ลู่วิ่งไฟฟ้า

ถึง
ไม่พบสินค้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า เครื่องออกกำลังกายพื้นฐานที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน

ในยุคปัจจุบันที่หลายคนหันมาสนใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพกับมากขึ้น แต่นอกจากเรื่องของการควบคุมการทานอาหารแล้ว เรื่องของการออกกำลังกายก็สำคัญเช่นกัน แต่บางคนก็อาจจะไม่มีเวลาไปฟิตเนส หรือเพียงแค่กลับบ้านมาก็เหนื่อยแล้ว ทำให้ทางเลือกในการออกกำลังนั้นก็น้อยลงตามไปด้วย ดังนั้น “ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill)” จึงเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เลือกใช้ออกกำลังกายเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ตั้งแต่นักวิ่งมือใหม่ไปจนถึงนักวิ่งมืออาชีพ ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเดินช้า การเดินเร็ว หรือการวิ่งที่สามารถปรับเปลี่ยนระดับความเร็วได้ตามความต้องการ ซึ่งลู่วิ่งไฟฟ้าจะช่วยเรียกเหงื่อในการออกกำลังกาย และช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถบริหารร่างกายได้ทุกส่วนอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพ หรือเพื่อลดน้ำหนักส่วนเกิน ลู่วิ่งไฟฟ้าก็จัดว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด

การเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า

กำลังมอเตอร์และความเร็วลู่วิ่งไฟฟ้า กำลังมอเตอร์เป็นปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาประกอบในการเลือกซื้อ โดยกำลังมอเตอร์มาตราฐานของลู่วิ่งไฟฟ้าจะอยู่ที่ 2.5 แรงม้าขึ้นไป และความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 12 – 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป แต่การจะเลือกกำลังมอเตอร์สูงหรือต่ำนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน หากใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าเพื่อการเดิน หรือเดินเร็ว แนะนำให้เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีมอเตอร์ขนาด 1.5 แรงม้าก็เพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากเน้นเรื่องของการวิ่งแนะนำให้เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีขนาดมอเตอร์แรงกว่า 2.5 แรงม้าขึ้นไป ในส่วนของความเร็วลู่วิ่งไฟฟ้านั้น หากคุณต้องการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าสำหรับการเดินออกกำลังกาย ก็อาจจะเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่สามารถปรับระดับความเร็วได้สูงสุด 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นระดับความเร็วที่มากกว่าการเดินปกติเล็กน้อย แต่สำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายด้วยการวิ่งอย่างจริงจังก็แนะนำให้เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ และสามารถปรับระดับความเร็วได้สูงสุด 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจึงจะเหมาะสมต่อการใช้งาน

ขนาดสายพานของลู่วิ่งไฟฟ้า จะต้องพิจารณาร่วมกับขนาดร่างกายของผู้ใช้งาน และรูปแบบการใช้งาน โดยลู่วิ่งไฟฟ้าขนาดมาตราฐานจะมีความกว้างของสายพานอยู่ที่ 50 เซนติเมตร ความยาว 145 – 150 เซนติเมตร และความหนาจะต้องไม่น้อยกว่า 2 มิลลิเมตร ในส่วนของน้ำหนักสูงสุดควรรับได้มากกว่า 120 กิโลกรัมขึ้นไป แต่หากเน้นการเดินเป็นหลักก็สามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กลงมาเพื่อประหยัดงบประมาณได้เช่นกัน

โปรแกรมวิ่งอัตโนมัติ ลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการตั้งค่าการวิ่งออกกำลังกาย หรือโปรแกรมการออกกำลังกายแบบอัตโนมัติที่มีการปรับระดับความเร็วและความชันได้อย่างเหมาะสมกับสไตล์การออกกำลังกายของผู้ใช้งาน โดยระดับความชันเป็นฟังก์ชั่นเพื่อเพิ่มระดับความยากในการวิ่ง หากต้องการใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้าแบบ Advance แนะนำให้เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่สามารถปรับระดับความชั้นได้สูงกว่า 10% ขึ้นไป

ยี่ห้อและตัวแทนจำหน่าย ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณา ไม่ว่าคุณจะซื้อจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง หรือซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่มีชื่อเสียงอย่าง HomePro Online ที่คุณสามารถมั่นใจได้ว่าหากเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ามาใช้งานแล้วจะมีบริการหลังการขายดูแล คอยซัพพอร์ทเรื่องของการใช้งาน รวมถึงการส่งเครื่องซ่อมแซม แก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย HomePro

หากคุณกำลังมองหาลู่วิ่งไฟฟ้า สำหรับนำมาออกกำลังกายด้วยตนเองที่บ้าน รวมถึงมองหาเครื่องออกกำลังกายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยกน้ำหนัก ลู่เดินวงรี จักรยานฟิตเนส หรือกรรเชียงบก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายคุณภาพจากหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสแบบครบวงจร ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งได้ง่ายๆ ในคลิ๊กเดียว พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มและบริการจัดส่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าโฮมโปรทุกท่าน สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
Chat icon