ตู้ครัวตั้งพื้น

ถึง
ไม่พบสินค้า

ตู้ครัวตั้งพื้น เฟอร์นิเจอร์ครัวที่ขาดไม่ได้

ตู้ครัวตั้งพื้น (Counter Cabinets) หรือตู้แขวนผนัง เป็นไอเทมหลักชิ้นสำคัญที่ห้องครัวของทุกบ้าน ทุกครัวเรือนขาดไม่ได้ เพราะห้องครัวเป็นสถานที่ที่มีทั้งการเก็บสิ่งของและทำอาหาร จึงจำเป็นต้องมีตู้ครัวตั้งพื้นไว้ใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน และยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ครัวที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เข้าไปอยู่ด้านใน หรือการวางสิ่งของต่างๆ ไว้ด้านบน ช่วยให้บ้านของคุณดูสะอาดสะอ้าน มีระเบียบ และไม่รกสายตา ซึ่งถ้าหากคุณเลือกตู้ครัวตั้งพื้นที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานและปริมาณข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แล้วนั้น จะยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยภายในห้องครัว และเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น ในการเลือกซื้อนั้นคุณอาจต้องคำนึงถึง 2 ปัจจัยหลักๆ นั่นก็คือ

1. ส่วนที่จำเป็นต่อการใช้งานในแต่ละวัน โดยปกติทั่วไปแล้วก็จะมีขั้นตอนในการเตรียมอาหาร การปรุงอาหาร และการเสิร์ฟ ที่ล้วนแต่ต้องใช้อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องครัวต่างๆ, อุปกรณ์ใส่อาหาร และอุปกรณ์ทานอาหาร ซึ่งหากเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ในลิ้นชักภายในตู้เก็บของหรือตู้ครัวตั้งพื้นที่มีความสูงพอดี ก็จะสามารถหยิบจับได้สะดวกมากขึ้น

2. ส่วนที่เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน นอกจากอุปกรณ์หลักที่ต้องใช้งานเป็นประจำแล้ว ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องมีการจัดเก็บให้ดี เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงต่างๆ ที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน หรืออุปกรณ์ขนาดเล็กอื่นๆ ที่จำเป็นต้องมีในครัว อย่างถุงขยะ ถุงร้อนสำหรับใส่กับข้าว หรืออื่นๆ

การเลือกใช้งานและประเภทของตู้ครัวตั้งพื้น

เนื่องจากการใช้งานภายในห้องครัวของแต่คนละคนนั้นไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความถนัดในการหยิบจับ หรือลักษณะในการปรุงอาหาร เพราะฉะนั้นตู้ครัวตั้งพื้นจึงถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถครอบคลุมทุกความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตู้ครัวตั้งพื้นทั่วไป จะมีลักษณะเป็นชั้นวางอยู่ภายในสำหรับจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โดยทั่วไปอาจจะมีชั้นวางอยู่ที่ 2-3 ชั้น และในบางรุ่นก็อาจเสริมฟังก์ชั่นในการปรับความสูง-ต่ำของชั้นวาง รวมไปถึงความสูง-ต่ำของตัวตู้ได้อีกด้วย

ตู้ลิ้นชัก หรือ ตู้ครัวตั้งพื้นเสริมลิ้นชัก โดยทั่วไปตู้ลิ้นชักมักจะใช้งานสำหรับเก็บอุปกรณ์ครัวชิ้นเล็กๆ เช่น ช้อม ส้อม หรือมีด ซึ่งขนาดของลิ้นชักก็อาจจะมีทั้งขนาดเดียว หรือขนาดเล็กและใหญ่รวมกัน เพื่อให้คุณสามารถจัดเก็บจาน ชามไว้รวมกันได้อย่างเป็นระเบียบ

ตู้ครัวตั้งพื้นเสริมซิงค์ล่างจาน หากบ้านคุณนั้นค่อนข้างมีพื้นที่จำกัด แนะนำว่าให้เลือกซื้อเป็นตู้ครัวตั้งพื้นเสริมซิงค์ล่างจาน ที่ภายในตู้มักจะมีพื้นที่ว่างให้คุณได้ใช้งานอย่างอเนกประสงค์

ตู้ครัวตั้งพื้น HomePro

หากคุณกำลังมองหาตู้ครัวตั้งพื้น หรือเฟอร์นิเจอร์ครัวไว้ใช้จัดสรรพื้นที่ภายในห้องครัวของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ที่พร้อมให้คุณได้เลือกสรรสินค้ามากมายหลายแบบและมาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษและบริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด