ที่รองภาชนะร้อน

ถึง
ไม่พบสินค้า

แผ่นรองจาน (Placemats)

แน่นอนว่าห้องครัวและห้องรับประทานอาหารเป็นห้องที่มีความสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา ดังนั้นเรื่องของการตกแต่งจึงเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนโต๊ะกินข้าว ที่เรามักจะใช้เวลาร่วมกับครอบครัวของเราแทบจะทุกวันเพื่อรับประทานอาหารแสนอร่อยทุกเช้าสายบ่ายเย็น ดังนั้นการตกแต่งโต๊ะกินข้าว จึงเป็นสิ่งที่หลายๆคนชื่นชอบ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความสวยงามและสร้างบรรยากาศที่ดีในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น
โดยการตกแต่งโต๊ะกินข้าวก็สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการหาผ้าปูโต๊ะกินข้าวมาปูเพิ่มสีสัน จัดดอกไม้สวยๆไว้ตรงกลางโต๊ะ หรือการมองหา “แผ่นรองจาน” มาจัดวางเสริม เพื่อรองอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะกินข้าวแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความสะอาดและลดรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นได้บนโต๊ะอาหารได้ดีอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะประสบปัญหาซื้อแผ่นรองจานมาใช้งาน แต่ใช้งานไปได้ไม่กี่ครั้งก็สกปรกหรือฉีกขาด ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการแผ่นรองจานที่ทั้งสวยงามและใช้งานได้ยาวนาน จะต้องพิจารณาเลือกเลือกแผ่นรองจานที่ดีและมีคุณภาพ โดยสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกคือเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลินแผ่นรองจาน ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอยู่ 2 ประเภทหลัก ได้แก่ “วัสดุธรรมชาติ” และ “วัสดุสังเคราะห์” แผ่นรองจานแบบธรรมชาติทำจาก วัสดุเช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินินไม้ไผ่ หรือหวาย เป็นต้น และวัสดุสังเคราะห์จะนิยมใช้วัสดุ ไนลอน โพลีเอสเตอร์ ไวนิล หรือพลาสติก มาผลิตเป็นแผ่นรองจานกันเป็นส่วนใหญ่
ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันในเรื่องของความทนทาน ซึ่งการเลือกแผ่นรองจานแบบไหนถึงจะเหมาะสม ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของคุณเอง หากคุณชอบที่จะใช้แผ่นรองจานทุกวัน และเน้นเรื่องของการทำความสะอาดได้ง่าย ก็ควรเลือกแผ่นรองจานที่ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์มาใช้งานจะเหมาะสมมากกว่า แต่หากนานๆทีจะหยิบนำแผ่นรองจานออกมาใช้เนื่องในโอกาสพิเศษ หรือเทศตามเทศกาลประจำปี แผ่นรองจานวัสดุธรรมชาติก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่คุณกำลังมองหาอยู่

แผ่นรองจาน Homepro

นอกจากเรื่องวัสดุของแผ่นรองจานและการใช้งานแล้ว เรื่องของการป้องกันความร้อนก็เป็นสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาประกอบกับเรื่องของขนาดของแผ่นรองจาน ซึ่งปัจจุบันแผ่นรองจานก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายรูปลักษณะ ไม่ว่าจะเป็น แผ่นรองจานสี่เหลี่ยม แผ่นรองจานวงกลม แผ่นรองจานสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งขนาดก็ควรเลือกให้ใหญ่มากเพียงพอสำหรับการจัดวาง จาน ชาม ช้อน ส้อม โดยหากคุณกำลังมองหาแผ่นรองจานราคาถูกคุณภาพดี ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารแบบครบวงจร รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ห้องอาหาร และห้องครัว ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ดสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ พร้อมให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งตลอด 24 ชั่วโมง
อ่านทั้งหมด