พัดลมไอเย็น

ถึง
ไม่พบสินค้า

เทคนิคในการการเลือกซื้อพัดลมไอเย็น ให้บ้านเย็นสบายตลอดวัน

ไม่ว่าประเทศไทยจะอยู่ในฤดูไหน ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอากาศก็ยังคงร้อนเหมือนเดิม ยิ่งโดยเฉพาะหน้าร้อนที่มีอากาศร้อนมาก ทำให้หลายๆ คนคงต้องรีบหาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะช่วยคลายความร้อนมาใช้งานกันในช่วงนี้ ซึ่งในปัจจุบันนี้นอกจากพัดลมกับเครื่องปรับอากาศแล้ว ก็ยังมี “พัดลมไอเย็น (Steam Fan)” ที่จะช่วยทำให้อากาศภายในห้องเย็นได้มากกว่ามากกว่าพัดลม และประหยัดได้มากกว่าแอร์ เชื่อว่าบางท่านอาจจะยังมีความสับสนว่าพัดลมไอเย็นกับพัดลมไอน้ำนั้นเป็นพัดลมประเภทเดียวกันหรือไม่ แต่ในความเป็นจริงแล้วพัดลมทั้ง 2 แบบนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง พัดลมไอเย็นจะเป่าลมผ่านแผ่นทำความเย็นที่มีน้ำอยู่ จึงเหมาะกับการใช้งานภายในพื้นที่ที่ไม่กว้างมากจนเกินไป

สำหรับการเลือกซื้อพัดลมไอเย็นนั้น พัดลมไอเย็นส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในท้องตลาดมักจะทำงานโดยใช้ระบบ Evaporative Cooling Systems ซึ่งการทำงานจะใช้หลักการดึงความร้อนออกมาจากอากาศโดยการทำให้น้ำระเหยไป และเมื่อส่วนที่เป็นพัดลมดูดอากาศทำการดูดอากาศร้อนให้ไหลผ่านปะทะกับน้ำบนแผ่นทำความเย็น หรือ Cooling Pad น้ำบนแผ่นจะระเหยบางส่วน พร้อมกับดึงความร้อนจากอากาศ ทำให้ลมที่เป่าออกมาเย็นกว่าพัดลมทั่วไปนั่นเอง

ข้อดีของพัดลมไอเย็นที่คู่ควรแก่การนำมาใช้งาน

ด้วยความที่พัดลมไอเย็นเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากพัดลมแบบเดิม ทำให้มันมีข้อดีอยู่มากมาย อย่างแรกเลยคือพัดลมไอเย็นนั้นจะไม่มีละอองน้ำ ไม่ทำให้ห้องเปียกชื้นเหมือนพัดลมไอน้ำแบบทั่วไป เพราะใช้หลักการดึงเอาความร้อนเข้าไปเปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นความเย็นจึงทำให้ไม่อับชื้น อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน สำนักงาน โรงยิม หรือแม้แต่ร้านค้า ร้านอาหารก็สามารถใช้พัดลมไอเย็นได้เช่นกัน เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย และเคลื่อนย้ายสะดวก เพราะไม่ต้องมีการติดตั้งเหมือนเครื่องปรับอากาศ แถมยังประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องปรับอากาศ โดยอัตราการใช้ไฟฟ้านั้นเทียบเท่ากับพัดลมทั่วไปเท่านั้น และยังให้ความเย็นที่มากกว่าอีกด้วย ช่วยลดอุณหภูมิในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปได้มากถึง 4-10 องศาเซลเซียส และประหยัดพลังงานได้มากกว่าเครื่องปรับอากาศอีกด้วย

พัดลมไอเย็น HomePro

หากคุณกำลังมองหาพัดลมไอเย็น สำหรับไว้ใช้งานภายในบ้าน หรือติดตั้งตามอาคาร หรือสำนักงานต่างๆ รวมถึงมองหาพัดลมสำหรับอำนวยความสะดวกในการใช้งานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น พัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมตั้งพื้น พัดลมติดผนัง หรือพัดลมติดเพดาน ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ของตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด