หม้อต้ม

ถึง
ไม่พบสินค้า

เครื่องทำน้ำร้อนหม้อต้ม หรือหม้อต้ม เครื่องมือที่คนชอบความอบอุ่นต้องมีติดบ้าน

หม้อต้ม หรือ เครื่องทำความร้อนแบบหม้อต้ม เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน ได้หลายจุดในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ หรือไม่เว้นแม้แต่ในครัว ในการติดตั้งนั้นเราอาจจะต้องเตรียมระบบประปาแยกเฉพาะสำหรับน้ำท่อแยกไปยังจุดต่างๆ ที่เราต้องการใช้งาน แต่ทั้งนี้เองน้ำร้อนที่ออกมาจาก หม้อต้มนั้น จำเป็นจะต้องผสมกับน้ำเย็นที่ก๊อกผสมก่อนถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างเกิดประโยชน์ที่สุด เพราะว่าเราจะสามารถปรับความร้อนและความเย็นของน้ำได้ตามความเหมาะสมในการใช้งานของเรา
การใช้งาน เครื่องทำน้ำร้อนหม้อต้ม นั้นจะค่อนข้างได้อุณหภูมิของน้ำที่เสถียรมากกว่าระบบเครื่องทำน้ำอุ่นแบบทั่วไป และยังมีแรงดันน้ำมากกว่าอีกด้วย ทั้งนี้การที่เราจะติดตั้งเครื่องทำความร้อนแบบหม้อต้มจริงๆ เลย เราจำเป็นต้องออกแบบห้องและพื้นที่ในการใช้งานน้ำก่อน ว่าเราต้องการที่จะใช้น้ำในห้องไหนบ้างและควรจะเดินระบบประปาแยกตั้งแต่เริ่มก่อสร้างเลยจะดีที่สุด ทั้งนี้สามารถต่อเติมหรือติดตั้งระบบเองทีหลังได้ก็จริงแต่การทำงานนั้นอาจจะยุ่งยากกว่ามีการออกแบบไว้ตั้งแต่แรกเพราะตัวท่อนั้นอาจจะไม่ค่อยเรียบร้อยสวยงาม เพราะอาจจะต้องอยู่นอกผนังกันเลย
 

ประเภทและหลักการทำงานของหม้อต้มเบื้องต้น

การทำงานของเครื่องทำน้ำร้อนแบบหม้อต้มนั้นน้ำจะไหลเข้ามายังหม้อต้มที่ส่วนใหญ่นั้นทำจากทองแดงหรือวัสดุสังเคราะห์และทำให้น้ำภายในนั้นร้อนขึ้นเหมือนกันกับการต้มน้ำร้อนนั่นเอง เพราะฉะนั้นการจะใช้งานหม้อต้มให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพอาจจะต้องใช้เวลาในการทำให้น้ำร้อนก่อนถึงจะสามารถใช้งานได้
หม้อต้มที่ทำจากทองแดง นั้นก็จะมีข้อดีเพราะสามารถทนความร้อนได้ดีและใช้งานได้นาน แต่ทั้งนี้การใช้งานไปนานๆ ก็อาจจะทำให้มีตะกรันน้ำได้ เราอาจจะต้องคอยตรวจเช็คจุดกรองน้ำก่อนที่น้ำจะผ่านเข้าไปยังหม้อต้มด้วย
หม้อต้มจากวัสดุสังเคราะห์ ส่วนใหญ่นั้นจะทำมาจากพลาสติกคุณภาพสูงที่เรียกกันว่า กิลลอน ซึ่งเป็นพลาสติกชิ้นเดียวกับที่ทำหม้อน้ำรถยนต์ สามารถทนความร้อนได้สูง ทั้งนี้การเลือกหม้อน้ำแบบกิลลอนนั้นควรจะเลือกแบบที่เป็นหม้อต้มชิ้นเดียวไม่มีรอยต่อเลย เพื่อป้องกันการรั่วซึมในระยะยาว
 

ซื้อเครื่องทำน้ำร้อนหม้อต้ม ที่ไหนดี?

เลือกซื้อ เครื่องทำน้ำร้อนหม้อต้ม หรือ อุปกรณ์เครื่องมืองานประปาอื่นๆ ได้ที่โฮมโปรออนไลน์ นอกจากสินค้าคุณภาพ รับประกัน และบริการหลังการขายที่ไว้วางใจแล้ว เรามีสินค้าอย่างครบครัน ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทุกประเภท รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น-เครื่องทำน้ำร้อนที่มีให้เลือกซื้อได้หลากหลายยี่ห้อ พร้อมราคาที่ถูกใจ และโปรโมชั่นอื่นๆมากมายที่ www.homepro.co.th

 

อ่านทั้งหมด