เครื่องฆ่าเชื้อยูวี

ถึง
ไม่พบสินค้า

 

เครื่องฆ่าเชื้อยูวี

อุปกรณ์รังสียูวีซีมีใช้อยู่ในโรงพยาบาลและโรงงานอุตสาหกรรมมาก่อนแล้ว เพื่อฆ่าเชื้อในอาหารและในระบบอากาศ และในช่วงหลังๆ ก็มีการนำมาใช้ในชีวิตประจำวันที่เราคุ้นเคย เช่น อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคช้อนส้อมตามโรงอาหาร เครื่องสเตอริไลสธนบัตร เป็นต้น เมื่อมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคกลายเป็นที่ต้องการของทุกคน จึงมีการผลิตอุปกรณ์รังสียูวีซีมากขึ้นและย่อสเกลมาเป็นระดับครัวเรือนเพื่อให้คนทั่วสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ในบ้านในรูปแบบของตู้อบแห้งฆ่าเชื้อ เป็นต้น

ประสิทธิภาพของอุปกรณ์รังสียูวีซี

ด้วยกระบวนการฆ่าเชื้อที่เรียกว่า UVGI (Ultraviolet Germicidal Irradiation) อุปกรณ์หลอดไฟสีฟ้าจะฉายรังสียูวีซีให้ตกกระทบบนวัตถุที่คาดว่าจะมีเชื้อโรค พลังงานของรังสีจะเข้าไปทะลุทะลวงถึงระดับ DNA และ RNA ของตัวเชื้อ ทำให้เชื้อถูกทำลาย ขยายจำนวนไม่ได้ และตายในที่สุด

โคมไฟ UVC ยับยั้งการทำงานของเชื้อโรค

เชื้อไวรัส และแบคทีเรียถูกส่งผ่านทางอากาศและบนพื้นผิวสัมผัสต่างๆ เราขอแนะนำให้พิจารณาการฉายรังสี UVC ซึ่งสามารถยับยั้งการทำงานของเชื้อโรคเหล่านี้ ยับยั้งการทำงานของเชื้อโรคในอากาศ เชื้อโรค เชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรีย สามารถแพร่กระจายทางอากาศ แพร่กระจายทางการหายใจ การพูดคุย ไอจาม การทำให้เกิดฝุ่นละออง หรือกิจกรรมใดๆ ที่ก่อให้เกิดละอองฝอย การทำความร้อน ความเย็น และการไหลเวียนของอากาศในพื้นที่ของคุณสามารถกระจายแบคทีเรีย และไวรัสในอากาศได้มากขึ้น

ข้อดีของอุปกรณ์ยูวีซีกับวิธีการฆ่าเชื้อในแบบต่างๆ

ข้อดีของการใช้รังสีในการฆ่าเชื้อคือใช้เวลาไม่นาน ใช้ได้บ่อยตามความต้องการ ราคาไม่แพง ใช้งานง่าย และไม่ทำลายพื้นผิววัตถุ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ดีกว่าการใช้แอลกอฮอล์ หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ เวลาใช้ฆ่าเชื้อหน้ากากอนามัย ก็ไม่ทำลายเส้นใย เหมาะสำหรับการใช้ฆ่าเชื้อในสิ่งทีเราต้องการใช้ซ้ำ (re-use)

เครื่องฆ่าเชื้อยูวี Homepro

สำหรับคนที่ต้องการ เครื่องฆ่าเชื้อยูวี เครื่องฟอกอากาศ แผ่นกรองอากาศ สามารถเลือกสินค้าคุณภาพสูง ในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284

อ่านทั้งหมด