ชุดอุปกรณ์ทานอาหาร

ถึง
ไม่พบสินค้า

สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อชุดอุปกรณ์ทานอาหาร

ชุดอุปกรณ์ทานอาหาร (Utensil Set) หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าชุดช้อนส้อม จะประกอบไปด้วยช้อน และส้อมเป็นหลัก แต่บางชุดก็อาจจะรวมตะเกียบ กับมีดเข้าไปด้วย ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ทานอาหารที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะแน่นอนว่าคนทุกเพศทุกวัยจำเป็นต้องรับประทานอาหารทุกวัน จึงทำให้ชุดอุปกรณ์ทานอาหารเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยช้อนจะมีไว้สำหรับการตักอาหาร และส้อมมีไว้เพื่อช่วยยึดจับ หรือตัดแบ่งอาหารให้เป็นชิ้นเล็กกรณีอาหารในจานมีขนาดที่ใหญ่เกินกว่าจะรับประทานได้ภายใน 1 คำ แต่หากเป็นอาหารที่ไม่สามารถใช้เพียงแค่ช้อน และส้อมในการหั่นได้ อย่างสเต็ก แนะนำให้ใช้มีดคาวในการตัดแบ่งจะดีกว่า หรือถ้าหากคุณต้องการรับประทานอาหารประเภทเส้น อุปกรณ์ที่นิยมใช้งานกันก็จะเป็นตะเกียบ เป็นต้น ถึงแม้ว่าชุดช้อนส้อมเป็นเครื่องครัวที่หลายๆ คนอาจจะมองว่าไม่จำเป็นที่จะต้องพิถีพิถันในการเลือกมากนัก เพราะไม่ว่าจะซื้อแบบไหนก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน แต่ที่จริงแล้วช้อนส้อมที่ดีจะควรต้องทำมาจากวัสดุคุณภาพ มีความคงทน เพื่อสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังต้องทำความสะอาดง่ายอีกด้วย นอกจากนั้นแนะนำให้คุณดูจุดประสงค์ในการใช้งานด้วย หากคุณต้องการชุดอุปกรณ์ทานอาหารแบบพกพา ให้เน้นดูเรื่องกล่องเก็บที่มีตัวล็อค สามารถทำความสะอาดง่าย และน้ำหนักเบา แต่หากคุณต้องการซื้อชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก นอกจากจะต้องคำนึงถึงรูปลายการ์ตูนไว้เอาใจเด็กๆ แล้ว ก็ยังต้องคำนึงถึงรูปทรงที่มีขนาดพอเหมาะ สามารถตักเข้าปากได้ง่าย และที่สำคัญคือต้องไม่คมจนเกินไปเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ ด้วย

วัสดุของชุดอุปกรณ์ทานอาหารที่นิยมเลือกใช้งาน

ชุดอุปกรณ์ทานอาหารสแตนเลส เกรด 304 เป็นสแตนเลสประเภทยอดนิยม เพราะสามารถทนการกัดกร่อนได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้ทำเครื่องครัว ไปจนถึงงานภายนอกอาคารต่างๆ

ชุดอุปกรณ์ทานอาหารสแตนเลส เกรด 410 จะมีความแข็งแรง ไม่เป็นสนิม และมีคุณสมบัติที่แม่เหล็กสามารถดูดได้เหมาะสำหรับใช้ทำมีด แต่ความสามารถในการทนการกัดกร่อนจะน้อยกว่าสแตนเลสเกรด 304

ชุดอุปกรณ์ทานอาหารเซรามิก สามารถทนความร้อนได้ดี เป็นวัสดุที่มีความสวยงาม และมีความแข็งแรงมาก แต่สามารถแตกหักได้ ฉะนั้นจึงต้องมีความระมัดระวังขณะใช้งาน จึงไม่แนะนำให้เด็กๆ ใช้

ชุดอุปกรณ์ทานอาหารพอลิโพรไพลีน หรือพลาสติก PP มีความแข็ง และเหนียว หักงอได้ยาก สามารถทนต่อความร้อนได้ดี จึงมีความปลอดภัยสูง ทำให้เป็นที่นิยมในการใช้ทำเครื่องครัว

ชุดอุปกรณ์ทานอาหารเมลามีน ถึงแม้จะสามารถทนความร้อนได้ค่อนข้างสูง แต่ว่าก็ไม่แนะนำให้ใช้กับไมโครเวฟ เตาอบ หรือกระทะที่มีความร้อนสูง เพราะอาจจะเกิดการระเหยของสารเคมีที่เป็นอันตรายได้

ชุดอุปกรณ์ทานอาหาร ชุดช้อนส้อม HomePro

หากคุณกำลังมองหาชุดอุปกรณ์ทานอาหาร สำหรับนำไปใช้ในการรับประทานอาหาร รวมถึงมองหาอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ใส่อาหาร แก้วน้ำ หรือที่รองภาชนะ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด