วายสแตนเนอร์

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

วายสแตนเนอร์

วายสแตนเนอร์ เป็นอุปกรณ์ที่มีกลไกสำหรับแยกของแข็ง เช่น ทราย, กรวด หรือเศษวัสดุอื่นๆ จาก ของเหลว หรือแก๊ส หรือไอน้ำ ออกจากท่อลำเลียง ที่ใช้อุปกรณ์ตาข่ายหรือตะแกรงในการดักของแข็ง จะติดตั้งกับท่อของไหล เพื่อป้องกัน ปั๊ม, มิเตอร์น้ำ, วาล์ว และอุปกรณ์อื่นๆ เป็นวิธีการป้องกัน และแก้ไขปัญหาในงานหลายประเภทได้อย่างคุ้มค่า ในงานของเหลวที่หลากหลาย เพื่อปกป้องส่วนประกอบ ในระบบที่มีกระบวนการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น กระบวนการทางเคมี, ปิโตรเลียม, การผลิตกระแสไฟฟ้า และการเดินเรือ วายสแตนเนอร์ สำหรับการใช้งานไอน้ำ ที่อาจรองรับแรงดันได้ถึง 6,000 psi ซึ่งอาจเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ตามการออกแบบตัวกรองเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้สามารถทนต่อแรงกดดันสูงได้ และอีกปัจจัยหนึ่งก็คือ อุณหภูมิ เช่น แรงดันไอน้ำ 1,500 psi แต่เหล็กคาร์บอนไม่เหมาะสมกับอุณหภูมิที่สูงถึง 1,000° F ดังนั้น วายสแตนเนอร์นี้ จึงต้องทำจากวัสดุเหล็กกล้าโครเมียม (Chrome-Moly Steel) สำหรับการใช้งานงานอากาศ และก๊าซธรรมชาติ ที่อาจรองรับแรงดันสูงได้ ซึ่งอาจเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ตาม ความดันที่สูง ไม่ได้ทำให้อุณหภูมิสูงตามไปด้วย ดังนั้น การใช้วัสดุด้วยตัวเหล็กคาร์บอนธรรมดาที่มีความหนาเพียงพอก็สามารถใช้งานได้

การตรวจเช็คการทำความสะอาด วายสแตนเนอร์

ในกรณีที่ เศษวัสดุถูกดักจับในปริมาณน้อย และต้องใช้เวลาทำความสะอาดน้ำ สามารถถอดฝาครอบตัวกรองออกได้ และทำความสะอาดตะแกรงกรองด้วยตนเอง และต้องปิดระบบของเส้นท่อที่มีวายสแตนเนอร์ที่ต้องการบำรุงรักษา ในกรณี การใช้งานมีเศษสิ่งสกปรกมาก จะมีการติดตั้งบอลวาล์วที่จุดเดียวกับตัวกรอบตัวกรอง เพื่อให้สามารถใช้ลมหรือแรงดันในการเป่าสิ่งสกปรกออกได้ โดยไม่ต้องถอดตัวกรอง (Blow-Off) วายสแตนเนอร์ที่ติดตั้งข้อต่อแบบเป่าลม (Blow-Off) อาจใช้เป็นตัวกรองที่สามารถทำความสะอาดด้วยตัวเองได้ (Self-Cleaning Strainer) มีการติดตั้งวาล์วบนตำแหน่งฝากรอง (Strainer Cap) จึงสามารถทำความสะอาดตะแกรงได้โดยเพียงแค่เปิดแล้วปิดวาล์วลมโดยไม่ต้องปิดกระแสน้ำ หรือถอดประกอบตัวกรอง ควรตรวจเช็ค ส่วนประกอบของซีล (Seals) และ Seat ควรติดตั้งมาอย่างดี และไม่ควรให้อนุภาคใดๆ ผ่านเข้าไปได้ เช่นเดียวกัน เมื่อทำความสะอาดตะแกรงเสร็จ ตะแกรงควรติดตั้งแน่นเหมือนเดิม, ระวัง Seat ที่ไม่ได้ติดตั้งมากับวายสแตนเนอร์ และตะแกรงที่มี Seat ไม่ดีทำให้เกิดสิ่งสกปรกหรือเศษวัสดุไหลลัดวงจร (Bypass)

วายสแตนเนอร์

สำหรับใครที่กำลังมองหา วายสแตนเนอร์ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้แล้ว ผ่านช่องทางออนไลน์ของ โฮมโปร อย่าง Homepro Online เลือกซื้อได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ช้อปได้จากทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมวดอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ครบจบทุกเรื่องบ้าน พร้อมบริการจัดส่งถึงมือคุณอย่างปลอดภัย รวดเร็วทันใจ ด้วยบริการจากทีมงานมืออาชีพของโฮมโปร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด