เตาฝังเซรามิก

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
AXIA
เตาฝังเซรามิก AXIA C-TOUCH604Z 60 ซม.
SKU:1158279
10,900
฿ 16,800-35%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
AXIA
เตาฝังเซรามิก AXIA C-TOUCH60 1L4Z 59 ซม.
SKU:1158255
12,900
฿ 19,900-35%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
AXIA
เตาฝังเซรามิก AXIA C-TOUCH302Z 30 ซม.
SKU:1158312
สินค้าหมด
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบเตาเซรามิก เตาฝังเซรามิก อุปกรณ์ปรุงอาหารสำหรับคนรักการทำอาหาร

หากพูดถึงเรื่องของแบบเตาฝัง หลายๆคนก็คงจะเคยเห็น เตาฝังเซรามิก เป็นรูปแบบเตาที่มีหน้าเป็นกระจกเซรามิกใสดูสวยงามเเรียบหรู ซึ่งหน้าเตาเป็นกระจกสวยๆแบบนี้ คุณสมบัติก็ไม่ใช่น้อยๆ เพราะสามารถทนความร้อนได้สูงถึง 600 องศาเลยที่เดียว และรับแรงกระแทกได้ค่อนข้างเยอะ ต่อให้มีอะไรเล็กน้อยตกใส่ก็จะเป็นเพียงแค่รอยร้าวเล็กๆเท่านั้น ไม่แตกออกมาเป็นปากฉลามบาดมือให้เราบาดเจ็บ แต่การใช้งานนั้นเราอาจจะต้องระวังความร้อนที่ออกมาจากขดลวดไฟฟ้าบริเวณจุดวางภาชนะกันเล็กน้อย เพราะเวลาปรุงอาหารอาจจะมีไอความร้อนออกมาได้โดยที่เราไม่ทันสังเกตุ

ระบบการทำงานของ เตาฝังเซรามิก เตาไฟฟ้าเซรามิก

ในการทำงานของระบบเตาฝังแบบเซรามิกนั้นจะเป็นการส่งต่อความร้อนจากด้านในที่เป็นขดลวดไฟฟ้า หลอดอินฟาเรด หรือ หลอดฮาโลเจน ส่งต่อผ่านมายังกระจกเซรามิกด้านบนขึ้นไปสู่เครื่องครัวของของเรา ทั้งนี้เตาฝังเซรามิกไม่ว่าจะเป็นวัสดุแบบไหนก็จะมีการนำความร้อนที่คล้ายๆกัน ทั้งนี้แล้วแต่ทางผู้ผลิตจะออกแบบให้เหมาะสม หลังจากระบบทำงานแล้วบริเวณที่วางภาชนะจะเป็นสีแดงทำให้เรารู้ว่าเตาของเราพร้อมจะปรุงอาหารแล้ว

ทั้งนี้ใครกำลังมองหาเตาไฟฟ้าเซรามิก หรือ เตาฝังเซรามิก ลองเลือกดูสินค้าที่โฮมโปรออนไลน์ และโฮมโปรทุกสาขาก่อนได้เลย เรามีพนักงานพร้อมให้คำแนะนำเพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดของคุณ

ข้อดีและข้อเสียของเตาฝังแบบเซรามิก

ข้อดีของเตาฝังแบบเซรามิกราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับเตาฝังแม่เหล็กไฟฟ้า ทำความสะอาดได้ค่อนข้างง่ายเมื่อเทียบกับเตาฝังแบบแก๊ส หากเวลาเตาเปิดใช้งานอยู่นั้นเราสามารถสังเกตุได้จากบริเวณที่วางภาชนะ เพราะจะมีสีแดงเป็นจุดสังเกตุ ข้อเสียในกรณีที่ใช้เตาฝังแบบเซรามิกไประยะเวลานึงแล้วเราเผลอไปโดนบริเวณที่เคยเป็นสีแดงตอนที้ระบบทำงาน อาจจะทำให้เราได้รับบาดเจ็บได้ เนื่องจากว่ายังมีความร้อนคงเหลืออยู่นั้นเอง

เตาฝังแบบเซรามิกกับเตาฝังแบบแม่เหล็กไฟฟ้าต่างกันอย่างไร

ถึงแม้ว่าเตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้านั้นจะมีลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายกับเตาฝังแบบเซรามิก แต่วิธีการทำงานนั้นจะค่อนข้างแตกต่างกัน โดยเตาแบบเซารามิกไฟฟ้านั้นแตกต่างกันเตาแบบเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะปล่อยความร้อนออกมาด้วยพลังของแม่เหล็กไฟฟ้า โดยอาศัยการเหนี่ยวนำของแม่เหล็กไฟฟ้าและภาชนะเหนี่ยวนำไฟฟ้า เพื่อส่งต่อความร้อนไปยังภาชนะนั้นๆได้โดยตรง ส่วนเตาแบบเซรามิกนั้นจะเป็นการส่งต่อความร้อนจากขดลวดไฟฟ้าไปยังภาชนะและเวลาใช้งานเตาแบบเซรามิกจะมีสีแดงเวลาใช้งาน

เตาฝังแม่เหล็กไฟฟ้า เตาฝังเซรามิก เตาฝังแก๊ส HomePro

หากคุณกำลังมองหา เตาฝังไฟฟ้า เตาฝังแก๊ส หรือ อุปกรณ์เตาปรุงอาหาร ไว้ใช้สำหรับปรุงอาหารให้มือโปรดของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

 

อ่านทั้งหมด