ท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน

ถึง
ไม่พบสินค้า

ความสำคัญของท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน

ท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน (Sink Trap) ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อ่างล้างจานที่มีความสำคัญอย่างมากในการระบายน้ำ เพราะมันมีหน้าที่ในการช่วยรวบรวมของเสียจากการใช้งานอ่างล้างจานให้สามารถไหลเวียนไปบำบัดภายในถังบำบัด หรือถังดักไขมันก่อนที่จะระบายทิ้งออกสู่ภายนอก เพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ลอยตลบอบอวลอยู่ภายในบ้านของคุณ เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วของเสียจากอ่างล้างจานมักจะเป็นของเสียประเภทเศษอาหาร ซึ่งจะมีคราบน้ำมันจากอาหารเกาะติดอยู่ด้วย โดยทั่วไปแล้วจะทำการติดตั้งท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานไว้ใต้อ่างล้างจาน แต่การจะเลือกท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานประเภทใดมาใช้งานก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ประเภทของอ่างล้างจาน และพื้นที่ในการติดตั้ง ดังนั้นการเลือกท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานมาใช้งานก็ควรเลือกให้ถูกประเภทเพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งาน ซึ่งหลักๆ แล้วท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ท่อน้ำทิ้ง 2 ทาง สำหรับใช้งานร่วมกับอ่างล้างจานชนิด 2 หลุม และท่อน้ำทิ้ง 1 ทาง สำหรับใช้งานร่วมกับอ่างล้างจานชนิด 1 หลุม นอกจากนี้ยังมีท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานแบบย่น หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าท่อย่น เป็นท่อน้ำทิ้งที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถนำไปติดตั้งได้ในทุกรูปแบบ อีกทั้งยังสามารถนำไปติดตั้งร่วมกับเครื่องซักผ้าได้อีกด้วย เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ไม่โดนแสงแดด และมีจุดเด่นคือท่อน้ำทิ้งประเภทนี้จะสามารถปรับความยาวโดยการยืด-หดได้ค่อนข้างมาก

วิธีแก้ไขปัญหาท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจานตัน

เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องเคยประสบปัญหาอ่างล้างจานตัน เนื่องจากมีสิ่งไม่พึงประสงค์ไปขวางทางเดินของน้ำภายในท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน ไม่ว่าจะเป็น เศษอาหาร เศษขยะ หรือเส้นผม เป็นต้น ซึ่งวิธีแก้ปัญหาอย่างง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง คืออย่างแรกเลยคุณควรตรวจสอบที่กรองเศษอาหารที่อยู่ติดกับสะดืออ่างล้างจานก่อนว่าสภาพยังดีเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะถ้าหากมีการชำรุด หรือฉีดขาด อาจเป็นการเพิ่มโอกาสที่เศษอาหารจะลงไปอุดตันในท่อเพิ่มได้ จากนั้นก็ให้ตรวจสอบกระปุกท่อน้ำทิ้ง หากมีตะกอนหรือเศษอาหารอุดตันก็ควรหมุนถอดเอาเศษอาหารออกมาทิ้ง พร้อมขจัดคราบไขมันที่ฝังแน่น และล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนนำมาติดตั้งใหม่อีกรอบ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นตะขอสอดเข้าไปในสะดืออ่างล้างจานเพื่อดึงเอาสิ่งอุดตันต่างๆ ออกมาให้มากที่สุด แต่หากทำแล้วไม่ได้ผล ให้ใช้เศษผ้ามาอุดรูระบายน้ำแล้วเติมน้ำลงไปประมาณครึ่งอ่าง จากนั้นใช้ปั๊มลมยางครอบที่รูระบายน้ำ แล้วปั๊มขึ้น-ลงเร็วๆ อย่างน้อยสัก 10 ครั้ง แล้วรีบยกขึ้นจากน้ำทันที

ท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน ท่อน้ำทิ้งซิงค์ล้างจาน HomePro

หากคุณกำลังมองหาท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน สำหรับนำไปใช้เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบในการใช้งานอ่างล้างจาน รวมถึงมองหาอุปกรณ์อ่างล้างจานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สะดืออ่างล้างจาน ที่กรองเศษอาหาร ท่อย่น หรืออุปกรณ์อ่างล้างจานอื่นๆ เช่น ที่วางฟองน้ำ ฝาสะดืออ่าง หรือตะแกรงอเนกประสงค์ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด