ปั๊มน้ำแรงดันคงที่

ไม่พบสินค้า

ปั๊มน้ำอัตโนมัติแบบแรงดันคงที่ (Constant Pressure Water Pumps)

ปั๊มน้ำแรงดันคงที่ หรือที่หลายๆ ท่านเรียกกันว่าปั๊มน้ำถังเหลี่ยม ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญกับงานระบบประปาเป็นอย่างมาก เพราะปั๊มน้ำเป็นเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการส่งน้ำจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง แต่ปั๊มน้ำประเภทนี้จะไม่มีถังแรงดันด้านล่างเหมือนกับปั๊มน้ำแรงดันไม่คงที่ แต่จะใช้แรงดันที่เกิดจากการใช้ถังโลหะขนาดเล็กที่ภายในบรรจุด้วยก๊าซไนโตรเจน หรือที่เรียกว่าแท้งค์ไนโตรเจน (Nitrogen Tank) หรือบางท่านก็เรียกว่าเบลดเดอร์แท้งค์ (Bladder Tank) ซึ่งมีคุณสมบัติทนต่อความร้อนได้สูง และมีแรงดันเสถียรกว่าอากาศธรรมดาแทน ฉะนั้นปริมาณน้ำที่ถูกดูดเข้า และปล่อยออกของปั๊มน้ำประเภทนี้จะคงที่และนิ่ง หากคุณมีการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่น ก็จะได้ระดับความอุ่นที่คงที่ ทำให้อาบน้ำได้อย่างสบาย ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าน้ำจะร้อนจัด หรือเย็นจัดนั่นเอง อีกทั้งปั๊มน้ำแรงดันคงที่ยังมีการทำงานตามจังหวะการเปิด-ปิดของอุปกรณ์ใช้น้ำต่างๆ เช่น ก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำอ่างอาบน้ำ หรือก๊อกน้ำยืนอาบ เมื่อมีการเปิดใช้งาน ปั๊มน้ำก็จะทำงาน และเมื่อเลิกใช้งานน้ำแล้วปั๊มน้ำก็จะหยุดทำงาน ฉะนั้นต่อให้เปิดใช้น้ำพร้อมกันหลายจุด ก็จะได้แรงดันน้ำที่คงที่ สม่ำเสมอ และไหลเท่ากันทุกจุด

การพัฒนาของปั๊มน้ำแรงดันคงที่

ปั๊มน้ำแรงดันคงที่ เป็นปั๊มน้ำที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น จึงมีการเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา และลดการใช้วัสดุที่ผุกร่อนง่ายอย่างโลหะ จึงมีการบำรุงรักษาน้อยลง เนื่องจากมีการเลือกใช้วัสดุที่ทนทานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่ต้องเติมแก๊สไนโตรเจนตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย ส่วนในเรื่องของระบบการทำงานที่ถูกพัฒนาขึ้นมา ก็จะมีการเพิ่มชุดควบคุมอินเวอร์เตอร์เข้ามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน โดยปั๊มน้ำแรงดันคงที่ระบบการทำงานแบบอินเวอร์เตอร์ (Invertor) จะมีการเพิ่มระบบควบคุมการทำงานของมอเตอร์ด้วยอินเวอร์เตอร์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนรอบหมุนของมอเตอร์ได้ตามลักษณะการใช้งาน ทำให้ควบคุมการจ่ายน้ำได้อย่างแม่นยำ และคงที่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเสียงการทำงานของเครื่องเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวน แถมยังส่งผลให้คุณสามารถประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นอีกด้วย

ปั๊มน้ำแรงดันคงที่ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มน้ำถังเหลี่ยม ปั๊มน้ำแรงดันคงที่ระบบอินเวอร์เตอร์ HomePro

หากคุณกำลังมองหา ปั๊มน้ำแรงดันคงที่ คุณภาพดีในราคาพิเศษ สำหรับนำมาใช้งานภายในที่พักอาศัยของคุณ รวมถึงมองหาปั๊มน้ำแรงดันไม่คงที่ หรือปั๊มน้ำประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มจุ่ม ปั๊มบาดาล และปั๊มหอยโข่ง ก็สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมอุปกรณ์ประปาแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกสรร และมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด