ชุดภาชนะบนโต๊ะอาหาร

ถึง
ไม่พบสินค้า

ชุดภาชนะบนโต๊ะอาหารมีอะไรบ้าง?

ชุดภาชนะบนโต๊ะอาหาร (Tableware Set) เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้ทุกมื้อในการรับประทานอาหารร่วมกันของคุณและสมาชิกในครอบครัวเต็มไปด้วยความสุขที่ผสานความอิ่มอร่อยได้อย่างลงตัว เพราะนอกจากรสชาติของอาหารในแต่ละเมนูแล้ว อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารก็ควรจะมีอย่างครบครันเพื่อให้สะดวกต่อการใช้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม ช้อน ส้อม มีดคาว ตะเกียบ แก้วน้ำ รวมถึงชุดถ้วยกาแฟสวยๆ และอุปกรณ์ใส่อาหาร อย่างโถข้าวด้วยเช่นกัน ซึ่งชุดภาชนะบนโต๊ะอาหารก็จะมีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ โดยจะเน้นไปในเรื่องของการมีสินค้าหลายชิ้นประกอบกันอยู่ในชุด ทั้งนี้ก็เพื่อให้สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถตกแต่งเมนูบนโต๊ะอาหารให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นหากมีการใช้อุปกรณ์ใส่อาหารที่มีลวดลายเหมือนกัน ฉะนั้นชุดภาชนะบนโต๊ะอาหารที่คุณพบเห็นวางขายกันอยู่ในท้องตลาดบ่อยๆ ก็จะมีทั้งกล่องช้อนส้อมพกพา ชุดแก้วน้ำและเหยือก ชุด Grill and Shabu และชุดจานชาม เป็นต้น

วัสดุที่ใช้ในการผลิตชุดภาชนะบนโต๊ะอาหาร

ภาชนะเซรามิก เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน มีคุณสมบัติในการทนทานต่อความร้อนได้สูง เก็บความเย็นได้ดี และน้ำไม่สามารถรั่วซึมเข้าไปทำลายพื้นผิวได้ สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังปราศจากสารพิษจากตะกั่ว จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อใช้งานไปนานๆ

ภาชนะเมลามีน เป็นพลาสติกคุณภาพสูง และมีราคาไม่แพง จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก แต่ชุดจานชามที่ผลิตจากเมลามีนมักจะไม่ค่อยมีความคงทน และในบางรุ่นอาจจะนำเข้าไมโครเวฟและเครื่องล้างจานไม่ได้ เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินเลือกซื้อ

ภาชนะแก้ว เป็นวัสดุที่ผลิตจากเม็ดทรายผสมกับวัตถุดิบธรรมชาติ ทำให้มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา และตัวผิวของแก้วที่มีความมันเงาก็ไม่สะท้อนคลื่นไมโครเวฟ จึงสามารถทนต่อความร้อนได้สูงมาก สามารถนำเข้าเตาอบได้ แต่ต้องระมัดระวังในเรื่องการตกแตกมากเป็นพิเศษ

ภาชนะไม้ หรือไม้เนื้อแข็ง เป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ยางพารา หรือไม้ไผ่ ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ใส่อาหารที่ผลิตจากไม้จะผ่านการเคลือบเงาแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ หรือเตาอบ และเมื่อล้างทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรเช็ดให้แห้งสนิทก่อนเก็บ เพื่อป้องกันเชื้อราที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

ชุดภาชนะบนโต๊ะอาหาร HomePro

หากคุณกำลังมองหาชุดภาชนะบนโต๊ะอาหาร สำหรับนำไปใช้ในการรับประทานอาหาร รวมถึงมองหาอุปกรณ์ใส่อาหารอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม โถข้าว หรือถาดหลุมสำหรับเด็ก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด