างจานที่ไม่ควรมองข้าม

สะดืออ่างล้างจาน (Sink Drain Kit) คือหนึ่งในส่วนประกอบของซิงค์ล้างจานที่มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากมันทำหน้าที่ในการควบคุมการไหลของน้ำจากอ่างล้างจานลงสู่ท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เช่น หากคุณต้องการขังน้ำไว้ในอ่างล้างจานสำหรับการชำระล้างเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ คุณก็เพียงแค่กดปิดสะดืออ่างล้างจานไว้ก็เท่านั้นเอง นอกจากนั้นสะดืออ่างล้างจานยังถือเป็นด่านแรกที่จะช่วยยับยั้งสิ่งไม่พึงประสงค์ที่จะไปขวางทางเดินของน้ำ ไม่ว่าจะเป็น เศษอาหาร เศษขยะชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือสิ่งสกปรกเบื้องต้นก่อนตกลงไปสู่ท่อน้ำทิ้งอีกด้วย ฉะนั้นคุณควรที่จะใช้งานสะดืออ่างล้างจานให้ถูกวิธีจนกว่าจะสิ้นสุดอายุการใช้งานของมัน แต่ถ้าหากสะดืออ่างล้างจานของคุณเกิดชำรุด หรือเกิดการอุดตัน ไม่ว่าจะจากสาเหตุการถูกกัดกร่อนด้วยน้ำยาเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงจนเกิดริ้วรอยที่พื้นผิว หรือเกิดจากการทำความสะอาด รวมทั้งผ่านการใช้งานมานานก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเรียกช่างมาเปลี่ยนสะดืออ่างล้างจานให้ เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยการใช้ไขควงคลายสกรูที่ยึดสะดืออ่างล้างจานกับท่อน้ำทิ้งออกก่อน (ในกรณีที่สะดืออ่างล้างจานมีสกรูช่วยยึดติด) จากนั้นให้ใช้ประแจขันก๊อกอ่าง หรือคีมล็อคคลายเกลียวที่ใต้สะดืออ่างล้างจาน แต่ก่อนนำสะดืออ่างล้างจานชุดใหม่ใส่แทนชุดเดิม แนะนำให้ใช้เทปพันเกลียวพันไปรอบเกลียวของสะดืออ่างล้างจานเพื่อป้องกันการรั่วซึม หรือเกิดการปีนเกลียว แล้วจึงค่อยประกอบสะดืออ่างล้างจานเข้ากับรูน้ำทิ้ง โดยใส่ปะเก็นยางรองระหว่างตัวสะดืออ่างล้างจานกับอ่างล้างจานเพื่อป้องกันการรั่วซึม จากนั้นจึงขันเกลียวกลับคืนให้แน่นก็ใช้งานต่อได้ทันที

วิธีการเลือกซื้อสะดืออ่างล้างจาน

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อสะดืออ่างล้างจานมาใช้งาน คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่าขนาดของพื้นที่ที่สามารถติดตั้งได้นั้นมีขนาดเท่าไร และในกรณีที่คุณต้องการนำมาติดตั้งเพื่อทดแทนอันเก่า คุณก็สามารถดูจากรุ่น และยี่ห้อของสะดืออ่างล้างจานอันเก่าแล้วก็ไปซื้ออันใหม่ตามแบบของอันเก่าได้เลย นอกจากนั้นคุณยังจำเป็นต้องรู้อีกว่าอ่างล้างจานมีลักษณะแบบไหน ผลิตจากวัสดุอะไร เมื่อทราบข้อมูลดังกล่าวแล้ว คุณจะสามารถเลือกซื้อสะดืออ่างล้างจานได้อย่างสบายใจ โดยสะดืออ่างล้างจานที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปก็จะมีให้เลือกทั้งแค่ตัวสะดือ กับชุดสะดืออ่างล้างจานที่มาพร้อมฝาครอบกันกลิ่น ตะกร้าดักเศษอาหาร และท่อน้ำทิ้งที่สามารถยืดหดได้ เป็นต้น

สะดืออ่างล้างจาน สะดือซิงค์ล้างจาน HomePro

หากคุณกำลังมองหาสะดืออ่างล้างจาน สำหรับนำไปใช้เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบในการใช้งานอ่างล้างจาน รวมถึงมองหาอุปกรณ์อ่างล้างจานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน ท่อย่น หรือที่กรองเศษอาหาร ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด