เครื่องสกัดน้ำผลไม้

ถึง
ไม่พบสินค้า

เครื่องสกัดน้ำผลไม้ สำหรับผู้ที่รักและใส่ใจการดูแลสุขภาพ

เครื่องสกัดน้ำผลไม้ (Fruit Extractors) หรือที่หลายๆ ท่านเรียกกันว่าเครื่องคั้นน้ำผักผลไม้แบบแยกกาก เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ด้วยเทรนด์การรักษาสุขภาพที่กำลังมาแรง บวกกับการใช้ชีวิตที่เน้นความสะดวกสบายสำหรับคนยุคใหม่ ทำให้เครื่องสกัดน้ำผลไม้กลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการทำน้ำผักผลไม้ดื่มด้วยตัวเอง ซึ่งระบบการทำงานของเครื่องสกัดน้ำผลไม้จะมีความแตกต่างกับการทำงานของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ตรงที่เครื่องสกัดน้ำผลไม้จะใช้เวลาค่อนข้างนานประมาณ 35-70 ครั้งต่อนาทีในการบีบอัดและคั้นน้ำจากผักหรือผลไม้ และไม่จำเป็นต้องหั่นผักผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อใส่เข้าไปในตัวเครื่อง แถมน้ำผักผลไม้ที่ได้ออกมาจากเครื่องสกัดน้ำผลไม้ยังคงคุณค่าทางสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วนราวกับกำลังรับประทานสดๆ จากผล ในส่วนของเนื้อสัมผัสของน้ำสกัดที่ได้ก็นุ่มละมุน ดื่มง่าย ผู้ที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ก็ยังสามารถดื่มได้เช่นกัน นอกจากนี้ข้อดีของการสกัดแยกเอากากของผักผลไม้ออกไปจะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ยิ่งขึ้น

ประเภทของเครื่องสกัดน้ำผลไม้

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ ก็คงจะต้องเจอคำ “Centrifugal” และ “Masticating” ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยแบบให้เข้าใจได้อย่างง่ายเลยก็คือ “การใช้แรงเหวี่ยง” และ “การบด” ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 2 ประเภทนี้ก็มีความแตกต่างกันอยู่ไม่น้อย ฉะนั้นไปทำความรู้จักกับเครื่องสกัดน้ำผลไม้ทั้ง 2 ประเภทนี้กันเลย

เครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากแบบแรงเหวี่ยง (Centrifugal) มีระบบการทำงานโดยมอเตอร์แรงปั่นด้วยใบมีดเพื่อหั่นผักผลไม้เหล่านั้นได้อย่างละเอียดด้วยมอเตอร์กำลังแรงสูงตั้งแต่ 600 ถึง 12,000 วัตต์ แถมในบางรุ่นก็สามารถปรับความเร็วได้หลายระดับ โดยยิ่งรอบปั่นสูงก็จะยิ่งคั้นน้ำผลไม้ได้ในปริมาณมาก จึงสามารถสกัดน้ำผักผลไม้ออกมาได้เร็วกว่าเครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบสกัดเย็น ซึ่งน้ำผลไม้ที่สกัดออกมาจะถูกแยกด้วยไส้กรอง และส่วนของกากผลไม้จะอยู่ในโถแยก แต่สารอาหารที่ได้จากเครื่องสกัดประเภทนี้จะน้อยกว่าเครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบสกัดเย็น เพราะความร้อนจากการปั่นใบมีดจะมีผลต่อสารอาหารบางส่วน อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ดีกับผักและผลไม้หนาๆ เช่น แอปเปิ้ล หรือแครอท โดยปกติจะใช้เวลาไม่เกิน 2 นาทีในการทำน้ำผลไม้สดหนึ่งแก้ว

เครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากแบบบดเคี้ยว (Masticating หรือ Slow juicer) ทำงานด้วยเทคโนโลยีการสกัดเย็น (Cold Press) โดยการบดและคั้นในรอบความเร็วต่ำคล้ายกับการเคี้ยวอาหารของมนุษย์ ทำให้สารอาหารของผักผลไม้ยังอยู่อย่างครบถ้วนกว่าเครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบแรงเหวี่ยง เพราะการทำงานไม่ต้องใช้แรงเหวี่ยงสูงจึงไม่เกิดความร้อน แต่จะใช้เวลาค่อนข้างนานในการคั้นน้ำผลไม้ออกมาหนึ่งครั้ง และจุดเด่นของเครื่องสกัดเย็นยังสามารถคั้นน้ำจากผักหรือถั่วที่มีปริมาณน้ำอยู่น้อยได้อีกด้วย

เครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องคั้นน้ำผักผลไม้แบบแยกกาก HomePro

หากคุณกำลังมองหาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ รวมทั้งเครื่องคั้นน้ำผลไม้ หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้ สำหรับใช้งานที่บ้าน คอนโด หรือออฟฟิศ รวมถึงมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟ เครื่องปิ้งขนมปัง หรือกาต้มน้ำ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ของตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด